Máy phun bi/Phun cát - Thiết bị làm sạch và tạo nhám bề mặt hiệu quả trong gia công kim loại

Máy phun bi/phun cát là thiết bị chuyên dùng để làm sạch bề mặt và tạo độ nhám cho bề mặt vật phẩm. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong quá trình gia công kim loại.

>>> Cát mài là vật liệu gì, có công dụng như thế nào trong đánh bóng kim loại?

>>> Tác dụng của bi inox đánh bóng trong việc xử lý bề mặt kim loại

Thông tin về thiết bị máy phun bi/phun cát

Máy phun bi/phun cát là thiết bị dùng để phun cát kỹ thuật (bi phun, cát phun…) lên các bề mặt vật liệu. Các loại cát kỹ thuật được sử dụng với máy phun gồm: hạt bi thép (steel shot), hạt mạt thép (steel grit), hạt nhôm oxide (aluminum oxide), hạt nhựa (plastic media), Silicon Carbide, hạt thủy tinh (glass beads), steel cut wire, hạt bi thép không gỉ (stainless steel shot), hạt bi kẽm (zinc shot),...

máy phun bi phun cát

máy phun bi phun cát

Thiết bị máy phun bi/phun cát sử dụng trong ngành công nghiệp đánh bóng

Các dạng máy phun phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy phun cát khí nén

Máy phun cát có kết cấu đơn giản, kết hợp giữa điện và khí nén tạo nên lực khi thổi. Tất cả các hoạt động làm sạch bằng cát phun được thực hiện hoàn toàn bên trong tủ. Hệ thống hút thổi tuần hoàn đảm bảo cát mài nằm hết trong tủ sau khi phun, không bị văng ra ngoài.

Bụi thừa từ quá trình phun cát được hút ra qua hệ thống lọc bụi và chứa trong các bộ thu bụi trống. Động cơ quạt hút gắn trên máy làm nhiệm vụ hút bụi đưa ra hệ thống lọc bụi.

Máy phun bi tự động turbin điện

Máy phun bi dạng thùng đảo

Máy phun bi thùng đảo sử dụng hạt thép/hạt inox để làm sạch bề mặt sản phẩm đúc. Sản phẩm được đặt trong buồng phun của máy. Hạt bi phun được cung cấp liên tục và tuần hoàn cho các đầu phun bi bởi chuyển động của băng tải cao su, vận tải các hạt thép bắn ra trong buồng phun bi về gầu tải. 

Hạt bi từ gầu tải được vận chuyển và làm sạch qua bộ phân ly bi – bụi rồi rơi xuống phễu chứa bi. Phễu chứa bi sẽ cấp bi tới các đầu phun bi qua đường ống thép để đảm bảo quá trình phun bi diễn ra liên tục.

Máy phun bi dạng treo

Máy phun bi dạng treo xử lý được sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau. Với loại máy này, vật phẩm cần phun bi được treo trên móc của tời. Tời này được điều khiển bằng tay bởi người vận hành đi qua băng tải được treo trên không bằng panel và nút nhấn thông thường trong quá trình xếp, dỡ sản phẩm.

Các đầu phun được gắn trên cabin bên sườn máy. Bề mặt của sản phẩm được làm sạch thông qua sự tác động lực văng từ các đầu phun, các đầu phun thổi hạt bi từ các góc độ khác nhau. Nhờ vậy, máy có khả năng làm sạch tất cả các vị trí trên sản phẩm, kể các vị trí khó.

Công dụng và ứng dụng của máy phun bi/phun cát trong công nghiệp sản xuất

Công dụng chính của máy phun là làm sạch, đánh bóng hoặc làm nhám bề mặt vật thể; tăng cường cơ tính bề mặt. Máy phun cát được ứng dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất - gia công khác nhau như:

 • Làm sạch bề mặt khuôn mẫu, khuôn đúc, khuôn ép nhựa
 • Tạo nhám bề mặt khuôn.
 • Làm sạch chi tiết của xe máy, ô tô
 • Làm sạch tạo nhám vỏ điện thoại
 • Làm sạch bề mặt inox.
 • Tạo hoa văn trên kính, thủy tinh.
 • Làm sạch tạo nhám các loại bánh răng.
 • Làm sạch tạo nhám các loại trục…
 • Sơn tĩnh điện bề mặt sản phẩm

máy phun bi phun cát

máy phun bi phun cát

máy phun bi phun cát

máy phun bi phun cát

Link kiện kim loại thu được sau quá trình phun bi

Địa chỉ mua máy phun bi/phun cát uy tín, chất lượng

LEKA là địa chỉ vàng dành cho các nhà sản xuất có nhu cầu mua máy phun bi/phun cát & bi phun cát phun tiêu hao thường xuyên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ - đánh bóng kim loại, LEKA đem đến cho khách hàng thiết bị đánh bóng nhập khẩu chất lượng từ Thái Lan, Trung Quốc… đồng thời hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng tận tình.

Ưu điểm của máy phun cát/phun bi nhập khẩu và phân phối tại LEKA - LEKAR Group:

 • Đạt hiệu suất tối ưu khi hoạt động
 • Hệ thống làm sạch hiện đại
 • Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Không bụi
 • Cát kỹ thuật không bắn ra ngoài, gây nguy hiểm cho người dùng
 • Máy chạy siêu êm, hạn chế ô nhiễm tiếng ồn
 • Linh kiện và phụ kiện siêu bền, đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

máy phun bi phun cát

Máy phun chất lượng cao nhập khẩu và phân phối bởi LEKAR Group

Máy phun bi - phun cát do LEKA phân phối giúp khách hàng nâng cao hiệu quả làm sạch - tạo nhám bề mặt sản phẩm và tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao sản lượng, đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Khi mua máy phun cát tại LEKA, khách hàng còn được tư vấn - hỗ trợ để tìm ra loại máy phun cát, máy phun bi phù hợp nhất. Khách hàng cần cung cấp cho LEKA thông tin về vật phẩm cần phun: Hình dạng, kích thước, khối lượng, vật liệu, độ nhám trước và sau khi phun, công đoạn sau khi phun, sản lượng...v...v

máy phun bi phun cát

Kỹ sư LEKAR tiến hành tư vấn, chuyển giao công nghệ sử dụng máy phun hiệu quả cho khách hàng

Ngoài cung cấp máy móc - vật liệu mài, LEKA còn triển khai dịch vụ gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ đánh bóng của LEKA thay vì mua máy về xưởng tự vận hành có thể chọn dịch vụ này.

Thông tin chi tiết về thiết bị máy phun cát, máy phun bi và các dịch vụ của LEKA, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật