• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Đánh bóng nhôm bằng công nghệ rung và mài cơ

Các sản phẩm kim loại vật liệu nhôm như ống nước, tay phay, các chi tiết máy móc,…sau khi sản xuất để lại loang dầu, khiếm khuyết, vết bavia ở mặt phân khuôn. Vậy chúng ta cần làm gì để giải quyết vấn đề này? 

LEKAR xin giới thiệu với các bạn quy trình kết hợp công nghệ rung và mài cơ để đánh bóng các sản phẩm kim loại nhôm.

Sản phẩm nhôm cần đánh bóng 

Vật dụng làm bằng nhôm cần đánh bóng thường là các chi tiết đúc thô (còn cạnh bavia sắc nhọn, khuôn đúc, vết xước, nốt mụn sần sùi, vết rỗ trên bề mặt) hoặc các sản phẩm cũ bị xỉn màu do oxy hóa (mất đi độ sáng bóng ban đầu). 

   

Sản phẩm nhôm cần xử lý đánh bóng

Phương pháp đánh bóng nhôm 

Phương pháp đánh bóng nhôm bằng máy móc có thể chia thành đánh bóng cơ và đánh bóng rung. Cả hai phương pháp đánh bóng này đều là bán tự động, đòi hỏi phải có người vận hành máy.

Đánh bóng cơ: Sử dụng máy mài cơ kết hợp với bánh vải/bánh nỉ/nhám giáp/bánh xơ dừa cùng lơ/sáp đánh bóng tùy theo mục đích đánh bóng.

Máy mài 2 quả lô

Đánh bóng rung: Sử dụng các loại máy đánh bóng rung chuyên dụng như máy rung ba chiều, máy rung lồng quay. Người công nhân sẽ đổ cùng lúc đá/bi đánh bóng, dung dịch đánh bóng nhôm chuyên dụng, nước sạch cùng vật dụng nhôm cần đánh bóng vào máy rồi ấn nút. Đến khi nhận thấy sản phẩm nhôm đạt yêu cầu thì tắt máy, xả nước sạch để rửa rồi vớt sản phẩm ra khỏi máy.

Máy đánh bóng rung vừa có thể xử lý được cạnh bavia sắc nhọn của sản phẩm nhôm thô (đánh thô), vừa đánh bóng và tạo màu nhôm theo ý muốn tùy vào việc lựa chọn các loại bi khác nhau (đánh tinh).

Máy đánh bóng rung ba chiều

Quy trình kết hợp công nghệ rung và mài cơ trong đánh bóng nhôm

Chúng ta sử dụng thiết bị máy móc và vật tư như sau: Máy mài 2 quả lô, máy xóc rung ba chiều, dung dịch đánh bavia, dung dịch đánh bóng, bi inox, đá nhựa thô hình nón, giáp đai.

B1: Mài phá thô

- Sử dụng máy mài 2 quả lô, kiểm tra máy, ắp giáp đai và khởi động máy.

- Tiến hành đưa bề mặt sản phẩm có nhiều bavia cần mài sát gần dây đai nhám đang quay để tạo ma sát và tiến hành mài. Khi nào sản phẩm hết bavia thì dừng lại, đưa sản phẩm ra khỏi giấy nhám và tắt máy.

B2: Làm đồng đều bề mặt

- Sử dụng máy rung ba chiều, đá nhựa thô hình nón, dung dịch đánh bavia.

- Cho đá nhựa thô, dung dịch đánh bavia, sản phẩm nhôm cần đánh vào chậu máy. Sau đó khởi động máy. Khi nào nhận thấy sản phẩm đã hết bavia thì xả nước sạch và lấy sản phẩm ra. 

B3: Đánh bóng

- Sử dụng máy rung ba chiều, bi inox , dung dịch đánh bóng.

- Cho bi inox, dung dịch đánh bóng và sản phẩm nhôm cần đánh bóng vào chậu máy. Sau đó khởi động máy cho máy chạy. Trong quá trình đánh bóng kiểm tra sản phẩm nhôm đã đạt độ bóng theo yêu cầu thì xả sạch với nước rồi vớt sản phẩm ra. 

Lưu ý: Trong quá trình đánh hàng với máy rung ba chiều, đối với máy có sàng tách, chúng ta lắp thêm sàng vào để tách sản phẩm, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và nhân công trong hoạt động sản xuất. 

Sản phẩm nhôm trước và sau khi xử lý đánh bóng 

Địa chỉ cung cấp giải pháp đánh bóng nhôm uy tín và chất lượng

LEKAR Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ nói chung và công nghiệp đánh bóng nói riêng, LEKAR tự hào mang đến cho Quý khách hàng các giải pháp đánh bóng tiên tiến hàng đầu thế giới, sản phẩm ưu việt đến từ các hãng đánh bóng nổi tiếng như Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc...

LEKAR Group với thâm niên gần 10 năm trong nghề là đơn vị phân phối uy tín, chuyên cung cấp các loại máy móc, vật tư đánh bóng kim loại nhôm, đồng, sắt, thép, inox… chất lượng cao, giá thành hợp lý đến tay khách hàng. Xử lý bề mặt nhôm bằng máy rung và máy mài có ưu điểm là nâng cao chất lượng, sản lượng vật đánh bóng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp đánh bóng nhôm cũng như các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Hotline: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật