Đánh xước inox hairline đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sử dụng các loại máy phổ biến trong công nghiệp đánh bóng kim loại.

Vậy loại máy đánh xước inox hairline nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay?  Để đánh xước hairline thì phải sử dụng vật tư gì? Trải qua những bước nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây:

Đánh xước hairline inox đang dần trở thành những xu hướng trong ngành công nghiệp đánh bóng kim loại. Nó mang lại một tính thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm kim loại mà không phải trải qua công đoạn sơn hay mạ từ đó giá trị sản phẩm được tăng lên đáng kể và tạo tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Bề mặt inox dạng hairline

Bề mặt inox sau khi thực hiện các công đoạn gia công, cắt gọt hoặc đột dập thường phải trải qua nhiều công đoạn mới tạo được bề mặt xước hairline. Vậy loại máy đánh xước hairline nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay?  Để đánh xước hairline thì phải sử dụng vật tư gì? Trải qua những bước nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây:

 

Các loại máy đánh xước hairline inox  phổ biến trong công nghiệp, phổ biến nhất là các loại máy mài cơ.

Hiện nay, trong công nghệ đánh bóng bề mặt, các loại máy đánh xước hairline rất đa dạng từ những máy có cấu tạo đơn giản đến phức tạp. Sở dĩ gọi là máy mài cơ bởi lẽ những dạng máy này sẽ sử dụng lực mài của các loại máy kết hợp với lực tỳ của con người tác động trực tiếp lên chi tiết, sản phẩm cần xử lý.

Có cấu tạo đơn giản nhất đó là máy mài hai đầu hay còn gọi là máy mài 2 đá, máy mài 2 đá cốt dài. Máy mài 2 đá hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng mô tơ quay đều quanh một trục cố định kết hợp với những vật từ mài mòn như: đá nỉ đánh bóng (bánh nỉ), bánh vải đánh bóng (quả vải đánh bóng), nhám xếp, ...Để đánh xước hairline inox, chúng ta sử dụng vật tư là bánh nỉ (đá nỉ đánh bóng) kết hợp với máy mài 2 đá sẽ cho hiệu quả cao.

Máy mài 2 đầu (máy mài 2 đá)

Máy mài 2 đầu (máy mài 2 đá)

Tiếp theo đến một loại máy cũng đơn giản hơn đó là máy mài dây đai nhám vòng hay còn gọi là máy mài đai nhám, máy mài nhám dây. 

Máy mài dây đai phù hợp cho các kim loại đa dạng như linh kiện điện từ ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn chiếu sáng, thiết bị ống nước, thiết bị y tế, nhôm, thép không gỉ, sản phẩm đúc. ….

Máy mài dây đai nhám vòng là dạng máy mài sử dụng quả lô làm con lăn, dây đai nhám chuyển động và ma sát với sản phẩm để xử lý các bề mặt kim loại theo yêu cầu. Để đạt được bề mặt xước hairline, máy sẽ kết hợp cùng với vật tư như bánh nhám xếp hoặc đá đánh bóng, tương tự máy mài 2 đá.

Máy mài dây đai nhám vòng 2 quả lô

Tiếp đến đó là một dạng máy phức tạp hơn chuyên dụng mài phẳng kim loại dạng thanh dẹt, dạng hộp, tấm đó là mày mài phẳng 2 tổ mài. 

Máy mài 2 tổ mài thuộc dòng máy mài phẳng cnc sử dụng những công nghệ tiên tiến từ các nước có nền cơ khí phát triển. 

Với ưu điểm vượt trội xử lý được bề mặt kim loại ở nhiều cấp độ khác nhau, máy đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các khâu xử lý bề mặt kim loại như :đánh bóng, đánh nhẵn, đánh xước, xước hairline.

Máy chuyên dụng cho những bề mặt dạng hộp, tấm; chất liệu đa dạng như: Sắt, Đồng, Nhôm, inox…

.Máy có thể đáp ứng được những bề mặt kim loại với nhiều độ dày mỏng khác nhau. Năng suất xử lý vượt trội giúp tiết kiệm chi phí nhân công và gia tăng năng lực sản xuất.

Máy mài phẳng cnc cho năng suất cao, tiết kiệm chi phí nhân công

  1. Quy trình đánh xước hairline inox phải trải qua mấy bước mới đạt hiệu quả cao?

Để quy trình đánh xước hairline inox đạt hiệu quả cao thì ít nhất phải trải qua 3 bước

Bước 1: Mài mòn bề mặt (phá thô), ở bước này chúng ta sử dụng nhám xếp có độ hạt từ khoảng #120-#320

Bước 2: Làm nhẵn lại bề mặt, ở bước này chúng ta tiếp tục sử dụng nhám xếp nhưng có độ hạt từ #600-#800.. Bước này có mục đích để làm nhẵn đi các vết xước do bước mài mòn đầu tiên để lại, giúp bề mặt trở nên nhẵn mịn

Bước 3: Sử dụng bánh nỉ (đá đánh bóng) có cỡ hạt từ #180-#320 Để tạo được xước hairline đẹp mắt trên bề mặt sản phẩm.

Trên đây chỉ là quy trình mang tính chất tham khảo đối với dạng sản phẩm yêu cầu độ xước hairline cao, bề mặt ban đầu của sản phẩm có lớp bavia dày.

 đối với những sản phẩm không quá yêu cầu cao về độ xước, bề mặt sản phẩm tương đối nhẵn mịn, thì có thể sử dụng nguyên công đoạn dùng bánh nhám xếp hoặc bánh nỉ đều có thể tạo được xước hairline trên bề mặt sản phẩm.

  1. Vật liệu đánh xước hairline inox phổ biến

 Vật liệu đánh xước hairline inox phổ biến nhất hiện nay phải kể đến đó là nỉ đánh bóng (hay còn gọi là bánh đánh bóng, đá đánh bóng). 

Nỉ đánh bóng cấu tạo từ các nguyên liệu bao gồm sợi nỉ, cát, keo và phụ gia công nghiệp. 

Bánh nỉ đánh bóng có bề mặt ráp, nhám. Vì vậy, chúng có khả năng ma sát và nhiều ưu điểm làm cho các bề mặt trở nên sáng bóng, tạo vẻ thẩm mỹ và nâng cao giá trị của sản phẩm.

Đá đánh bóng, bánh đánh bóng (bánh nỉ)

Bánh đánh bóng, hay còn gọi là đá đánh bóng, bánh nỉ

Vật liệu đánh xước hairline inox phổ biến thứ 2 đó là bánh nhám xếp. 

Bánh giáp xếp có tên gọi khác là quả nhám hay bánh giáp lá. Bánh giáp xếp là một sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là vải hoặc giấy giáp được phân nhỏ thành miếng sau đó xếp thành dạng bánh tròn và liên kết với nhau bằng keo công nghiệp.

Do cấu tạo tròn nhỏ và đa dạng kích thước nên nhám bánh mang lại hiệu quả đánh rất tốt cho những sản phẩm dạng cong tròn - ngóc ngách lớn và vừa như: nồi, chảo, chảo, những chi tiết mỹ nghệ…

Bánh nhám xếp (quả nhám xếp)

Bánh nhám xếp hay còn gọi là quả nhám xếp, bánh giáp lá

  1. Bí quyết mua máy đánh xước hairline inox chất lượng tốt - giá hợp lý

Để lựa chọn được những chiếc máy đánh xước hairline inox phù hợp với từng đơn vị là một lựa chọn tương đối mất nhiều thời gian. 

Với từng đơn vị khác nhau sẽ có những dạng chi tiết, chất liệu, sản lượng chủng loại khác nhau….Cho nên để lựa chọn mua máy đánh xước hairline inox chất lượng tốt các bạn nên tham khảo từ các NCC uy tín, chất lượng trên thị trường, tránh mua phải máy đánh xước hairline inox cũ, đã qua sử dụng.

đánh bóng inox dạng xước hairline

Đánh bóng inox dạng xước hairline

Tham khảo thêm qua video: 

Là một đơn vị với uy tín hơn 10 năm trên thị trường, LEKAR tự hào là đơn vị đi đầu trong khâu xử lý bề mặt kim loại.

ĐẶC BIỆT, CHÚNG TÔI NHẬN ĐÁNH THỬ MẪU MIỄN PHÍ 100%, ĐỒNG THỜI TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐI KÈM, GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Để được đánh thử mẫu miễn phí, vui lòng để thông tin tại đây

Các bài viết cùng chuyên mục: 

Các dạng bề mặt đạt được sau khi đánh bóng inox 304.

Các loại vật liệu đánh bóng phù hợp với máy mài dây đai nhám vòng.

LEKAR - GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI


Miền Bắc: Ô 4, Lô 4. Cụm Công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 02437 646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương

Tel:  02873 033386

 

Bài viết nổi bật