• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Máy bắn bi băng chuyền con lăn phun phôi tấm, phôi kết cấu

Máy bắn bi băng chuyền con lăn được đánh giá là phương pháp tối ưu giúp làm sạch các bề mặt phôi lớn như dầm thép, thép tấm, thép trụ có chiều dài lớn, thép ống, máy móc xây dựng,... đem lại hiệu quả đánh bóng vượt trội và năng suất cao. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi LEKAR Group. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động 

Cấu tạo của máy bắn bi băng chuyền con lăn 

 • Kết cấu máy chủ: Bao gồm buồng làm sạch, buồng vệ sinh, buồng phụ trợ, kết cấu bàn chải lăn, kết cấu thổi quét, tấm bảo vệ buồng làm sạch, bộ đầu phun, băng chuyền con lăn, rèm chắn cát,...

may-ban-bi-

 • Hệ thống tuần hoàn: Bao gồm băng tải trục vít, tời kéo, van cổng cấp bi khí nén, máy tách cát bi và ống trượt bi.

may-ban-bi-2

 • Hệ thống loại bỏ bụi: Được thiết kế riêng biệt ở đầu vào và đầu ra, bao gồm hộp khử bụi, bộ lọc bụi, thùng chứa tro, hệ thống xung, ống dẫn khí, ống giảm âm và quạt.

may-ban-bi-3

 • Hệ thống điều khiển điện tử: Toàn bộ thiết thị được thiết kế công tắc chuyển đổi giữa 2 chế độ tự động và thủ công, có các chức năng đảm bảo an toàn như tự khóa, khóa điện, cảnh báo lỗi. Bên cạnh đó, các thiết bị điện được lắp đặt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Schneider, Chint,...rất đáng tin cậy và an toàn. Hộp điều khiển điện được làm bằng Q235B và độ dày của tấm là 2 mm.

may-ban-bi-4

Nguyên lý hoạt động 

Máy bắn bi băng chuyền con lăn phun phôi tấm, phôi kết cấu làm việc theo nguyên lý ly tâm. Khi bắt đầu, nhân công đem phôi cần làm sạch đưa vào buồng phun bằng hệ thống băng chuyền con lăn ở đầu vào. Băng chuyền này sở hữu một động cơ điện riêng. 

Các đầu bắn bi hoạt động theo cơ chế ly tâm, trong đầu bắn có cánh quạt bi, cốc cấp bi và cốc dẫn bi. Các hạt bi được bắn ra bởi đầu bắn với tốc độ cao (khoảng 80mm/s) tạo ra nguồn động năng rất lớn giúp làm sạch bề mặt sản phẩm một cách hiệu quả. 

Các hạt bi sau đó sẽ rơi xuống dưới, được hệ thống thu hồi lại, lọc sạch bụi bẩn và cấp trở lại thùng chứa bi, giúp tiết kiệm vật liệu một cách tối ưu. Sau đó, các thùng chứa bi sẽ tiếp tục cấp bi cho các đầu bắn, cứ như thế trở thành một vòng tuần hoàn. 

Lượng bụi phát sinh trong quá trình bắn bi sẽ được bộ thu hồi và giữ lại bụi tại thùng lọc bụi, tránh phát sinh bụi ra môi trường, bảo đảm môi trường làm việc luôn sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe nhân công. 

Công dụng 

Với các sản phẩm có kích thước lớn, việc đánh bóng bề mặt cần được xử lý bằng máy móc chuyên dụng để có thể đảm bảo độ đồng đều và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp cũng như sức lực cho nhân công. 

Máy bắn bi băng chuyền con lăn phun phôi tấm, phôi kết cấu là thiết bị chuyên dụng để làm sạch bề mặt các chi tiết lớn như dầm thép, thép hình, thép kết cấu, thép tấm, cốt pha nhôm, máy móc xây dựng,... giúp loại bỏ hiệu quả gỉ thép, vảy, bụi bẩn. Đồng thời, quá trình bắn bi còn giúp bề mặt phôi gia tăng độ cứng và độ bền, có được màu của kim loại gốc, nâng cao độ chịu mỏi, khử bỏ dự ứng lực và tăng cường độ bám dính khi sơn. 

may-ban-bi_1

Máy bắn bi là thiết bị chuyên dụng làm sạch các bề mặt phôi lớn, cồng kềnh. 

Thiết bị giúp làm sạch chi tiết lớn, dài và cồng kềnh một cách hiệu quả, năng suất cao nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt là doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thép, dầu khí hay đóng tàu,... Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị phân phối và sản xuất máy bắn bi cũng cần được chú trọng bởi đây là một thiết bị có giá trị lớn, có giá thành không hề rẻ, nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng thì sẽ rất thiệt hại.

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn máy bắn bi băng chuyền con lăn của LEKAR?

LEKAR Group là đơn vị phân phối các sản phẩm, thiết bị đánh bóng kim loại hàng đầu Việt Nam. Máy bắn bi do LEKAR phân phối sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Chất lượng phun đồng nhất, giảm thiểu các tổn hại hợp kim, làm sạch bề mặt một cách đồng đều. 
 • Công suất cao gấp 8-10 lần so với phương pháp thủ công. 
 • Hệ thống điện điều khiển tự động PLC tiện lợi khi sử dụng.
 • Các chức năng an toàn được lắp đặt đầy đủ.
 • Dễ dàng vận hành, lắp ráp và thay thế.
 • Máy hoạt động hoàn toàn tự động nên chỉ cần 1 nhân công vận hành để lấy và nạp sản phẩm làm sạch, giúp tiết kiệm nhân lực cho doanh nghiệp. 
 • Buồng phun, đầu bắn được chế tạo bằng hợp kim crom cao nên khả năng chịu mài mòn cao.
 • Có hệ thống hút bụi và lọc bụi, không thải bụi ra ngoài môi trường giúp không gian làm việc sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe của nhân công. 

may-ban-bi-1

Máy bắn bi do LEKAR phân phối. 

Sản phẩm máy phun bi băng chuyền con lăn phôi kết cấu thép tấm của LEKAR được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất Trung Quốc. Khi đặt mua sản phẩm, khách hàng sẽ được các kỹ sư giàu kinh nghiệm của LEKAR hướng dẫn chuyển giao công nghệ để có thể trực tiếp vận hành thiết bị một cách thuần thục ngay tại doanh nghiệp mình. 

Ngoài ra, những doanh nghiệp không có nhu cầu đặt mua thiết bị vì quy mô xưởng nhỏ hoặc ít sử dụng đến thì có thể sử dụng dịch vụ gia công đánh bóng kim loại của LEKAR. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng. 

LEKAR - GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI!

Bài viết nổi bật