Nhám dây là gì và tác dụng của nhám dây trong đánh bóng kim loại

Nhám dây là sản phẩm thuộc nhóm vật liệu mài mòn, được sử dụng phổ biến trong đánh bóng kim loại. Cùng tìm hiểu về loại vật tư này trong bài viết sau đây.

Nhám dây là gì?

Nhám dây có tên gọi khác là đai nhám hay nhám đai, là những đoạn dây nhám dài được cắt ra từ khổ giấy nhám ban đầu (nhám cuộn) nhằm mục đích lắp đặt vào các loại máy chuyên dụng. Nhám đai có kích thước dài giống như một cái đai thắt. Về bản chất, nhám dây chính là giấy nhám và có tác dụng như giấy nhám.

nhám dây

Nhám dây

Giấy nhám được tạo thành từ cát mài, keo dính công nghiệp và lớp nền (bìa cứng/mềm tuỳ loại). Cấu tạo của giấy nhám có ba lớp, trong cùng là bìa, ở giữa là keo và ngoài cùng là cát mài.

Keo dính giúp gắn chặt các hạt cát mài lên tấm bìa, sau khi sử dụng, hạt cát mài bị mòn đi. Sau một thời gian sử dụng, khi lớp cát mài bên ngoài giấy nhám bị mòn thì cần thay thế giấy nhám mới để đảm bảo hiệu quả đánh bóng. Do đó, giấy nhám được xếp vào nhóm vật tư tiêu hao tương tự như đá đánh bóng, lơ sáp, bánh nỉ, bánh xơ dừa, bánh vải…

Mối nối là 1 phần quan trọng trong cấu tạo của dây nhám. Mối nối chất lượng, bền sẽ hạn chế nguy cơ xước mối nối gây đứt khi sử dụng.

Công dụng của nhám dây

Nhờ các hạt cát mài, nhám dây có khả năng mài nhẵn hiệu quả bề mặt kim loại. Đai nhám ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại cần xử lý, loại bỏ các khiếm khuyết như nốt sần, cạnh bavia, các mấu lồi/lõm, khiến bề mặt sản phẩm trở nên nhẵn mịn và tăng độ sáng bóng. Nhám đai dùng để xử lý bề mặt cho các sản phẩm kim loại hoặc gỗ.

Nhám dây được dùng với máy mài đai nhám. Một số loại máy mài đai nhám đang được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến máy mài hai quả lô, ba quả lô… Cấu tạo của máy bao gồm một motor chính, một quả lô chính gắn trực tiếp lên motor và từ 1 đến 2 quả lô phụ để vừa dẫn lai dây đai vừa căng dây nhám.

Hướng dẫn sử dụng nhám dây

nhám dây

Công nhân đang thực hiện mài sản phẩm bằng máy mài đai nhám

  • Bước 1: Lắp dây đai nhám vào máy, căn chỉnh sao cho dây vừa với các quả lô của máy.
  • Bước 2: Chuẩn bị sản phẩm cần mài (có thể cầm tay hoặc đặt vào giá mài của máy). Nếu cầm tay cần đeo găng tay bảo hộ để tránh xước/đứt tay trong quá trình mài.
  • Bước 3: Khởi động máy. Lúc này quả lô sẽ quay với tốc độ rất nhanh, dây nhám ma sát liên tục với bề mặt sản phẩm để mài nhẵn nó. Người điều khiển máy cần áp sát vật cần đánh bóng vào bề mặt dây nhám.
  • Bước 4: Sau khi bề mặt đạt tiêu chuẩn, tắt máy. Làm sạch các bụi kim loại bám trên bề mặt sản phẩm để chuẩn bị cho các bước tiếp theo như đánh bóng tinh, sơn mạ.

Địa chỉ cung cấp nhám dây uy tín, chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng, LEKAR Group tư vấn cho doanh nghiệp, xưởng cơ khí các cách đánh bóng kim loại mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

LEKAR cung cấp các loại vật tư như nhám dây (nhám đai), đá đánh bóng, bánh nỉ, bánh vải, bánh xơ dừa, đai nhám, lơ đánh bóng…cùng thiết bị máy mài đai nhám nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hàng đầu trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc. Tất cả đều là những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

nhám dây

Máy mài hai quả lô chất lượng cao do LEKAR GROUP nhập khẩu và phân phối

LEKAR hỗ trợ tư vấn và test mẫu miễn phí 100%, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Không chỉ vậy, LEKAR còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra, bảo hành và bảo dưỡng máy định kỳ để đảm bảo độ bền cho máy.

Ngoài vật tư & thiết bị, LEKAR còn cung cấp dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu cũng như bảo trì, bảo hành các loại máy đánh bóng. Trong đó, LEKAR nhận gia công đánh bóng trang sức - linh kiện điện tử cho các khách hàng có nhu cầu, cam kết chất lượng sản phẩm đầu ra.

Thông tin chi tiết về nhám dây hay các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn  | danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật