Nỉ đánh bóng - công dụng và ưu điểm trong đánh bóng kim loại

Dùng trong khâu gia công, đánh bóng bề mặt kim loại, nỉ đánh bóng với cấu tạo đặc biệt đã góp phần nâng cao hiệu suất, hiệu quả đánh bóng và trở thành một trong những loại vật liệu quen thuộc trong ngành công nghiệp phụ trợ.

Tìm hiểu về nỉ đánh bóng

Nỉ đánh bóng là gì? Công dụng của nỉ đánh bóng

Nỉ đánh bóng hay còn gọi là bánh nỉ là loại vật liệu đánh bóng quen thuộc trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Chúng có công dụng mài mòn, đánh bavia, tạo độ bóng và định hình sản phẩm. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường được sử dụng trong khâu đánh bóng tinh cho kim loại, chủ yếu là inox.

Nỉ đánh bóng thường được dùng trong khâu đánh bóng kim loại

Nỉ đánh bóng có thể sử dụng thủ công bằng tay, nhưng đa phần chúng thường được sử dụng kết hợp với các loại máy đánh bóng kim loại để đẩy mạnh năng suất và cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất.   

Cấu tạo và ưu điểm của nỉ đánh bóng 

Nỉ đánh bóng cấu tạo từ các nguyên liệu bao gồm sợi nỉ, cát, keo và phụ gia công nghiệp. Bánh nỉ đánh bóng có bề mặt ráp, nhám. Vì vậy, chúng có khả năng ma sát và nhiều ưu điểm làm cho các bề mặt trở nên sáng bóng, tạo vẻ thẩm mỹ và nâng cao giá trị của sản phẩm. 

Nỉ đánh bóng có cấu tạo chính từ sợi nỉ, sở hữu nhiều ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội của nỉ đánh bóng có thể kể đến như:

  • Nỉ đánh bóng có lực mài mạnh giúp tạo được bề mặt sáng bóng đồng đều.

  • Nỉ đánh bóng có độ mềm dẻo cao nên đơn vị sản xuất có thể áp dụng bánh nỉ đánh bóng cho nhiều loại công cụ có hình khối đa dạng.

  • Mang lại độ bóng và sắc nét cao hơn nhưng loại vật liệu đánh bóng khác.

  • Âm thanh mài nhỏ, phát sinh ít bụi, không bám keo sau khi đánh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, thân thiện với môi trường.

  • Linh động trong việc sử dụng, rút ngắn thời gian, đạt hiệu suất sử dụng cao trong quy trình đánh bóng.

Các loại nỉ đánh bóng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường, nỉ đánh bóng có các loại phổ biến là bánh nỉ đỏ, xám, xanh, trắng,…Về cơ bản, công dụng của các loại nỉ đánh bóng này là giống nhau, tất cả đều nhằm phục vụ trong khâu đánh bóng kim loại. Tuy nhiên, mỗi loại bánh nỉ ứng với mỗi màu lại có khả năng đánh bóng khác nhau, phù hợp với từng loại vật liệu cần đánh bóng riêng biệt.

Nỉ đánh bóng đều có tác dụng mài mòn nhưng khả năng đánh bóng lại khác nhau

Hiện nay, các loại nỉ đánh bóng xám, đỏ là hai loại bánh nỉ được ưa chuộng nhất bởi chúng chẳng những có khả năng chịu nhiệt độ cao, dễ dàng sử dụng, mà còn không giới hạn tốc độ máy, tiết kiệm tối đa thời gian đánh bóng, mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chất lượng của nỉ đánh bóng ở mỗi đơn vị cung cấp khác nhau cũng có sự khác biệt. Chính vì vậy, khi lựa chọn cần có sự phân loại theo mục đích sử dụng, giá thành, chất lượng để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đem lại hiệu quả như ý muốn.

Địa chỉ cung cấp nỉ đánh bóng chất lượng tốt, giá thành cạnh trên thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng, đơn vị hoạt động trong ngành công nghiệp phụ trợ nói chung và gia công, đánh bóng kim loại nói riêng, Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA - LEKAR Group đã nhập khẩu các  sản phẩm, vật tư, máy móc,… đánh bóng kim loại trong đó có nỉ đánh bóng từ các nước trong khu vực châu Á như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,.. về phục vụ tại thị trường Việt. 

LEKAR GROUP cung cấp nỉ đánh bóng chất lượng cao, giá thành cạnh tranh

Đóng vai trò là nhà cung cấp trực tiếp, LEKA đảm bảo với các khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành tốt nhất thị trường. Với các khách hàng có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn, đội ngũ của LEKAR group luôn sẵn sàng đáp ứng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Đặc biệt, sở hữu đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, hiện nay LEKAR  cũng nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên khắp cả nước và đẩy mạnh nền công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nỉ đánh bóng cũng như các sản phẩm khác tại LEKAR Group, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật