Hóa chất đánh bóng inox và công dụng trong việc hoàn thiện bề mặt phôi

Hóa chất đánh bóng inox thuộc nhóm dung dịch xử lý bề mặt trong đánh bóng kim loại. Hóa chất được dùng cùng lúc với máy xóc rung và đá/bi mài để thực hiện mài nhẵn và tăng độ bóng cho phôi inox.

>>> Lơ đánh bóng inox có tác dụng gì, được chia làm mấy loại?
>>> Đánh bóng inox - Xử lý hiệu quả bề mặt inox

Tác dụng của hóa chất đánh bóng inox

Hóa chất đánh bóng inox giúp nâng cao khả năng đánh bóng cho các vật liệu mài như đá, bi inox, bi sứ… Dung dịch này được sử dụng cùng với máy đánh bóng rung để làm tăng hiệu quả đánh bóng đồng thời đảm bảo độ bền và màu sắc của vật chất inox.

Máy đánh bóng rung có thể chia thành các loại như sau: máy rung lồng chữ U, máy rung lồng khum và máy rung lồng chữ nhật. Trong đó, máy rung lồng chữ nhật dùng để xử lý các sản phẩm inox kích thước lớn, hình dạng đặc biệt mà máy rung lồng khum/chữ U không xử lý được, ví dụ như dạng thanh, giá kệ inox, tấm inox..v…v.

hóa chất đánh bóng inox

Máy xóc rung dạng lồng khum

Hầu hết các chất liệu inox sau khi gia công thô đều cần phải thực hiện đánh bóng, đặc biệt là các loại inox chất lượng thấp. Sau khi đánh bóng, bề mặt sản phẩm inox thu được có sự thay đổi rõ rệt, từ xù xì, nhiều khiếm khuyết và xỉn màu trở nên nhẵn mịn, sáng bóng. 

Tùy theo yêu cầu về tính thẩm mỹ bề mặt sản phẩm inox, sau bước đánh bóng thô và đánh bóng trung với hóa chất và đá/bi thích hợp, nhà sản xuất có thể thực hiện thêm bước đánh bóng tinh với lơ đánh bóng inox và bánh vải. Bước này tạo bề mặt bóng gương (độ bóng sáng cao nhất) cho sản phẩm inox, giúp tăng giá trị cho sản phẩm.

hóa chất đánh bóng inox

Sản phẩm inox thu được sau đánh bóng

Hướng dẫn sử dụng hóa chất đánh bóng inox

Tương tự các dung dịch đánh bóng khác, để sử dụng hóa chất đánh bóng inox, nhà sản xuất cần thực hiện các bước:

  • B1: Hòa loãng dung dịch đánh bóng với nước sạch theo tỉ lệ được hướng dẫn. Tính toán lượng dung dịch cần dùng với khối lượng sản phẩm cần đánh bóng để tránh lãng phí.

  • B2: Đổ sản phẩm inox cần đánh bóng và đá/bi đánh bóng vào trong lòng máy xóc rung. Tiến hành xả nước để làm ướt bề mặt sản phẩm và vật liệu mài.

  • B3: Khởi động máy.

  • B4: Đổ từ từ dung dịch đánh bóng đã hòa loãng vào hỗn hợp sản phẩm + đá/bi đang được nhào trộn trong lòng máy.

  • B5: Kiểm tra xem sản phẩm inox cần đánh bóng đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu đã đạt yêu cầu, tiến hành tắt máy, xả nước làm sạch và nhặt sản phẩm ra ngoài.

  • B6: Sấy khô sản phẩm inox đã đánh bóng bằng máy sấy để tránh loang lổ bề mặt.

Một số loại hóa chất đánh bóng inox được sử dụng phổ biến

Không có hóa chất đánh bóng, phôi inox không thể đạt được độ sáng bóng và nhẵn mịn như mong muốn. Các nhà sản xuất dựa vào đặc tính của từng loại inox để sản xuất ra những dung dịch hỗ trợ phù hợp.

hóa chất đánh bóng inox

Dung dịch hỗ trợ quá trình xử lý nhiều công đoạn bề mặt sản phẩm kim loại

Ba loại hóa chất đánh bóng inox được sử dụng phổ biến hiện nay là:

  • LK-T-18: Có dạng mỡ (Cream). Dung dịch đánh bóng sử dụng được với tất cả các kim loại.

  • LK-H-04: Có dạng mỡ (Cream). Dùng cho những chất liệu bao gồm inox, đồng, nhôm, sắt, kẽm, thép. Không mài mòn sản phẩm.

  • LK-Q-31: Có dạng mỡ (Cream). Dùng được cho mọi chất liệu kim loại.

Cả ba loại dung dịch đánh bóng này đều sử dụng được với máy rung, máy lồng quay, máy ly tâm cùng các loại đá đánh bóng, bi đánh bóng.

Ưu điểm của ba loại dung dịch này là không có mùi khó chịu, sử dụng thuận tiện, không gây hại cho da và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đánh bóng inox bằng máy rung ba chiều, dung dịch và đá mài cho sản lượng lớn, nâng cao chất lượng sản phẩm, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí thuê nhân công đánh bóng cho mọi doanh nghiệp.

Đơn vị phân phối sản phẩm hóa chất đánh bóng inox chất lượng

LEKAR Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đánh bóng kim loại tại thị trường Việt Nam. LEKAR chuyên nhập khẩu, phân phối và chuyển giao công nghệ sử dụng máy móc, vật liệu mài nhằm thiết lập quy trình đánh bóng tự động đem lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp sản xuất.

Sản phẩm hóa chất đánh bóng kim loại được LEKAR nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan - Quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Sử dụng sản phẩm này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn với sức khỏe người dùng.

hóa chất đánh bóng inox

Kho dung dịch được phân loại theo các chủng loại khác nhau

hóa chất đánh bóng inox

LEKAR Group - Đơn vị phân phối hóa chất và thiết bị đánh bóng uy tín, chất lượng

Ngoài phân phối, LEKAR còn thực hiện thêm các dịch vụ bảo hành, bảo trì và gia công kim loại theo yêu cầu. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của LEKAR, khách hàng sẽ được kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn để tìm ra giải pháp đánh bóng tối ưu nhất cho sản phẩm của doanh nghiệp. 

Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm cũng như dịch vụ của LEKAR, Quý KH vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật