• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Máy đánh hairline - Thiết bị chuyên dụng tạo xước hairline trên bề mặt kim loại

Máy đánh hairline có tác dụng tạo xước hairline (xước sợi tóc) trên bề mặt phôi kim loại nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Cùng tìm hiểu về thiết bị này trong bài viết sau.

Xước hairline là gì, tại sao phải sử dụng máy đánh hairline?

Xước hairline là những sợi xước nhỏ như sợi tóc trên bề mặt tấm kim loại, ví dụ như tấm inox, thép… Những sợi xước này giúp tăng tính thẩm mỹ và vẻ sang trọng cho sản phẩm. Hiện nay, các tấm ốp thang máy, bồn rửa, thiết bị y tế, tủ bếp… làm bằng inox thường được đánh xước sợi tóc bằng máy móc chuyên dụng.

máy đánh hairline

Máy đánh hairline tạo sợi xước trên bề mặt kim loại

Thay vì để bề mặt sản phẩm trơn láng, các nhà sản xuất tạo điểm nhấn cho sản phẩm bằng các sợi xước Hairline. Đánh xước hairline tạo các vệt xước hoặc sọc nhỏ, mịn trên bề mặt inox. Quá trình này được thực hiện sau cùng, khi tất cả các khâu đánh bóng thô, trung, tinh đã hoàn thành.

Inox hairline gồm 2 loại cơ bản là inox hairline mịn sọc ngắn và inox hairline sọc dài. Loại inox hairline sọc dài thường được gọi là No4. Inox hairline sọc ngắn mịn có thể gia công bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, để cho năng suất cao hơn và đảm bảo độ chính xác, các nhà sản xuất thường dùng các loại máy đánh xước Hairline tự động - bán tự động.

Máy đánh hairline gồm những thiết bị nào?

Máy đánh hairline gồm có các thiết bị như máy hai đầu trục, máy mài mặt phẳng, máy mài dạng tấm. Ngoài ra, còn có thể đánh xước Hairline bằng dây nhám đai trên máy mài dây đai 2,3 quả lô hoặc máy nhiều tổ mài có sử dụng dây nhám đai.

máy đánh hairline

Máy đánh bóng mặt phẳng

Trong đó, máy mài mặt phẳng và máy mài dạng tấm chuyên dùng để tạo xước hairline trên bề mặt các tấm inox khổ lớn như tấm ốp thang máy là dạng máy tự động hoạt động theo lập trình có sẵn trong máy. Máy hai đầu trục, máy mài dây đai là dạng máy mài cơ bán tự động. Cả hai dạng máy đều cần đến sự điều khiển của con người.

Vật tư chủ yếu dùng để đánh sọc Hairline là bánh nỉ. Bánh nỉ cấu tạo từ sợi nỉ, cát, keo công nghiệp. Sợi nỉ và cát dưới nhiều lớp kết cấu dạng lưới, được ép ở nhiệt độ cao cùng với keo và phụ gia cao cấp.

Bánh nỉ ma sát trực tiếp với bề mặt kim loại tạo nên những sợi xước hairline. Loại vật tư mài này được sử dụng ở giai đoạn cuối cùng sau khi các phôi kim loại đã đạt được độ nhẵn mịn và sáng bóng theo yêu cầu sản xuất.

Dây nhám đai cũng được sử dụng như một vật tư tạo xước hairline khi sử dụng ở các cỡ hạt mịn khoảng #400 trở lên.

Mua máy đánh hairline ở đâu uy tín, chất lượng?

Để mua được máy đánh sọc inox hairline chất lượng, khách hàng nên lựa chọn các cơ sở uy tín, chuyên nhập khẩu và phân phối những thiết bị máy móc tự động - bán tự động phục vụ đánh bóng. LEKAR Group là một trong những đơn vị uy tín như vậy, với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, mang đến cho chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất những giải pháp đánh bóng kim loại tốt nhất.

máy đánh hairline

Máy đánh hairline nhập khẩu do LEKAR Group phân phối

LEKAR Group phân phối đa dạng các loại máy đánh hairline bao gồm máy hai đầu trục, máy mài mặt phẳng, máy mài dạng tấm cùng vật tư bánh nỉ, nhám giáp chất lượng phục vụ đánh xước hairline. Ngoài phân phối, LEKAR Group còn hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng cho khách hàng.

Lựa chọn các thiết bị máy, vật tư đánh hairline do LEKAR phân phối, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Các loại máy đánh bóng kim loại đều được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc, ứng dụng công nghệ hiện đại vào đánh bóng nhằm nâng cao chất lượng, sản lượng, rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Để được tư vấn chi tiết về máy đánh hairline, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 02873 033386
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật