• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Bánh nỉ đánh bóng - Vật liệu phụ trợ quan trọng trong xử lý bề mặt kim loại

Bánh nỉ đánh bóng thuộc nhóm vật tư tiêu hao kết hợp cùng thiết bị máy phù hợp nhằm xử lý bề mặt kim loại. Cùng tìm hiểu về loại vật tư này trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về bánh nỉ đánh bóng

Bánh nỉ đánh bóng là gì?

Bánh nỉ còn có tên gọi khác là quả nỉ, nỉ đánh bóng. Bánh nỉ có nhiều màu sắc khác nhau, như trắng, đỏ, đen hoặc xám. Trong đó được sử dụng phổ biến hơn cả là bánh nỉ xám, đen và đỏ. Quả nỉ được cấu tạo từ sợi nỉ, cát mài, keo và phụ gia công nghiệp. Bề mặt nỉ có độ nhám, ráp nhất định. Do đó, nỉ có khả năng ma sát với bề mặt sản phẩm để đánh bóng nhằm nâng cao chất lượng.

bánh nỉ đánh bóng

Bánh nỉ đánh bóng

Công dụng của bánh nỉ

Trong xử lý bề mặt kim loại, quả nỉ có những tác dụng sau:

Mài mòn:

Cát mài trên bề mặt quả nỉ có khả năng mài mòn bề mặt hiệu quả. Công dụng của bánh nỉ là xử lý những khuyết điểm trên bề mặt sản phẩm như các điểm gồ ghề, vết xước, trả lại bề mặt nhẵn mịn.

Đánh bavia:

Bavia là các cạnh sắc nhọn hình thành sau quá trình cắt, gọt, CNC sản phẩm. Nỉ xử lý bavia tương đối tốt và thường được dùng nhằm loại bỏ những cạnh sắc nhọn này.

Tăng độ sáng bóng:

Bánh nỉ có khả năng tạo độ bóng thô và trung bình tùy vào sự kết hợp cùng hóa chất và máy đánh bóng phù hợp. Đánh bóng thô và trung tạo ra sản phẩm có độ bóng sáng nhất định, tuy nhiên chưa đạt đến độ bóng tinh. Yêu cầu về độ bóng cao hơn cần sử dụng vật tư phù hợp, ví dụ như bánh vải, lơ đánh bóng.

Tạo xước hairline hoặc xước satin:

Xước hairline/satin là những sợi xước nhỏ, mịn phủ đều trên bề mặt và làm tăng giá trị cho sản phẩm kim loại. Quả nỉ có khả năng tạo các sợi xước nhờ vào sự ma sát của hạt cát mài với bề mặt sản phẩm.

bánh nỉ đánh bóng

Bánh nỉ có nhiều tác dụng trong đánh bóng kim loại

Ứng dụng của bánh nỉ đánh bóng

Nỉ đánh bóng được sử dụng phổ biến trong mảng đánh bóng cơ. Bánh nỉ có thể kết hợp cùng máy mài bán tự động hoặc máy tự động. Cụ thể như sau:

Máy mài bán tự động (cần người trực tiếp thao tác): 

Máy mài hai đầu trục. Hiện nay, máy mài 2 đầu trục phổ biến với 2 loại là trục côn (có ren) và trục thẳng (không có ren) sẽ sử dụng được với các loại vật tư khác nhau tùy vào đặc điểm lỗ trục. Bánh nỉ thường dùng với máy trục côn.

Máy mài tự động (không cần người trực tiếp thao tác): 

Gồm có máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tấm bằng bánh nỉ và máy đánh bóng xước sản phẩm dạng tự động bằng bánh nỉ. Hai loại máy này cho năng suất cao, xử lý đồng đều bề mặt sản phẩm, đặc biệt chuyên dùng cho các sản phẩm có kích thước lớn (tấm, ống, thanh…).

bánh nỉ đánh bóng

Bánh nỉ dùng với máy đánh bóng tự động

Địa chỉ mua bánh nỉ đánh bóng uy tín, chất lượng?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và chuyển giao công nghệ sử dụng máy móc, vật tư phụ trợ, LEKAR GROUP tự hào mang đến cho khách hàng sản phẩm bánh nỉ đánh bóng chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Đặc biệt, LEKAR còn để khách hàng thử nghiệm mẫu quả nỉ miễn phí để cảm nhận thực tế chất lượng vật liệu trước khi mua.

bánh nỉ đánh bóng

LEKAR GROUP phân phối vật tư bánh nỉ chất lượng

Bánh nỉ do LEKAR phân phối đảm bảo những tiêu chí sau: 

- Không bị đen, bám dính bề mặt, cháy bề mặt khi sử dụng.

- Trọng lượng tiêu chuẩn, mức độ mài mòn hợp lý.

- Tỷ lệ hao mòn/sản lượng đồng đều, không lỗi hỏng.

- Kích thước trên bao bì so với kích thước thực tế cần xác định chính xác bằng đo đạc.

- Tạo được bề mặt đều, đẹp, ổn định kể cả sử dụng gần hết bánh.

- Phù hợp cho nhiều loại máy từ tự động cho đến bán tự động.

Ngoài bánh nỉ, LEKAR còn phân phối các loại máy móc như máy mài hai đầu trục, máy mài mặt phẳng… đồng thời hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng cho khách hàng có nhu cầu mua máy. Các kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của LEKAR sẽ giúp khách hàng dễ dàng sử dụng được máy cùng vật tư tiêu hao đi kèm.

Nếu khách hàng chưa có nhu cầu mua máy có thể sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của LEKAR. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm gia công bề mặt chất lượng cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn  | danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật