Chất tẩy rửa bề mặt kim loại - Vật tư phụ trợ không thể thiếu trong đánh bóng kim loại

Trong quá trình đánh bóng, chất tẩy rửa bề mặt kim loại kết hợp cùng vật liệu mài (đá, bi đánh bóng) sẽ tạo ra bề mặt mịn màng và sáng bóng cho sản phẩm. Nếu thiếu đi loại vật tư này, sản phẩm cần xử lý không đạt được tính thẩm mỹ đúng theo yêu cầu.

Chất tẩy rửa bề mặt kim loại là sản phẩm gì?

Chất tẩy rửa bề mặt kim loại là hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý bề mặt sản phẩm bằng các loại máy xóc rung. Máy rung thực hiện quay và nhào trộn vật liệu cần đánh bóng với các loại đá mài, bi thép, tạo ra ma sát giữa bề mặt sản phẩm và vật liệu mài để xử lý các khiếm khuyết, tăng độ nhẵn mịn và tăng thêm độ sáng bóng.

chất tẩy rửa bề mặt kim loại

Chất tẩy rửa bề mặt kim loại

Công dụng của hóa chất tẩy rửa kim loại là hỗ trợ và nâng cao hiệu quả cho quá trình ma sát giữa bề mặt kim loại và vật liệu mài, giúp làm mềm bề mặt vật liệu, xử lý các khiếm khuyết như nốt sần, cạnh gồ, nốt gỉ sét, vết dầu loang, cạnh bavia sắc nhọn được nhanh chóng… và tăng thêm độ sáng bóng cho sản phẩm.

Quy trình đánh bóng với hóa chất tẩy rửa còn được gọi là đánh bóng rung hoặc đánh bóng bán tự động. Hoạt động của máy móc được kiểm soát dựa trên sự điều khiển của con người.

Chất tẩy rửa bề mặt kim loại được chia thành mấy nhóm?

Trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, hóa chất tẩy rửa được chia thành 4 nhóm chính như sau:

  • Hóa chất tẩy dầu: Làm nhiệm vụ tẩy sạch những vết dầu loang trên bề mặt kim loại, giúp màu sắc sản phẩm trở nên đồng đều và bắt mắt. Hiệu quả tẩy dầu sẽ quyết định tới hiệu quả của các bước sau (Vật liệu tẩy dầu càng sạch sẽ càng mang lại hiệu quả cao).
chất tẩy rửa bề mặt kim loại
Hóa chất tẩy dầu

  • Hóa chất đánh bavia: Hỗ trợ hiệu quả quá trình xử lý các cạnh sắc nhọn (bavia) của phôi thô sau quá trình gia công bằng nguyên lý làm mềm bề mặt, gia tăng khả năng ăn mòn cùng vật tư mài. Dùng kết hợp với các loại đá thô đánh bavia và máy xóc rung ba chiều (lồng khum, lồng chữ U, lồng chữ nhật…).
  • Hóa chất đánh bóng: Hỗ trợ hiệu quả quá trình mài nhẵn và tăng độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm. Dùng kết hợp với các loại đá/bi sứ và máy xóc rung ba chiều (lồng khum, lồng chữ U, lồng chữ nhật…)
  • Hóa chất chống gỉ: Hỗ trợ tốt chống gỉ bề mặt kim loại sau quá trình đánh bavia hoặc đánh bóng, giúp bề mặt kim loại không bị oxy hoá, gỉ.

Mua chất tẩy rửa bề mặt kim loại; đánh bavia - đánh bóng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để mua được những sản phẩm chất tẩy rửa bề mặt kim loại chất lượng, khách hàng có thể liên hệ với LEKAR Group - Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đánh bóng kim loại với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. LEKAR Group chuyên nhập khẩu các thiết bị, vật tư phụ trợ đánh bóng, cung cấp và hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng cho khách hàng.

Chọn mua hóa chất đánh bóng cũng như các vật liệu mài gồm đá mài, bi thép, cát mài, bánh nỉ, bánh xơ dừa, nhám giáp, bánh vải… tại LEKAR Group, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu xử lý bề mặt kim loại, các vật tư phụ trợ này tại LEKAR Group còn có giá thành hợp lý, giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

chất tẩy rửa bề mặt kim loại

LEKAR Group - Đơn vị uy tín chuyên cung cấp hóa chất tẩy rửa, đánh bóng kim loại

Thiết bị máy đánh bóng rung nhập khẩu do LEKAR Group phân phối

Kỹ sư LEKAR Group sẽ tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa phù hợp với sản phẩm. Đồng thời, các kỹ sư cũng sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng hóa chất kết hợp với các loại đá/bi và máy đánh bóng kim loại phù hợp, mang lại hiệu quả cao và cải thiện năng suất, nâng cao sản lượng đánh bóng hơn rất nhiều so với phương pháp đánh bóng thủ công.

Ngoài cung cấp máy móc và vật tư phụ trợ, LEKAR Group còn triển khai dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu, hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp thực hiện đánh bóng sản phẩm mà không cần mua máy móc, vật tư về tự vận hành.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm chất tẩy rửa bề mặt kim loại, các loại vật tư, máy móc cũng như dịch vụ của LEKAR Group, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 02873 033386
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật