Bánh xơ dừa, bánh bố, bánh sisal vật liệu đánh bóng kim loại hiệu quả

Bánh xơ dừa hay còn gọi là bánh bố Sisal là dụng cụ quan trọng dùng để đánh bóng. Khi lựa chọn bánh xơ dừa không hẳn giá rẻ đã là đủ mà còn phải có chất lượng tốt. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin tổng quan nhất về bánh xơ dừa.

Bánh xơ dừa được sản xuất như thế nào?

Bánh xơ dừa (bánh sisal) được làm từ các tấm vải sisal, do sợi sisal chuyên dụng thu hoạch từ cây sisal tạo thành. Cây sisal được trồng nhiều ở Trung Quốc và Brazil. Để làm nên một miếng bánh xơ dừa, người thợ phải cho xơ dừa vào khuôn, ép chặt thành từng miếng bánh mỏng rồi đem phơi khô.

banh-xo-dua-dung-de-danh-bong-can-luu-y-gi-khi-lua-chon-01

Từ những miếng bánh xơ dừa mỏng, người ta sẽ may lại thành miếng bánh xơ dừa có độ dày trung bình từ 5 – 10 mm, đường kính từ 30 cm cho đến 50 cm. ở giữa miếng bánh xơ dừa có lỗ tròn để lắp vào máy trước khi đánh bóng. Phủ ngoài cùng miếng bánh xơ dừa thường là lớp vải bò.

Chất lượng của bánh xơ dừa phụ thuộc vào kỹ thuật may, độ dày, mỏng, đường kính và chất lượng của miếng xơ dừa mỏng dùng để ghép. Đường may càng dày, càng chắc chắn, bánh xơ dừa sẽ càng bền và ngược lại.

Cẩn trọng khi chọn bánh xơ dừa giá rẻ

Nhà sản xuất có thể làm ra đủ loại bánh xơ dừa với giá thành khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Để cạnh tranh về giá, không ít đại lý đặt nhà sản xuất bánh xơ dừa kém chất lượng. Nếu chỉ nhìn bề ngoài để xét đường kính, độ dày, mỏng sẽ khó để phân biệt được hàng kém và hàng tốt.

Giảm giá thành bằng cách giảm chất lượng quá dễ dàng: Người thợ chỉ việc tận dụng những miếng xơ dừa vụn bị cắt ra từ những miếng bánh xơ dừa đã may trước đó để chèn vào giữa các lớp bánh xơ dừa. Đường may thưa đi, làm mỏng hơn, nhỏ hơn có thể giúp giá thành hạ rất nhiều.

banh-xo-dua-dung-de-danh-bong-can-luu-y-gi-khi-lua-chon-02

Khi sử dụng loại bánh xơ dừa giá rẻ này, chất lượng đánh bóng sẽ kém do bề mặt của bánh xơ dừa không phẳng. Hơn nữa, khi đánh bóng, những mảnh vụn xơ dừa sẽ rơi ra khiến miếng bánh xơ dừa lỏng lẻo khó làm. Thay vì có thể đánh bóng khoảng 1000 sản phẩm, loại bánh xơ dừa này chỉ làm đến 500 chiếc đã phải thay mới. Như vậy, giá rẻ lại không phải rẻ khi không đạt số lượng, chất lượng khiến đơn vị sản xuất tốn thời gian và tiền bạc.

Cách chọn bánh xơ dừa và hướng dẫn sử dụng cho hiệu quả cao nhất

Về mặt cảm quan, khi chọn bánh xơ dừa người dùng xem các đường may trên bánh xơ dừa có dày và đều nhau hay không. Cầm lên tay phải thấy chắc chắn, nắn đều khắp miếng bánh xơ dừa để biết được các miếng ghép xơ dừa kia có liền khối hay dùng mảnh vụn. Độ dày của bánh xơ dừa cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm.

Về mặt giá thành, đơn vị sản xuất không nên chọn bánh xơ dừa của những nhà cung cấp có giá rẻ hơn hẳn giá thị trường. Bánh xơ dừa có giá tầm trung và cao là lựa chọn thông minh hơn do có thể cho năng suất, chất lượng đánh bóng cao để nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm.

Trên thực tế, để biết được sản phẩm có tốt hay không đơn vị sản xuất phải dùng qua mới có thể đánh giá. Cùng một đại lý, cùng một loại sản phẩm nhưng mỗi lần mỗi chất lượng không phải là điều ngạc nhiên. Chính vì vậy, cách tốt nhất để có được bánh xơ dừa chất lượng với giá hợp lý, đơn vị sản xuất nên chọn mua tại địa chỉ uy tín.

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka hiện là địa chỉ cung ứng vật liệu và hóa chất đánh bóng hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây không chỉ có nguồn cung dồi dào, chất lượng ổn định mà giá cả cũng hợp lý. Người dùng sẽ không thể tìm mua được loại bánh xơ dừa giá rẻ kém chất lượng tại địa chỉ này.

banh-xo-dua-dung-de-danh-bong-can-luu-y-gi-khi-lua-chon-03

Để tiết kiệm chi phí sản xuất, hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất hay doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bánh xơ dừa có phủ lớp cát trên bề mặt để gia công bề mặt sản phẩm.  Bởi nhờ có lớp cát này, bánh xơ dừa sẽ không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt kim loại, từ đó sẽ không bị hao mòn. Trong quá trình sử dụng chỉ làm mất lớp cát trên bề mặt, sau đó lại tái sử dụng các bánh xơ dừa này bằng cách lăn lại lớp cát khác. Nhờ vậy, chi phí cho sản xuất cũng được tiết kiệm đáng kể.

Để tạo ra loại bánh nhám này, chúng ta cần bánh xơ dừa có thể thay thế bằng bánh vải bò, cát đánh bóng, chất kết dính. Chất kết dính ở đây có thể sử dụng keo xi măng hoặc keo da trâu. Tuy nhiên nên sử dụng keo xi măng. Sau khi chuẩn bị xong keo xi măng, ta dùng chổi phết đều lên bề mặt bánh bố sisal. Tiếp đó, đổ cát ra một mặt phẳng, và tiến hành lăn bánh đánh bóng vừa phết keo lên cát. Cuối cùng, ta mang bánh xơ dừa vừa được phủ cát ra sân có nắng để phơi hoặc dùng máy sấy để đảm bảo lớp keo khô, cát bám chắc trên bề mặt bánh xơ dừa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bánh xơ dừa và tư vấn kỹ thuật, đơn vị sản xuất có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn | danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật