• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Cách sử dụng lơ đánh bóng inox an toàn, hiệu quả

Lơ đánh bóng inox là một chất xúc tác đóng vai trò quyết định đến độ thẩm mỹ của sản phẩm kim loại. Chính vì thế, mỗi người thợ cơ khí cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể phát huy hiệu quả tối ưu của quá trình đánh bóng. 

Lơ đánh bóng inox là gì? 

Để có thể cho ra đời một sản phẩm inox sáng bóng, láng mịn thì người thợ cơ khí cần trải qua rất nhiều công đoạn. Trong đó, công đoạn đánh bóng là bước mang tính quyết định đến độ thẩm mỹ của bề mặt sản phẩm. Ngoài những thiết bị chính như máy đánh xước inox, máy đánh sọc inox, các vật tư như bánh vải, đá mài, bánh sisal,... thì lơ đánh bóng inox cũng là một phần không thể thiếu trong quy trình làm sạch bề mặt sản phẩm. 

lo-danh-bong-inox-1_1

Lơ đánh bóng inox thường được kết hợp với bánh vải, bánh sisal,...

Phân loại 

Căn cứ theo quy trình đánh bóng, lơ đánh bóng inox được phân loại như sau: 

  • Lơ đánh bóng thô: Sử dụng cho giai đoạn đầu khi đánh thô sản phẩm, nhằm tạo bề mặt nhẵn mịn, bước này thường dùng loại lơ có màu xanh, nâu. 

  • Lơ đánh mịn: Dùng trong bước đánh bóng trung, có vai trò làm mịn và làm bóng bề mặt sản phẩm. 

  • Lơ đánh tinh: Là loại lơ được dùng trong công đoạn cuối cùng, thường kết hợp với bánh vải để cải thiện bề mặt sản phẩm thêm sáng và bóng như gương. 

Bên cạnh đó, lơ đánh bóng còn được chia theo dạng cứng và dạng nước:

  • Dạng cứng: Thường có hình viên khối chữ nhật, dùng bôi trực tiếp lên bánh mài. 

  • Dạng lỏng: Thường kết hợp với bánh sisal và bánh vải hoặc phun trực tiếp lên quả mài và bề mặt sản phẩm khi dùng máy đánh bóng tự động. 

Công dụng lơ đánh bóng inox 

Lơ đánh bóng là chất xúc tác quan trọng giúp loại bỏ các khuyết điểm còn tồn tại trên bề mặt sản phẩm sau quá trình gia công. Đặc biệt, đối với các sản phẩm inox có yêu cầu cao về độ thẩm mỹ và độ sáng bóng, lơ đánh bóng được xem là “chìa khóa” giúp công đoạn đánh bóng được hiệu quả và tinh gọn hơn mà không gây hại đến sức khỏe của nhân công. 

Lơ đánh bóng là yếu tố trung gian giúp sự tiếp xúc giữa bề mặt sản phẩm và máy mài bớt áp lực hơn, thợ cơ khí cũng có thể thao tác mượt mà, trơn tru hơn, giúp công đoạn đánh bóng đạt hiệu quả tối ưu nhất có thể. 

lo-danh-bong-inox-2_1

Lơ đánh bóng giúp gia tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm inox. 

Cách dùng lơ đánh bóng inox 

Lơ đánh bóng inox sử dụng khá đơn giản như sau:

  • Đối với lơ dạng rắn: Sau khi bật máy mài, ta đưa lơ đánh bóng tiếp xúc với bánh mài hoặc phớt đánh bóng rồi sau đó tiến hành đánh bóng sản phẩm. 

  • Đối với lơ dạng lỏng: Đổ hoặc phun trực tiếp dung dịch lên sản phẩm hoặc quả mài khi máy đánh bóng tự động đang chạy.

Lưu ý:

  • Hãy đảm bảo bạn đã siết chặt ốc trên bánh mài để tránh tình trạng bánh ngừng quay khi đang trong công đoạn đánh bóng. 

  • Đợi khi máy chạy ổn định mới để lơ đánh bóng tiếp xúc với bề mặt bánh mài đang quay. 

  • Quá trình xử lý sản phẩm sẽ sinh nhiệt, do đó, người thợ nên đeo găng tay khi sử dụng lơ đánh bóng để bảo vệ cho da. 

Mua lơ đánh bóng inox chất lượng, giá tốt ở đâu? 

Để có thể tối ưu hiệu quả đánh bóng inox thì việc lựa chọn sản phẩm lơ đánh bóng inox chất lượng là vô cùng cần thiết. Với uy tín được xây dựng qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, LEKAR hiện đã trở thành đơn vị cung cấp các thiết bị vật tư đánh bóng kim loại được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam. 

Các sản phẩm do LEKAR phân phối, trong đó có lơ đánh bóng inox đều được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có nền công nghiệp phụ trợ phát triển hàng đầu Châu Á, cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm vô cùng chất lượng, hiện đại và sở hữu mức giá cạnh tranh. 

lo-danh-bong-inox

LEKAR là đơn vị phân phối lơ đánh bóng chất lượng, giá tốt. 

Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân không biết đánh bóng inox ở đâu uy tín thì hãy liên hệ ngay với LEKAR. Không chỉ phân phối thiết bị công nghiệp, LEKAR còn có dịch vụ đánh bóng kim loại tận nơi nhiệt tình, chất lượng, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi!

Bài viết nổi bật