Hóa chất đánh bóng nhôm - Dung dịch quan trọng trong xử lý sản phẩm nhôm

Hóa chất đánh bóng nhôm là dung dịch chuyên dụng để xử lý bề mặt các sản phẩm làm bằng nhôm. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại chất này trong bài viết dưới đây!

Vai trò của hóa chất đánh bóng nhôm

Hóa chất đánh bóng nhôm là một dạng dung dịch chuyên dụng dùng trong xử lý bề mặt các sản phẩm làm từ nhôm và hợp kim nhôm. Có thể kể đến các sản phẩm nhôm công nghiệp gồm nhôm que, thanh, hình, dây nhôm, tấm nhôm, lá và dải nhôm, ống dẫn nhôm, phụ kiện ống nối và ống dẫn như khớp nối đôi, khuỷu, măng sông bằng nhôm, thùng phuy, dây cáp… hoặc nhôm gia dụng như nồi, niêu, xoong, chảo, bộ dụng cụ nhà bếp, thiết bị vệ sinh…

hóa chất đánh bóng nhôm

Đánh bóng nhôm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm đúc từ nhôm hoặc hợp kim nhôm

Tất cả các sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm để đạt được yêu cầu thẩm mỹ đều phải trải qua quá trình đánh bóng bề mặt. Hóa chất đánh bóng nhôm được sử dụng cho công đoạn này, đóng vai trò rất quan trọng. Thiếu đi dung dịch đánh bóng chuyên dụng, bề sản phẩm nhôm không đạt được độ nhẵn bóng theo yêu cầu.

Công dụng và hướng dẫn sử dụng hóa chất đánh bóng nhôm

Hóa chất đánh bóng nhôm có tác dụng xử lý các khiếm khuyết và tăng độ bóng sáng cho bề mặt sản phẩm nhôm. Các sản phẩm ở dạng phôi thô thường có nhiều cạnh bavia sắc nhọn, vết sần, vết xước, rỗ… và bề mặt tối. Hóa chất kết hợp cùng các vật liệu mài như bi sứ, bi inox, các loại đá tinh… và máy xóc rung ba chiều hoặc máy lồng quay giúp xử lý hiệu quả các khiếm khuyết này, tạo bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng cho sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm.

hóa chất đánh bóng nhôm

Hóa chất đánh bóng nhôm sử dụng với máy xóc rung và vật tư mài rung

  • Ưu điểm khi sử dụng kết hợp với máy xóc rung và vật tư mài rung: Tạo sự đồng đều, nhẵn mịn, sáng bóng; đạt sản lượng lớn - nhanh chóng; dễ kiểm soát quy trình và mang lại hiệu suất sản xuất cao.

Hướng dẫn sử dụng:

  • B1: Hòa loãng hóa chất đánh bóng nhôm theo tỷ lệ thích hợp
  • B2: Cho sản phẩm nhôm/hợp kim nhôm và các loại đá/bi đánh bóng thích hợp vào trong lồng máy, bấm nút khởi động.
  • B3: Xả nước làm sạch. Sau đó đổ từ từ hóa chất đánh bóng đã pha loãng vào.
  • B4: Sau khi thấy bề mặt sản phẩm đạt yêu cầu, xả sạch hóa chất bằng nước, tắt máy rồi nhặt sản phẩm ra.

Các loại dung dịch đánh bóng nhôm được sử dụng phổ biến hiện nay

Hai loại dung dịch đánh bóng nhôm đang được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

  • LK-H-01: dùng để đánh bóng hợp với mọi chất liệu kim loại như: sắt, inox, đồng và nhôm, dung dịch này thích hợp với những sản phẩm có các vết bẩn ở các khe nhỏ hẹp, góc cạnh như đầu zen…

- Màu sắc: trắng, trong suốt

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Đóng gói: 25kg/thùng.

  • LK-H-04: là dung dịch đánh bóng với mọi chất liệu kim loại như: đồng, sắt, thép, nhôm, kẽm và inox

- Màu sắc: dạng mỡ sệt màu vàng ngà.

- Xuất xứ: Trung Quốc

- Đóng gói: 50kg/thùng

Mua hóa chất đánh bóng nhôm ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm nhôm/hợp kim nhôm cần đánh bóng, các nhà sản xuất nên mua hóa chất tại các cơ sở phân phối uy tín. LEKAR Group chính là một trong những cơ sở như vậy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKAR Group mang đến những sản phẩm dung dịch, vật tư tiêu hao và máy đánh bóng chất lượng nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc… với giá thành phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó, sản phẩm hóa chất đánh bóng nhôm LK-H-01 và LK-H-04 được đánh giá cao về chất lượng.

hóa chất đánh bóng nhôm

LEKAR Group - Đơn vị phân phối dung dịch đánh bóng chất lượng

Ngoài phân phối vật tư và máy đánh bóng, LEKAR Group còn hướng dẫn chuyển giao công nghệ giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu không muốn mua máy và vật tư về tự đánh bóng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của LEKAR Group. LEKAR đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm sau đánh bóng của khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về hóa chất đánh bóng nhôm, các loại vật tư tiêu hao, máy đánh bóng cũng như các dịch vụ khác của LEKAR, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật