Máy đánh bóng kim loại – Giải pháp hàng đầu cho việc hoàn thiện sản phẩm kim loại

Máy đánh bóng kim loại hoạt động chủ yếu theo cơ chế bán tự động hoặc bởi máy mài cơ (thủ công nghiệp) trong khâu xử lý bề mặt sản phẩm kim loại. Tùy từng loại thiết bị máy đánh bóng kim loại, đá mài, dung dịch; vật liệu vải, nỉ, lơ sáp đi kèm mà đánh bóng được các chi tiết sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng, từ phá bavia đến mài nhẵn, sáng bóng, hoặc đạt độ bóng cao nhất: bóng gương.

Máy đánh bóng kim loại có tác dụng gì?

Máy đánh bóng kim loại - loại bán tự động điển hình như: máy đánh bóng rung 3 chiều, máy lồng quay, máy lồng quay ly tâm, máy đánh bóng rung dây chuyền...v…v được sản xuất với mục đích giúp các doanh nghiệp sử dụng tối ưu nhân lực, tăng cường sản lượng, giảm thiểu chi phí sản xuất và kiểm soát công nghệ trong giai đoạn xử lý và hoàn thiện bề mặt kim loại.

Đối với những sản phẩm kim loại sau khi đúc, tiện, hàn, cắt còn nhiều bavia, góc cạnh xù xì, mụn sần, mối hàn sẽ được xử lý bởi máy đánh bóng rung 3 chiều cho hiệu quả cao, đạt độ đồng đều cho toàn bộ nhóm sản phẩm. Máy đánh bóng rung có tác dụng mài ba via, mài nhẵn và đánh bóng nhiều sản phẩm kim loại khác nhau như inox, đồng, nhôm, kẽm…v…v

may-danh-bong-kim-loai1

Máy đánh bóng kim loại dạng rung lồng khum

Máy đánh bóng cơ (dạng phổ thông 2,3 đầu trục hoặc máy mài cơ cầm tay) kết hợp sử dụng với các vật liệu như: giáp đai, giấy nhám, bánh nỉ, bùi nhùi, đĩa giáp xếp, xơ dừa, bánh vải, lơ… sẽ giúp xử lý trong tất cả các khâu từ thô, trung, tinh. Đặc biệt có thể kết hợp cùng bánh vải giúp bề mặt kim loại đạt độ bóng gương hoàn hảo.
Máy đánh bóng kim loại là thiết bị không thể thiếu cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay, hỗ trợ nhanh chóng việc xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm kim loại đem tới những sản phẩm hoàn thiện, đạt yêu cầu cả về chất lượng, số lượng và tính đồng đều (bán tự động) của sản phẩm.

Tính hợp lý khi sử dụng máy đánh bóng kim loại

Công việc đánh bóng một sản phẩm kim loại thường phân thành ba giai đoạn: Phá thô (mài nhẵn), mài tầm trung (bóng trung) và đánh bóng tinh (sáng bóng).
Máy đánh bóng kim loại bán tự động và mày mài cơ – thủ công nghiệp đều phù hợp với cả 3 giai đoạn này. Tuy nhiên để đạt độ bóng gương (độ bóng cao nhất) cần sử dụng máy đánh bóng cơ – thủ công nghiệp bằng chính tay của các thợ mài chuyên nghiệp.

may-danh-bong-kim-loai2

Bùi nhùi và giáp xếp là vật liệu phụ trợ kết hợp dùng với máy đánh bóng kim loại

Việc sử dụng kết hợp cả 2 loại máy đánh bóng sẽ giúp tối ưu chi phí, tối ưu công đoạn, bởi mỗi công đoạn trên mỗi sản phẩm lại có những yêu cầu khác nhau.
Một số loại máy đánh bóng kim loại bán tự động có thể kể đến như máy đánh bóng rung ba chiều dạng khum tròn hoặc dáng chữ U xử lý hầu hết các loại sản phẩm kim loại; dạng máy đánh bóng rung lồng chữ nhật để xử lý các chi tiết kim loại lớn, dài; dạng máy đánh bóng rung lồng quay, máy quay ly tâm 4 lồng chuyên để đánh bóng chi tiết kim loại nhỏ, dẹt; dạng đĩa quay ly tâm phù hợp với các sản phẩm đồ trang sức.

may-danh-bong-kim-loai3

Bánh vải đánh bóng dùng trong đánh bóng tinh kết hợp cùng máy đánh bóng cơ

Lưu ý: Giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện bề mặt sản phẩm là đánh bóng tinh (bóng gương) cần dùng đến máy đánh bóng mài cơ kết hợp cùng lơ, sáp đánh bóng và bánh vải mới có thể đạt được yêu cầu về bề mặt.

Máy đánh bóng kim loại hoạt động thế nào?

Khi sử dụng máy đánh bóng kim loại bán tự động cần kết hợp với các loại vật liệu mài và dung dịch phù hợp. Vật liệu mài có nhiều kích cỡ hạt, hình dáng và độ thô giáp khác nhau phù hợp với các công đoạn thô, trung, tinh. Tỷ lệ vật tư, dung dịch và sản phẩm cũng như vận hành máy đánh bóng kim loại được chuyển giao bởi nhà cung cấp quy trình, công nghệ.

may-danh-bong-kim-loai

Máy đánh bóng kim loại dạng lồng quay dùng cho các chi tiết kim loại nhỏ

Mỗi loại máy đánh bóng kim loại mảng rung lại có cơ chế hoạt động tương ứng khác nhau. Tuy nhiên cơ chế chung hoạt động theo nguyên lý xóc rung ba chiều, chuyển động tịnh tiến theo hình xoắn ốc hoặc ly tâm.

Máy đánh bóng kim loại mảng cơ thì có hai dạng cơ bản là máy cầm tay và máy mài tự động. Người nhân công sẽ trực tiếp áp sát vật liệu mài vào sản phẩm cần đánh bóng đến khi đạt yêu cầu.

Địa chỉ mua máy đánh bóng kim loại uy tín, chất lượng?

Công ty LEKA – LEKAR Group là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các loại máy đánh bóng kim loại và vật liệu phụ trợ đi kèm. Với thâm niên gần 10 năm trong nghề, LEKA không chỉ là nhà cung cấp mà còn hướng dẫn và chuyển giao công nghệ đến tay khách hàng muốn mua máy đánh bóng kim loại. Mới đây LEKAR Group đã triển khai thêm dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn.

Mọi thông tin về máy đánh bóng kim loại cũng như những sản phẩm phụ trợ đánh bóng, hay dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật