Đánh bóng đồ đồng bằng thiết bị máy móc hiện đại

Đánh bóng đồ đồng thực hiện bằng thiết bị bán tự động cho hiệu quả cao và thu được sản lượng lớn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách đánh bóng thủ công.

Tác dụng của việc đánh bóng đồ đồng

Các sản phẩm đồ đồng để có được màu sắc đẹp và độ sáng bóng bắt mắt cần phải trải qua quy trình đánh bóng. Đồ đồng là sản phẩm mỹ nghệ, vì thế yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao. 

Các sản phẩm đồng sau khi đúc thô đều được xử lý bề mặt hoặc đánh bóng để làm láng mịn bề mặt cũng như tạo ra ánh kim đặc trưng bắt mắt, tăng thêm giá trị và đáp ứng được yêu cầu khắt khe về sự hoàn mỹ, sang trọng của đồ đồng mỹ nghệ.

đánh bóng đồ đồng

Đánh bóng đồ đồng tạo nên vẻ sang trọng, hoàn mỹ cho các chi tiết đồng

Tuy nhiên, các phương pháp đánh bóng thủ công không tạo ra năng suất cao như mong muốn, đồng thời còn tốn nhiều thời gian, tốn chi phí thuê nhân công. So với phương pháp đánh bóng công nghiệp bằng máy đánh bóng, vật liệu mài mòn và dung dịch chuyên biệt, phương pháp truyền thống này không ưu việt bằng. Chính vì thế, rất nhiều cơ sở đúc đồng hiện nay lựa chọn phương pháp đánh bóng đồ đồng bằng máy xóc rung bán tự động.

Thiết bị máy xóc rung bán tự động dùng trong đánh bóng đồ đồng

Sản phẩm đồ đồng có thể đánh bằng các máy xóc rung hình chậu hoặc hình chữ nhật dựa vào kích thước sản phẩm như sau:

Các sản phẩm, chi tiết kích thước nhỏ: thường được xử lý bằng máy xóc rung hình chậu. Các sản phẩm, chi tiết kích thước lớn: cần phải sử dụng máy xóc rung hình chữ nhật để xử lý.

đánh bóng đồ đồng

đánh bóng đồ đồng

Máy xóc rung hình chữ nhật

đánh bóng đồ đồng

Máy xóc rung hình chậu

Giải pháp đánh bóng đồ đồng bởi LEKAR

Thấu hiểu được nhu cầu đó của các cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ đồng mỹ nghệ, LEKAR Group đã nghiên cứu và tìm ra quy trình đánh bóng đồng hiệu quả thông qua các bước:

1. Bước thô: Đánh bavia, làm sạch, đồng đều sản phẩm

Xử lý bavia sản phẩm đồng: Đánh bóng rung bằng đá và dung dịch giúp phá bavia, tẩy sạch bề mặt, tạo đồng đều, giữ nguyên hình dáng sản phẩm. (Bavia là những cạnh sắc nhọn của sản phẩm sau quá trình gia công)

2. Bước tinh: Đánh sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ tối ưu cho sản phẩm

Xử lý đánh bóng sản phẩm đồng: Đánh bóng rung bằng bi và dung dịch giúp đánh bóng, sáng bề mặt sản phẩm, giữ nguyên màu sắc của đồng.

*/ Quy trình xử lý chi tiết và định lượng vật tư sẽ được triển khai cụ thể khi bàn giao công nghệ cùng quý khách hàng.

Video quy trình đáng bóng đồ đồng tại LEKAR

LEKAR GROUP tin rằng, với quy trình nghiên cứu, kết hợp công nghệ và máy móc hiện đại sẽ giúp các đơn vị sản xuất gia tăng sản lượng, tiết kiệm nhân công, giảm chi phí kiểm soát và đầu tư dài hạn, làm chủ được công nghệ mới trong thị trường đồ đồng mỹ nghệ ngày một cạnh tranh. Sử dụng công nghệ đánh bóng đồ đồng hoàn toàn mới này, Quý chủ doanh nghiệp đảm bảo sẽ cảm thấy rất hài lòng.

đánh bóng đồ đồng

đánh bóng đồ đồng

Sản phẩm đồng thu được sau khi đánh bóng tại LEKAR GROUP

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp xử lý bề mặt kim loại, phân phối các thiết bị máy móc phục vụ đánh bóng và chuyển giao công nghệ cho khách hàng, LEKAR GROUP đã và đang tạo dựng được uy tín không nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Đến với LEKAR GROUP, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tư vấn cũng như giá thành hợp lý, tối ưu hóa chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Ngoài cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ, LEKAR GROUP hiện còn triển khai dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu dành cho các khách hàng chưa có nhu cầu mua máy về vận hành tại xưởng.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu mua máy móc, vật tư hoặc sử dụng dịch vụ đánh bóng đồ đồng tại LEKAR GROUP, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật