Máy mài nhám vòng và ứng dụng của thiết bị trong xử lý bề mặt kim loại

Máy mài nhám vòng (còn có tên gọi khác là máy mài quả lô hay máy mài dây đai) là thiết bị mài cơ bán tự động, được sử dụng cùng với dây đai nhám để xử lý bavia, mài nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại.

Máy mài nhám vòng ứng dụng như thế nào?

Máy mài nhám vòng là thiết bị mài cơ bán tự động được vận hành bởi con người, kết hợp động cơ truyền động xoay chuyển liên tục đoạn dây đai nhám, tạo ra ma sát khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm nhằm loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng. Khi sử dụng máy mài đai, người công nhân sẽ lắp dây giấy nhám vòng với kích cỡ phù hợp vào trục xoay của máy tùy theo mục đích và sản phẩm cần đánh bóng.

máy mài nhám vòng

Công nhân đang vận hành máy mài nhám vòng

Sau khi khởi động máy, đoạn dây nhám vòng quay, người công nhân đưa sản phẩm kim loại tiếp xúc với bề mặt đai nhám. Chuyển động tịnh tiến với tốc độ vòng quay nhanh tạo ra lực ma sát vừa đủ để xử lý bề mặt sản phẩm kim loại.

Máy mài nhám vòng có tác dụng mài mòn bề mặt sản phẩm kim loại nhờ vào sự ma sát của các hạt mài trên bề mặt dây đai nhám.

Máy mài đai cấu thành bởi những chi tiết có độ bền cao, vòng bi NSK nhập khẩu và trục truyền động được gia công mài tròn. Trên thị trường hiện nay, 3 loại máy mài nhám vòng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là máy mài đai 2 quả lô ngang, máy mài đai 2 quả lô dọc và máy mài 3 quả lô.

Công dụng của máy mài nhám vòng

Máy mài nhám vòng có tác dụng đánh bóng bề mặt, tẩy bavia, tẩy gỉ, tẩy lớp oxi hóa, mài….cho các loại sản phẩm như: ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị hệ thống nước, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, inox, sản phẩm đúc… Khi các hạt lớp ngoài cùng của đai nhám ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại, cả bề mặt sản phẩm và giấy nhám đều bị mài mòn.

máy mài nhám vòng

Máy mài nhám vòng xử lý khiếm khuyết bề mặt kim loại hiệu quả

Thiết bị máy mài đai hoạt động ổn định nhờ khả năng điều chỉnh được dây đai của máy bằng cần tay (không có sức căng lò xo); trục chính của máy có thể tháo dỡ dễ dàng chỉ trong vài phút để thay dây đai khi cần thiết. Xử lý đánh bóng sản phẩm kim loại bằng máy mài đai nhám cho hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho người công nhân đánh bóng, từ đó nâng cao năng suất lao động.

Thông tin thêm: Nhám đai là đoạn giấy nhám được cắt ra từ khổ giấy nhám giáp lớn. Cấu tạo của giấy nhám gồm 3 phần: hạt nhám, keo dính, lớp nền giấy hoặc vải. Hạt nhám (hạt mài) là thành phần quyết định khả năng mài mòn bề mặt của giấy nhám, được làm từ đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-Zirconia.

Mua thiết bị máy mài nhám vòng ở đâu uy tín, chất lượng?

Để đảm bảo hiệu quả cho quy trình đánh bóng, chủ doanh nghiệp nên mua các thiết bị máy móc, vật tư đánh bóng chuyên dụng tại các cơ sở uy tín. Ví dụ như LEKAR GROUP - Đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, chuyên nhập khẩu & phân phối máy móc, vật tư cũng như chuyển giao công nghệ đánh bóng tân tiến, hiện đại nhất đến cho khách hàng.

máy mài nhám vòng

Sản phẩm máy mài nhám vòng chất lượng cao nhập khẩu và phân phối bởi LEKAR GROUP

Chủ doanh nghiệp khi mua máy mài nhám vòng hoặc máy đánh bóng kim loại, vật liệu mài mòn tại LEKAR GROUP hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. LEKAR GROUP nhập khẩu máy móc, vật tư từ các nước phát triển nhất về đánh bóng kim loại trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc…, mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành ổn định nhất.

Khi mua máy móc, vật tư tại LEKAR GROUP, khách hàng sẽ được chuyển giao lại công nghệ sử dụng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ sư. Hoặc nếu khách hàng chưa có nhu cầu mua máy, LEKAR GROUP cung cấp thêm cho khách hàng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu.

Thông tin chi tiết về thiết bị máy mài nhám vòng hay các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật