Hóa chất đánh bóng đồng - Hợp chất quan trọng trong quá trình đánh bóng kim loại đồng

Trong quá trình đánh bóng các sản phẩm đồng, hóa chất đánh bóng đồnglà hợp chất đóng vai trò vô cùng quan trọng kết hợp với máy đánh bóng kim loại, giúp đẩy nhanh tiến độ, làm cho bề mặt sản phẩm đạt được độ bóng theo đúng yêu cầu.

Hóa chất đánh bóng đồng là gì?

Hóa chất đánh bóng đồng (dung dịch đánh bóng kim loại) là một loại hợp chất hóa học chuyên dụng hỗ trợ trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Loại hóa chất này thường ở dạng lỏng, hoặc bột dễ dàng sử dụng, làm sạch trước, trong và sau quá trình đánh bóng.

Tác dụng của hóa chất đánh bóng đồng

Hóa chất đánh bóng đồng là loại hóa chất không thể thiếu trong quá trình đánh bóng kim loại đồng, bởi nó có những tác dụng vượt trội hỗ trợ rất nhiều cho quá trình này.

hoa-chat-danh-bong-dong-1

Hóa chất đánh bóng đồng giúp quá trình đánh bóng đồng trở nên nhanh chóng và hiệu quả

Tẩy rửa, làm sạch bề mặt đồng bằng hóa chất đánh bóng đồng không chỉ giúp tách loại được các tạp chất như dầu mỡ, vết bám bẩn... mà còn có thể tách được lớp oxit trên bề mặt đồng để sau đó hình thành lên một lớp oxit mới đồng nhất. Đồng thời, hóa chất đánh bóng đồng hòa tan chất bẩn trên bề mặt đồng nhanh chóng mà không cần các điều kiện áp suất hay nhiệt độ đặc biệt, giúp bề mặt đồng được làm sạch tốt hơn

Ưu điểm của hoá chất đánh bóng đồng

Trước kia, khi chưa có hóa chất đánh bóng đồng thì việc đánh bóng các sản phẩm chủ yếu là những phương pháp thủ công, các phương pháp này tuy có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp, sử dụng các loại vật tư đơn giản, dễ kiếm nhưng hạn chế của nó lại tương đối nhiều. Phương pháp này không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thợ đánh bóng mà còn không đáp ứng được về mặt sản lượng cũng như chất lượng.

Hóa chất bằng đồng ghi điểm bởi các ưu điểm như an toàn cho người sử dụng và môi trường, không gây ra các hiện tượng cháy nổ, không ăn mòn, thân thiện với môi trường và đặc biệt là không đòi hỏi yêu cầu quá cao về các vấn đề về bảo quản, rát thích hợp để xử lý lượng lớn các sản phẩm bằng đồng với chi phí thấp.

Cách sử dụng hóa chất đánh bóng đồng

Trong quá trình đánh bóng, hóa chất đánh bóng đồng thường được sử dụng kết hợp với máy đánh bóng kim loại.

hoa-chat-danh-bong-dong-2

Hóa chất đánh bóng đồng sử dụng kết hợp với máy đánh bóng kim loại trong quá trình đánh bóng đồng

Đánh bóng các sản phẩm làm từ chất liệu đồng bằng hóa chất diễn ra theo quy trình sau:
1. Làm sạch vật tư đánh bóng
2. 
Tẩy rửa, làm sạch bề mặt sản phẩm
3. 
Đánh bóng kim loại cùng hóa chất đánh bóng
4. 
Vớt sản phẩm và rửa với nước sạch
5. 
Làm khô sản phẩm

Đặc biệt, khi sử dụng hóa chất đánh bóng đồng người dùng nên sử dụng một lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều loại hóa chất này tránh gây lãng phí không cần thiết, và cũng cho quá ít vì khi đó chất lượng của quá trình đánh bóng sẽ không được đảm bảo.

Địa chỉ cung cấp hóa chất đánh bóng đồng uy tín trên thị trường

Công ty đánh bóng kim loại Leka là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp đánh bóng, trong đó có hóa chất đánh bóng đồng và đồng thời cũng là đơn vị uy tín nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, trong đó bao gồm cả dịch vụ đánh bóng đồng, Leka cam kết mang đến cho khách hàng các dịch vụ đánh bóng kim loại nói chung và đánh bóng đồng nói riêng không sự đảm bảo về mặt chất lượng cũng như uy tín, đi kèm với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên sâu, cùng mức giá hợp lý, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Mọi thông tin về hóa chất đánh bóng đồng cùng các sản phẩm, dịch vụ đánh bóng kim loại, đánh bóng đồng khác, quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật