• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

MÁY PHUN BI MÓC TREO KÉP LKPB-MT54-54.5A

Mô tả sản phẩm:

Máy phun bi móc treo kép là thiết bị xử lý bề mặt kim loại một cách thông minh, tiết kiệm tối đa chi phí về nguồn nhân lực. Máy rất thích hợp để làm sạch các bộ phận kết cấu như: chi tiết đúc, chi tiết nhiệt luyện dạng đĩa, dạng hộp, bánh rang, bánh xích, bạc, trục,….

MÁY PHUN BI CÓ CÔNG DỤNG VÀ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

Công dụng

Máy phun bi móc treo kép LKPB-MT54-54.5A. có thể loại bỏ cát dính, rỉ sét, cặn oxit, bụi bẩn, v.v., làm cho bề mặt của phôi hiện đúng bản sắc của kim loại. Hơn nữa, còn tạo được độ nhám từ đó tăng độ bám dính của màng sơn khi phôi được sơn.

Đặc điểm cấu tạo

Về mặt tổng quan, máy phun bi được cấu tạo như sau:

  1. Buồng làm sạch bằng bi phun,

  2. Máy phun bi,

  3. Hệ thống làm sạch tuần hoàn bi (băng tải trục vít, máy nâng, máy phân tách, hệ thống điều khiển bi)

  4. Hệ thống móc treo, trang bị móc treo tự động xoay, bàn kiểm tra,

  5. Hệ thống hút bụi,

  6. Hệ thống điều khiển PLC

ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO TỪNG BỘ PHẬN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ VƯỢT TRỘI 

1. Phòng phun bi

     Thân của phòng phun bi được hàn bằng thép tấm chất lượng cao (Q235) và thép tiêu chuẩn quốc gia cùng với tấm bảo vệ có tác dụng chống mài mòn.

Khu vực nóng của phòng phun bi sử dụng tấm bảo về bằng Mangan chất lượng cao giúp bảo vệ thành buồng khỏi mài mòn và kéo dài tuổi thọ của buồng hơn hàng chục lần.

Có hai đặc điểm lớn nhất của thép mangan cao: một là tác động bên ngoài càng lớn thì khả năng chống mài mòn của chính lớp bề mặt của nó càng cao; hai là khi lớp bề mặt cứng dần mòn, các lớp cứng mới sẽ tiếp tục hình thành.

Đường bi có tính năng phản xạ nên có thể bắn một cách tuần hoàn vào bề mặt của phôi đồng thời cải thiện chất lượng và hiệu quả làm sạch. Hai bên gầu thu được trang bị lưới và bàn đạp để ngăn chặn các mảnh vụn, bảo vệ băng tải trục vít và nhân viên vận hành.

Tổng cộng có 3 máy phun bi được lắp đặt ở phía bên của buồng phun.Vị trí lắp 3 bường này được tính toán một cách tỉ mỉ giúp đạt hiệu suất tối ưu, cố gắng hạn chế phun bi không.

Phía trên của buồng phun được che chắn bằng rèm cao su nhiều lớp để tránh đạn bay ra ngoài, trong phòng có áp suất âm nhất định để ngăn bụi thoát ra ngoài.

     

2. Cửa xi lanh

Cửa được điều khiển tự đông, cửa tự động ra đời nhằm giảm cường độ lao động của công nhân

3. Cấu tạo máy phun bi

Máy có những ưu điểm sau:

Hiệu quả cao: Kết cấu bánh phun đặc biệt, hiệu suất phun có thể đạt 16kg/phút.KW

Lắp đặt và tháo rời cánh quạt nhanh chóng. Cánh quạt được cố định bằng lực ly tâm trong quá trình quay của tua bin, do đó không cần dụng cụ kẹp. Chỉ mất 5 đến 10 phút để tháo 8 cánh quạt, đồng thời có thể kiểm tra độ mòn của bánh chia bi và bộ định hướng.

 Hình thức đẹp, kết cấu tinh tế, sản xuất và bảo trì thuận tiện, và tiếng ồn thấp.

Các cánh quạt, bánh chia bi, thân cánh quạt, bộ dẫn hướng, v.v ... được làm bằng vật liệu gang đúc chịu mài mòn crom cao.   

4. Hệ thống làm kín

Thiết kế đặc biệt chống rò rỉ bi. phía trên của phòng phun được che chắn bằng rèm cao su nhiều lớp để tránh bi, thoát bụi bay ra ngoài.

  

5. Hệ thống thu hồi tuần hoàn bi

Hệ thống thu hồi tuần hoàn bi có thể được chia thành:

 hệ thống thu hồi tuần hoàn

 Hệ thống lọc tách bi: bao gồm băng tải trục vít, gầu tải, máy phân tách bi cát, van cổng cấp bi tự động và đường ống chuyển bi.

Hệ thống cung cấp bi. Thiết bị này có thể cắt nguồn cung cấp bi, giúp bảo vệ động cơ phun bi không bị tắc nghẽn. Sử dụng xi lanh để tự động điều khiển đóng / mở cổng nguyên liệu

6. Hệ thống chuyển phôi

Hệ thống vận chuyển phôi bao gồm các đường ray, móc treo và các thiết bị quay tự động.

 Đường ray sử dụng kiểu móc treo ray hình chữ Y được cố định trên khung ray nối với thân buồng, ổn định và chắc chắn.

Hệ thống móc treo 

Hệ thống móc treo Pa lăng xích điện là một loại thiết bị nâng hạ hạng nhẹ. Các bánh răng bên trong đều được tôi luyện ở nhiệt độ cao, giúp cải thiện khả năng chống mài mòn và độ dẻo dai. Nó có ưu điểm là ngoại quan đẹp, chắc chắn và bền, hoạt động ổn định, tốc độ nhanh và tiếng ồn thấp.

 

7. Hệ thống hút bụi (hút bụi cấp 2)

   Hệ thống hút bụi bao gồm bộ hút bụi lốc xoáy, bộ lọc, quạt hút và đường ống quạt hút, ống nối giữa bộ hút bụi và máy chủ, v.v.

Bộ lọc bụi lõi lọc

 Bộ phận hút bụi là bộ phận quan trọng trong liên kết loại bỏ bụi của máy phun bi, tình trạng làm việc của nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và các tiêu chuẩn khí thải ra ngoài.

     Máy hút bụi có kết cấu bố trí lõi lọc hợp lý loại bỏ bụi thổi ngược bằng khí nén xung áp suất cao ,hiệu quả là rất tốt;

Kết cấu này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa khí có chứa bụi vào các hộp chứa của bộ lọc trong phòng lọc bụi để phân phối đồng đều, và cũng tạo điều kiện cho bụi bị rơi xuống tại thời điểm thổi ngược và làm sạch, giảm khả năng hấp phụ thứ cấp. Kết cấu thoát khí phía trên đi qua buồng không khí sạch trực tiếp đưa quạt hút vào để tăng cường tính ổn định của thiết bị và tránh những lãng phí không cần thiết do kết nối đường ống.

Kết cấu thiết kế tổng thể của bộ hút bụi ngoại quan đẹp, tinh tế và ổn định (khung thép bên ngoài, cửa kiểm tra kép được đóng kín và đáng tin cậy ở cả hai bên).

Việc lắp ráp lõi lọc nhanh, đồng thời, việc tháo lắp lõi lọc rất thuận tiện, giảm số lượng công nhân, cường độ lao động chân tay. Bằng cách tăng diện tích lọc của bộ hút bụi, có thể giảm tốc độ lọc gió của bộ lọc bụi, do đó giảm lượng bụi thải ra.

Làm sạch xung thổi ngược

     Sau khi quạt hút ngừng hoạt động, bật chế độ xung thổi ngược và sử dụng dòng khí nén để làm sạch bụi bám trên bề mặt lõi lọc Do trọng lực, bụi rơi xuống phễu chứa tro dưới đáy để làm sạch lõi lọc. .

Thiết bị thu gom bụi bao gồm một thùng chứa tro và một xe đẩy, công nhân có thể dễ dàng vận chuyển chất thải được lọc bởi bộ hút bụi đến nơi xử lý thải được chỉ định.

    Van xả bụi

 Là thiết bị xả đặc biệt, được sử dụng phổ biến trong hệ thống khử bụi là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống khử bụi, đặc biệt phù hợp cho bụi mịn.

Hệ thống điều khiển điện tử PLC thông minh

Hệ thống điều khiển này được trang bị thiết bị điều khiển dừng khẩn cấp để đảm bảo  hệ thống có thể dừng ở mọi sự cố, đảm bảo hiệu quả sự an toàn của công nhân và thiết bị.

Hộp điều khiển điện đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp khắt khe

Các linh kiện điện  có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo độ tin cậy. Giảm tối đa tỷ lệ hỏng hóc của hệ thống điều khiển.

Sử dụng Máy phun bi LKPB-MT54-54.5A giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, đồng thời tăng cả về sản lượng, chất lượng sản phẩm cũng như rút ngắn thời gian thực hiện đánh bóng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về Máy phun bi LKPB-MT54-54.5A cùng các sản phẩm, dịch vụ khác, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn