Đánh bóng inox với máy đánh bóng ống thẳng

Đánh bóng inox với tiêu chí đánh bóng gương là một trong những dạng đánh bóng bề mặt cơ học có độ khó cao nhất trong tất cả các dạng gia công bề mặt từ thô tới tinh mà không qua sơn phủ hoặc xi mạ. Đánh bóng gương inox cần lựa chọn quy trình và vật tư phù hợp, vừa đảm bảo xoá sạch vết xước - vừa đảm bảo độ bóng, sáng sâu của sản phẩm.

LEKAR  sẽ giới thiệu tới các bạn 1 quy trình cụ thể chuyên xử lý bề mặt sản phẩm ống inox dùng cho các thiết bị vệ sinh nhà tắm bằng công nghệ bán tự động của máy đánh bóng ống thẳng

Chuẩn bị máy móc, vật tư 

- Máy móc: máy phù hợp nhất cho quá trình xử lý sản phẩm này là máy đánh bóng ống thẳng. Với thiết kế máy nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng lắp đặt, phù hợp cho việc sử dụng, tháo lắp các vật tư bánh mài khác nhau, máy có thể hỗ trợ xử lý các sản phẩm ống kim loại với đường kính đa dạng từ 10 – 120mm. Cùng với tốc độ quay lên tới 2800 vòng/phút máy giúp đạt được độ mài mòn tối ưu nhất cho việc xử lý bề mặt sản phẩm.

- Vật liệu mài mòn: Để xử lý cho sản phẩm ống inox, chúng tôi lựa chọn 3 vật tư vô cùng thông dụng và hiệu quả, đó là bánh nỉ, bánh xơ dừa trắng và bánh vải. Kết hợp với lơ đánh bóng tinh, giúp cho bề mặt sản phẩm được xử lý và lên được bóng sáng.

 Bánh nỉ 

                                Bánh xơ dừa                                                                             Bánh vải trắng

Quy trình đánh bóng ống inox dạng thẳng

Bước 1: Đánh phá và làm đồng đều bề mặt

Đầu tiên, chúng ta tiến hành thao tác đánh ống inox với bánh nỉ. Cần lưu ý lựa chọn bánh nỉ có lỗ trục phù hợp với trục của máy. Độ dày bánh nỉ từ 50-60 mm sẽ là tốt nhất cho quá trình xử lý sản phẩm. Đối với quy trình này, chúng tôi thường xử lý từ 3 tới 4 lượt bằng bánh nỉ.

Tiếp theo, tiến hành tháo lắp bánh xơ dừa vào máy, cần lưu ý lựa chọn bánh xơ dừa có lỗ trục phù hợp với trục của máy. Độ dày bánh từ 40-80mm sẽ là phù hợp nhất cho quá trình xử lý sản phẩm. Đối với quy trình này, chúng tôi thường xử lý từ 3 tới 4 lượt bằng bánh xơ dừa

Bước 2: Đánh bóng và làm sáng bề mặt

Tương tự như bước 1, ở bước thứ 2 này chúng tôi sử dụng bánh vải mềm, với cấu tạo từ các lớp vải cotton mềm mịn được may lại chắc chắn với với nhau, bánh vải sẽ tạo cho bề mặt inox độ nhẵn mịn đồng đều, kết hợp cùng lơ đánh bóng tinh giúp cho sản phẩm lên được độ bóng, sáng tốt nhất

Vận hành máy, bôi lơ và cho sản phẩm đi qua bánh vải. Kết thúc mỗi lần mài cần quan sát kĩ sản phẩm để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Tiến hành mài từ 3 tới 4 lượt thì tắt máy và chúng ta đã được 1 sản phẩm đạt yêu cầu.

So sánh kết quả trước và sau khi đánh bóng

  

Sản phẩm trước và sau khi đánh bóng với máy đánh bóng ống thẳng

Hãy cùng xem chi tiết quy trình tại video bên dưới

Để được tư vấn chi tiết hơn về các phương pháp xử lý bề mặt kim loại hiệu quả cũng như các sản phẩm, dịch vụ khác của LEKAR, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật