7 Ưu điểm vượt trội của máy phun cát ướt mà dân cơ khí chế tạo ai cũng nằm lòng.

Máy phun cát ướt hay còn gọi là máy phun cát nước ra đời nhằm giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe an toàn cho người công nhân vận hành. Chính vì vậy, máy phun cát ướt không cần phải tích hợp thêm hệ thống thu bụi cồng kềnh và vô cùng thích hợp cho những dây chuyền sản xuất tự động.

Vậy những ưu điểm của máy phun cát ướt là gì? Hãy cùng LEKAR tìm hiểu thông qua bài viết sau đây;

Máy phun cát ướt sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Chất lượng bề mặt được cải thiện sau khi xử lý, đồng thời độ thẩm mỹ cũng tăng lên rất nhiều.

Trong quá trình gia công đột dập hay chế tạo cơ khí, bề mặt kim loại hay các chi tiết cơ khí khác thường để lại một lớp bavia, hoặc lớp dầu đột dập trên bề mặt kim loại. Thật khó có loại hóa chất nào có thể tẩy sạch được những thứ trên trong thời gian ngắn. Máy phun cát ướt ra đời giúp mài sạch bavia, gỉ sét, cặn bẩn và đặc biệt là tạo độ sần, độ nhám trên bề mặt kim loại giúp chúng đạt được độ thẩm mỹ cao. Độ nhám sau khi phun sẽ điều chỉnh được nhờ việc thay đổi vật liệu mài và áp lực bắn.

                    may-phun-cat-uot

Máy phun cát ướt do LEKAR phân phối

  •  Cải thiện rất nhiều cho vấn đề Ô nhiễm bụi môi trường và giảm nguy cơ sức khỏe cho công nhân vận hành

 Do quá trình xử lý sản phẩm, bụi bắn ra cùng dòng nước làm sạch ngay tức thì nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân vận hành. Mặt khác cơ chế làm sạch không dung môi, không hóa chất giúp nước thải sau khi phun không phải trải qua quá trình xử lý phức tạp.

  • Diện tích nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trong dây chuyền sản xuất

  Máy bắn cát ướt công nghiệp không cần trang bị thiết bị thu hồi bụi tương đối cồng kềnh, mà có thể lắp đặt trực tiếp trên dây chuyền sản xuất, tiết kiệm diện tích sản xuất cho doanh nghiệp.

  • Phương pháp điều chỉnh hạt cát cho máy phun cát linh hoạt

Các tham số về cát cho máy phun cát có thể thay đổi để đáp ứng yêu cầu về chủng loại, chất lượng khác nhau. Để điều chỉnh các tham số này, ta tiến hành điều chỉnh lưu lượng cát hoặc lưu lượng khí tùy thuộc vào nhu cầu bề mặt của khách hàng.

                    may-phun-cat-uot-buong-phun

 Cấu tạo buồng phun máy phun cát ướt

  1. Chất lượng bề mặt nhám (độ sần) được cải thiện, đồng đều mà đạt được độ tinh xảo cao.

 Trong điều kiện lựa chọn hợp lý các tham số quy trình như loại hạt mài (cát phun) lưu lượng khí, lưu lượng cát phun …có thể được điều chỉnh, chính vì vậy độ nhám hoàn toàn có thể điều chỉnh được theo mục đích và yêu cầu của người sử dụng.

  1. Trong quá trình gia công, vật tư mài (cát cho máy phun cát) có thể được sử dụng tuần hoàn và lượng tiêu hao ít. 

Do tích hợp đầu phun cát khô trong buồng phun, vật tư mài có thể được sử dụng tái tuần hoàn với tần suất cao (từ 50-100 lần) cho nên tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều lần. 

  1. Các bộ phận chính của máy phun cát ướt có tuổi thọ dài và dễ bảo trì

Trong quá trình sử dụng máy phun cát nước  do tác dụng của các dòng nước làm mát, các bộ phận của máy đạt được độ bền tương đối do ít phát sinh nhiệt (tác dụng của nước làm mát). Chính vì vậy máy rất bền bỉ trong quá trình hoạt động và sử dụng.

                   sung-phun-may-phun-cat-uot

Hình ảnh súng phun của máy phun cát ướt

Máy phun cát ướt là loại máy tạo dòng áp lực bao gồm hạt cát phun cùng với nước lên bề mặt chi tiết thông qua cơ chế phun tạo áp lực. Máy có công dụng chính là đánh bavia, tẩy gỉ sét, đánh nhẵn, tạo nhám (độ sần)...giúp xử lý bề mặt đạt độ thẩm mỹ trước khi ra ngoài thị trường.

Máy phun cát ướt tại LEKAR được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, nên đảm bảo mức giá tốt nhất đến khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thử mẫu miễn phí đến khi đạt bề mặt đạt yêu cầu cuối cùng. Dịch vụ bảo hành lên đến 12 tháng.

Làm thế nào để nhận báo giá máy phun cát ướt?

Để nhận báo giá máy phun cát ướt vui lòng điền form đăng ký tại đây: https://bit.ly/3mL6Slh

Bài viết nổi bật