Máy mài đai nhám - Giải pháp đánh bóng kim loại tối ưu cho các doanh nghiệp

Máy mài đai nhám sở hữu rất nhiều ưu điểm và công dụng đa dạng như đánh bóng, mài, tẩy gỉ,... Chính bởi những điều đó, thiết bị mài này ngày càng được các quý doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Máy mài đai nhám là gì?

Máy mài đai nhám là một thiết bị mài bao gồm sợi/dây đai nhám và các trục chính đã được gắn cố định. Trong đó, sợi đai nhám còn được gọi với những tên thường gặp như dây nhám, nhám vòng, nhám đai.

Sợi đai nhám đa dạng về kích thước tùy theo máy; từ những cuộn nhám lớn, sợi đai nhám được cắt ra với những kích thước khác nhau và nối lại bởi mối nối chắc chắn (điển hình mối nối chồng hoặc mối nối PVC). Ngoài ra, máy này còn có một số tên gọi khác tùy vào vùng miền sử dụng như máy mài nhám băng, máy mài nhám dây, máy mài nhám vòng, máy mài dây đai. 

Những ưu thế vượt trội của máy mài đai nhám

Trước đây có nhiều công cụ mài được sử dụng phổ biến như mài bằng đá, dán phủ chu vi của trục lô,... Tuy nhiên các phương pháp thủ công này có nhiều nhược điểm. Sự xuất hiện của máy mài đai nhám đã phần nào giải quyết được những nhược điểm đó.

Các sản phẩm được tạo ra có độ đồng nhất

Phương pháp mài bằng đá tuy có tốc độ nhanh nhưng khi áp dụng vào một dây chuyền sản xuất có khối lượng sản phẩm lớn thì độ đồng nhất về bề mặt giữa các sản phẩm thấp. Điều này có nghĩa là mỗi sản phẩm lại có sự khác nhau ở một vài điểm, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được tạo ra. 

Trong khi đó, máy mài đai nhám có cấu trúc gồm 2 đến 4 quả lô giúp đảm bảo được sự giống nhau giữa các sản phẩm trong lô đến từng chi tiết. Hơn nữa, diện tích bề mặt nhám lớn và công suất lớn sẽ giúp hoàn thành sản phẩm với tốc độ rất cao. Máy mài đai nhám còn dễ dàng mài những chi tiết nhỏ và cần sự chính xác cao.

Giá thành máy mài không quá cao

Mỗi máy mài đai nhám có thể sử dụng để gia công hàng trăm nghìn sản phẩm. Do đó, chi phí phân bổ để tạo ra mỗi thành phẩm không quá cao. So với phương pháp dán phủ chu vi trục lô, sử dụng máy mài vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho người sản xuất.

Linh hoạt trong tháo lắp máy

Đây là ưu điểm khiến cho máy mài đai nhám rất phù hợp với sản xuất gia công số lượng lớn và có nhiều yêu cầu phức tạp. Các đai nhám có độ nhám, cỡ hạt khác nhau để phục vụ các mục đích như đánh bóng, mài tinh, mài thô,... ;có thể tháo lắp ra khỏi máy dễ dàng và nhanh gọn. Nhờ đó, máy mài đai nhám dần trở nên phổ biến và được sử dụng ưa chuộng trong ngành cơ khí hiện nay.

Công dụng của máy mài đai nhám

Thiết bị mài có tác dụng đánh bóng các bề mặt của đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, các vật dụng bằng kim loại,... Ngoài ra, máy mài còn có thể tẩy bavia, tẩy gỉ, tẩy lớp oxi hóa giúp cho các đồ vật bằng kim loại vừa sáng bóng, vừa vệ sinh sạch sẽ.

LEKAR GROUP - Đơn vị cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho việc hoàn thiện bề mặt kim loại

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phụ trợ và cung cấp các sản phẩm đánh bóng tại thị trường Việt Nam, LEKAR GROUP tự hào là thương hiệu hàng đầu - sẵn sàng mang đến giải pháp tối ưu nhất trong việc xử lý bề mặt kim loại. Được sự tin tưởng của các đối tác, LEKAR đang không ngừng phát triển với những thiết bị mài công nghệ cao. Dưới đây là một số loại máy mài đai nhám đang được bày bán tại LEKAR:

Máy mài dây đai 2 quả lô ngang LK5100A
Máy mài dây đai 2 quả lô ngang LK5100A
Máy  mài dây đai 3 quả lô LK6100A
Máy mài dây đai 3 quả lô LK6100A
Máy mài dây đai 2 quả lô dọc LK5100B
Máy mài dây đai 2 quả lô dọc LK5100B

Sở hữu đội ngũ có chuyên môn cao và các chuyên gia nước ngoài, LEKAR Group luôn nỗ lực để mang tới cho đối tác những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của LEKA, xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR Group

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel:  02873 033386

Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật