Máy xóc rung là thiết bị gì, có tác dụng như thế nào?

Máy xóc rung là thiết bị chuyên dụng dùng trong lĩnh vực xử lý bề mặt kim loại. Máy xóc rung có tác dụng mài bavia, mài nhẵn, tạo độ bóng cho nhiều sản phẩm kim loại khác nhau như đồng, nhôm, kẽm, inox…

Ứng dụng của máy xóc rung trong công nghệ đánh bóng kim loại

Máy xóc rung là loại máy có tác dụng xử lý bề mặt kim loại theo dạng bán tự động. Ứng dụng của máy xóc rung là thay thế nhân lực thực hiện đánh bóng bề mặt sản phẩm theo cách thủ công, giúp làm giảm công đoạn trong xử lý đánh bóng.

may-xoc-rung6

Máy xóc rung thay thế nhân lực đánh bóng kim loại theo cách thủ công

Quy trình đánh bóng kim loại được phân ra làm ba giai đoạn chính bao gồm đánh bóng thô – đánh bóng trung và đánh bóng tinh (bóng gương). Máy xóc rung thường được sử dụng để đánh bóng thô và đánh bóng trung, còn đánh bóng tinh để đạt độ bóng hoàn hảo thông thường phải sử dụng máy mài cơ kết hợp các loại lơ sáp đánh bóng.

Với các bề mặt sản phẩm kim loại không yêu cầu phải đạt độ bóng quá cao, thông thường chỉ cần sử dụng máy xóc rung là đủ. Tuy nhiên với bề mặt sản phẩm yêu cầu độ bóng tinh thì bắt buộc nhà sản xuất phải kết hợp sử dụng cả hai mảng đánh bóng rung và đánh bóng cơ.

Những loại máy xóc rung được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy xóc rung được chia làm nhiều loại máy, phù hợp với từng sản phẩm kim loại cần đánh bóng. Việc lực chọn máy xóc rung cần phụ thuộc vào kích cỡ sản phẩm kim loại cũng như yêu cầu đánh bóng bề mặt như mài phá, mài bavia, mài nhẵn, đánh bóng…

may-xoc-rung5

Máy xóc rung dạng lồng khum được sử dụng phổ biến

Máy xóc rung 3 chiều dạng lồng khum hoặc lồng U: Đây là loại máy xóc rung được sử dụng phổ biến hơn cả, bên trong chậu rung của máy được lót lớp PU có khả năng chống bào mòn và chịu nhiệt cao. Máy hoạt động theo nguyên lý xóc rung 3 chiều, chuyển động đều theo hình xoắn ốc, độ rung mạnh và độ cuốn lớn giúp đánh bóng bề mặt sản phẩm kim loại hiệu quả.

Máy xóc rung lồng chữ nhật ít được sử dụng hơn, nó chủ yếu được dùng để đánh bóng các sản phẩm kim loại dạng thanh ngang, kích thước lớn mà máy xóc rung lồng khum và lồng U không xử lý được.

Cách sử dụng các loại máy xóc rung

Người công nhân tiến hành cho vật liệu cần đánh bóng, vật liệu mài mòn (các loại đá, bi đánh bóng) và dung dịch đánh bóng vào máy xóc rung theo quy trình và tỷ lệ hợp lý rồi khởi động máy.

may-xoc-rung4

Máy xóc rung vận hành dưới sự điều khiển của người công nhân

Sau khi kết thúc công đoạn đánh bóng, người công nhân tiến hành tách sản phẩm đánh bóng ra khỏi vật tư đánh bóng. Một số loại máy xóc rung thiết kế thêm bộ phận sàng tách sẽ tự động tách sản phẩm, người công nhân không cần phải dùng tay nhặt từng sản phẩm ra nữa.

Mua máy xóc rung ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng?

Đa số nhà sản xuất các sản phẩm kim loại hiện nay hướng tới dòng máy xóc rung cao cấp từ Trung Quốc hoặc Đài Loan, giá thành hợp lý và chất lượng ổn định. Để mua được những sản phẩm máy xóc rung đáp ứng được những yêu cầu trên, nhà sản xuất nên tìm hiểu những địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các loại máy đánh bóng kim loại cũng như vật liệu phụ trợ chất lượng.

Công ty LEKA – LEKAR Group là một trong những địa chỉ như vậy. Với thâm niên gần 10 năm trong nghề, LEKA không chỉ là nhà cung cấp mà còn hướng dẫn và chuyển giao công nghệ đến tay khách hàng muốn mua máy xóc rung. Mới đây LEKAR Group đã triển khai thêm dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn.

Mọi thông tin về máy xóc rung cũng như những sản phẩm phụ trợ đánh bóng, hay dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật