Máy mài đai nhám - Thiết bị phụ trợ đánh bóng kim loại an toàn, cho hiệu suất cao

Máy mài đai nhám là thiết bị mài có  tác dụng đánh bóng bề mặt, tẩy gỉ, tẩy lớp oxi hóa, mài….cho các loại sản phẩm kim loại như inox, thép,... Vậy loại máy này có ưu điểm gì đặc biệt và vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về máy mài đai nhám 

Máy mài đai nhám là gì?

Máy mài đai nhám là tên gọi chung của các thiết bị có tác dụng mài mòn bề mặt sản phẩm kim loại nhờ vào sự ma sát của các hạt mài trên bề mặt dây đai nhám. Loại máy này được cấu thành bởi những chi tiết có độ bền cao, vòng bi NSK nhập khẩu và trục truyền động được gia công mài tròn. 

Máy mài đai nhám 3 quả lô

Đặc điểm của máy mài đai nhám

Máy mài đai nhám có đặc điểm là thiết bị mài cơ bán tự động được vận hành bởi con người, kết hợp động cơ truyền động xoay chuyển liên tục đoạn dây đai nhám, tạo ra ma sát khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm nhằm loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng. Khi sử dụng máy mài đai, người công nhân sẽ lắp dây giấy nhám vòng với kích cỡ phù hợp vào trục xoay của máy tùy theo mục đích và sản phẩm cần đánh bóng.

Máy mài đai nhám được vận hành bởi các công nhân có kỹ thuật

Sau khi khởi động máy, đoạn dây nhám vòng quay, người công nhân đưa sản phẩm kim loại tiếp xúc với bề mặt đai nhám. Chuyển động tịnh tiến với tốc độ vòng quay nhanh tạo ra lực ma sát vừa đủ để xử lý bề mặt sản phẩm kim loại.

Ứng dụng của máy mài đai nhám

Thiết bị máy mài đai nhám có tác dụng đánh bóng bề mặt, tẩy bavia, tẩy gỉ, tẩy lớp oxi hóa, mài….cho các loại sản phẩm như: ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị hệ thống nước, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, inox, sản phẩm đúc… Khi các hạt lớp ngoài cùng của đai nhám ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại, cả bề mặt sản phẩm và giấy nhám đều bị mài mòn.

Các loại máy mài đai nhám phổ biến 

Hiện nay, có hai loại máy mài đai nhám chủ yếu là máy mài dây đai 2 quả lô và máy mài dây đai 3 quả lô. Trong đó, máy mài dây đai 2 quả lô sẽ gồm 2 loại máy mài dây đai 2 quả lô ngang và máy mài dây đai 2 quả lô dọc

Máy mài dây đai 2 quả lô ngang

Máy mài dây đai 2 quả lô dọc

Các loại máy mài đai nhám đều có ưu điểm điều chỉnh được dây đai của máy bằng cần tay (không có sức căng lò xo) giúp cho đai nhám vận hành ổn định. Bên cạnh đó, trục chính của máy có thể tháo dỡ dễ dàng chỉ trong vài phút để thay dây đai khi cần thiết. Chính vì vậy, 3 loại máy này đều có khả năng hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả cho năng suất cao. 

Cách chọn dây đai phù hợp với từng loại máy mài đai nhám

- Với máy mài 3 quả lô dùng dây đai có kích thước chiều dài từ 3000 đến 3100 chiều rộng nhỏ hơn hoặc bằng chiều rộng quả lô cao su.
- Với máy 2 quả  lô ngang dùng dây đai có kích thước chiều dài từ 1900 đến 2100 chiều rộng nhỏ hơn hoặc bằng chiều rộng quả lô cao su.
- Với máy 2 quả lô dọc dùng dây đai có kích thước chiều dài từ 2000 đến 2100 chiều rộng nhỏ hơn hoặc bằng chiều rộng quả lô cao su.

LEKAR GROUP - Nhà cung cấp máy mài nhám hàng đầu tại Việt Nam

LEKAR GROUP - Đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, chuyên nhập khẩu & phân phối máy móc, vật tư cũng như chuyển giao công nghệ đánh bóng tân tiến, hiện đại nhất đến cho khách hàng.

Máy mài nhám vòng nhập khẩu chất lượng cao được nhập khẩu và phân phối bởi LEKAR GROUP

Chọn mua máy mài đai nhám hay các thiết bị, vật tư phụ trợ đánh bóng kim loại tại LEKAR GROUP, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Công ty nhập khẩu máy móc, vật tư từ các nước phát triển nhất về đánh bóng kim loại trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc…, mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành ổn định nhất.

Đặc biệt, khách hàng sẽ được chuyển giao lại công nghệ sử dụng dưới sự hướng dẫn tận tình , chi tiết của đội ngũ kỹ sư. Ngoài ra, nếu khách hàng chưa có nhu cầu mua máy, LEKAR GROUP cung cấp thêm cho khách hàng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu.

Thông tin chi tiết về thiết bị máy mài đai nhám hay các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn | danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật