• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Lơ nước - Dung dịch hỗ trợ hiệu quả quá trình đánh bóng kim loại

Lơ nước là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình mài bề mặt tạo độ sáng bóng cho phôi kim loại hoặc phi kim. Lơ nước có thể kết hợp sử dụng cùng máy móc và các vật tư tiêu hao như dây giáp, bánh nỉ, bánh xơ dừa, bánh vải.

>>> Hóa chất đánh bóng và ứng dụng trong xử lý bề mặt kim loại

>>> Keo xi măng và ứng dụng hiệu quả trong gia công cơ khí

Lơ nước là sản phẩm gì?

Lơ nước là dung dịch đánh bóng dùng cho ngành công nghiệp phụ trợ, thuộc nhóm vật tư tiêu hao. Thông thường, một phôi kim loại, phi kim để đạt tính thẩm mỹ bề mặt thường phải thực hiện mài nhẵn, đánh bóng. Quy trình xử lý đánh bóng được chia thành 3 giai đoạn gồm đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh.

lơ nước

Lơ nước được phối hợp sử dụng cùng các sản phẩm như nhám giáp. bánh nỉ, bánh bố (bánh xơ dừa sisal), bánh vải

Lơ nước cỡ hạt thô: Sử dụng trong giai đoạn mài phá, sử dụng các loại máy móc, vật liệu tiêu hao (đá mài) hoặc nhám giáp để đánh phá bề mặt phôi. Những khiếm khuyết như cạnh bavia nhọn, nốt sần, cạnh gồ hiệu quả.

Lơ nước cỡ hạt trung: Sử dụng trong giai đoạn làm nhẵn, mịn bề mặt và tạo nền sáng bóng cho bề mặt phôi kim loại hoặc phi kim.

Lơ nước cỡ hạt tinh: Sử dụng trong giai đoạn đánh bóng cuối cùng nhằm tạo ra bề mặt phôi sáng bóng (cao nhất là bóng gương). Giai đoạn này chủ yếu sử dụng máy móc bán tự động cùng các loại lơ đánh bóng như lơ sáp, lơ nước. Lơ nước trong giai đoạn này thường dùng kết hợp với bánh xơ dừa, bánh vải.

Tác dụng của lơ nước trong việc đánh bóng kim loại

Giống như lơ sáp, lơ nước có tác dụng hỗ trợ mài nhẵn và tạo độ sáng bóng cho bề mặt phôi và giảm nhiệt độ ma sát trong quá trình đánh bóng. Những sản phẩm yêu cầu bề mặt phôi nhẵn mịn và độ bóng gương thường phải sử dụng lơ nước tinh đánh bóng kết hợp cùng bánh vải.

Ngoài bánh vải và bánh xơ dừa, lơ nước đánh bóng còn có thể sử dụng với các loại vật tư tiêu hao khác như dây giáp (nhám đai), bánh nỉ. Không chỉ dùng cho giai đoạn đánh bóng tinh, lơ nước còn dùng được cho cả giai đoạn đánh thô và đánh trung.

lơ nước

Lơ nước đánh bóng tạo độ bóng tinh (bóng gương) cho bề mặt sản phẩm

Điểm ưu việt của lơ nước so với lơ sáp đánh bóng

Lơ sáp đánh bóng dạng thanh hình chữ nhật, được sử dụng chủ yếu trong mảng đánh bóng cơ. Lơ sáp dùng để bôi lên bánh mài thủ công, còn lơ nước dạng lỏng (phát triển từ sáp mài dạng thanh sáp) dùng được với máy mài tự động.

Vì sử dụng được trong hệ thống đánh bóng bán tự động và tự động hóa nên lơ nước đánh bóng tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công cho nhà sản xuất. Đồng thời, chất lượng của sản phẩm sau đánh bóng cũng đồng đều hơn so với việc đánh bóng thủ công với lơ sáp.

Hướng dẫn sử dụng lơ nước đánh bóng

  • Đổ lơ nước vào máy phun lập trình sẵn chu kỳ

  • Lơ nước được phun trực tiếp lên bề mặt vật liệu mài thông qua đầu phun áp lực mạnh.

  • Hệ thống máy móc tự động/bán tự động điều chỉnh vật liệu mài với lớp lơ nước phủ bên trên ma sát với bề mặt phôi kim loại/phi kim và đánh bóng hiệu quả sản phẩm.

Mua lơ nước đánh bóng ở đâu uy tín, chất lượng?

LEKAR GROUP - đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ chuyên nhập khẩu và phân phối máy móc và vật tư tiêu hao phục vụ quy trình đánh bóng. Sản phẩm do LEKAR phân phối đều được nhập khẩu từ các nhà sản xuất uy tín tại các quốc gia phát triển trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc… đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý.

lơ nước

Sản phẩm lơ nước đánh bóng chất lượng do LEKAR GROUP phân phối và chuyển giao công nghệ sử dụng

Về máy móc, LEKAR chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy đánh bóng rung, máy mài cơ, máy sấy ly tâm… Về vật tư tiêu hao, LEKAR cung cấp các loại đá, bi đánh bóng cùng các chất đánh bóng như lơ nước đánh bóng, lơ sáp, hóa chất đánh bóng/tẩy gỉ/tẩy dầu… Đến với LEKAR, khách hàng sẽ có được những lựa chọn tốt nhất.

Ngoài phân phối sản phẩm, LEKAR còn hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng cho khách hàng. Với những khách hàng không muốn mua máy móc, vật tư về tự vận hành, có thể sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu do LEKAR cung cấp.

Để mua được sản phẩm lơ nước và các vật tư tiêu hao cũng như máy móc chất lượng của LEKAR, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật