Chất tẩy dầu mỡ kim loại và những điều bạn chưa biết

Chất tẩy dầu mỡ kim loại đã trở thành người bạn đồng hành trong ngành sản xuất công nghiệp. Nhờ có chất tẩy dầu mỡ, bề mặt kim loại mới được sạch, sáng và cũng nhờ chất tẩy dầu mỡ mà kim loại mới giảm được độ hư hại, duy trì được hiệu suất làm việc.

Tại sao phải sử dụng chất tẩy dầu mỡ kim loại

Sau quá trình đột dập hoặc gia công đánh bóng kim loại, sản phẩm thường dính dầu mỡ hoặc các chất hóa học khác. Do đó, để làm sạch bề mặt của sản phẩm cần phải sử dụng đến chất tẩy dầu mỡ kim loại. Đặc biệt trong quá trình xử lý bề mặt kim loại, công đoạn tẩy rửa sạch kim loại trước khi đánh bóng luôn rất quan trọng và cần thiết. Nếu sản phẩm trước khi xử lý bề mặt không sạch, chắc chắn chất lượng sau khi hoàn tất công đoạn đánh bóng bề mặt của sản phẩm sẽ không thể sánh bằng chất lượng của nó khi được làm sạch. Đây là công đoạn tuy đơn giản nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả đánh bóng kim loại.

chat tay dau mo kim loai CD 10

Việc tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt kim loại là tách lớp dầu bám trên bề mặt chúng bằng các chế phẩm hóa học. Các chế phẩm hóa học dùng để tẩy dầu mỡ rất đa dạng. Chúng được tạo ra từ các hợp chất hữu cơ, vô cơ, kiềm... Đối với các sản phẩm trang trí thì tẩy dầu mỡ và các chất bẩn là công đoạn bắt buộc. Đây là công đoạn nền tảng cho các công đoạn đánh bóng sản phẩm sau này. Nếu sản phẩm được tẩy rửa sạch sẽ, chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng tăng lên. Nếu không, dầu mỡ và các chất bẩn còn tồn dư trên bề mặt sản phẩm sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ sáng, độ bóng của sản phẩm.

Các loại chất tẩy dầu mỡ kim loại

Công nghiệp càng phát triển, càng nhiều các hãng sản xuất hóa chất tẩy dầu mỡ kim loại ra đời và cạnh tranh với nhau. Chính vì vậy, có rất nhiều loại hoá chất chuyên dụng cho công đoạn này trên thị trường. Cũng chính nhờ sự cạnh tranh này, chất lượng của các loại hóa chất tẩy dầu mỡ cũng ngày càng tăng. Nổi bật nhất trong số các loại hóa chất chuyên dụng tẩy rửa dầu mỡ kim loại là:

  • Hóa chất tẩy dầu mỡ kim loại CD - 10 
  • Hóa chất tẩy dầu mỡ kim loại CDV - 10 
  • Hóa chất tẩy dầu mỡ kim loại CDB - 02  
  • Hóa chất tẩy dầu mỡ  kim loại CD - 14

Các loại chất tẩy dầu mỡ kim loại này đều có xuất xứ Thái Lan và hiện nay chúng được nhiều cơ sở phân phối và bày bán nên người dùng có thể dễ dàng mua được.

chat tay dau mo kim loai CDB 02

Ưu điểm của các chất tẩy dầu mỡ kim loại

Để làm sạch bề mặt kim loại có rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng tẩy dầu mỡ trên bề mặt kim loại bằng dung dịch hóa học vẫn chiếm ưu thế lớn bởi các chất tẩy dầu mỡ kim loại có nhiều ưu điểm:

-         Là chất tẩy dầu mỡ dễ sử dụng

-         Thời gian làm sạch nhanh, sạch

-         Không làm biến tính bề mặt kim loại, có dải hoạt động rộng

-         Hiệu quả kinh tế cao, chi phí thấp

-         Thân thiện với môi trường và con người

Để tẩy rửa sản phẩm kim loại bằng các chất tẩy rửa dầu mỡ trên có hai cách sử dụng chính đó là ngâm sản phẩm trong hóa chất tẩy rửa và sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều. Trong đó, việc sử dụng máy đánh rung ba chiều sẽ cho kết quả tốt hơn bởi với cơ chế rung ba chiều, hóa chất tẩy rửa sẽ tác động tốt hơn, dễ dàng loại bỏ được dầu mỡ bám trên bề mặt của sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật