• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Bánh vải đánh bóng - Sản phẩm làm nhẵn sáng bề mặt không thể thiếu

Bánh vải đánh bóng là một trong những vật liệu tiêu hao giúp xử lý và hoàn thiện bề mặt sản phẩm ở những giai đoạn cuối cùng trong việc đánh bóng kim loại. Bánh vải được làm bằng các nguyên liệu như sợi bông, polyester, vải xơ dừa, cotton… Mỗi loại bánh vải lại phù hợp với từng bề mặt cần đánh bóng khác nhau, đa dạng cho các mục đích sử dụng.

>>>> Công dụng của bánh vải bò và cách lựa chọn sản phẩm chất lượng

>>>> Công dụng của lơ đánh bóng trong đánh bóng kim loại

Một số loại bánh vải đánh bóng điển hình

Có rất nhiều sản phẩm bánh vải đánh bóng, chúng được phân loại theo cấu tạo, chất liệu và mục đích sử dụng.

banh-vai-danh-bong2

Bánh vải đánh bóng trưng bày tại hội chợ triển lãm MTA2018

Bánh vải đánh bóng inox: Thường dùng loại bánh vải trung bình, có độ mịn vừa phải. Có thể sử dụng cho bề mặt cứng như gỗ.

Bánh vải đánh tinh tạo độ bóng gương (bóng mirror): Loại bánh vải này có độ mịn cao, giúp bề mặt sản phẩm bóng nhẵn. Thích hợp đánh bóng bề mặt trơn phẳng ít góc cạnh, thường dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm.

Bánh vải đánh bóng sản phẩm inox có khe góc, uốn cong: Loại này bề mặt không phẳng mà xếp nếp, chuyên dùng cho các chi tiết khó đánh bóng.

Khi sử dụng bánh vải đánh bóng cần nắm được vật liệu cần đánh bóng là vật liệu gì để sử dụng loại bánh vải thích hợp.

Bánh vải đánh bóng đem lại tác dụng gì?

Bánh vải đánh bóng được phân loại theo mục đích sử dụng như đánh bóng vật liệu công nghiệp, đánh bóng trang sức hay nhựa hoặc gỗ. Các bề mặt kim loại của chi tiết máy, đồ gia dụng hoặc trang sức khi được đánh bóng sẽ trở nên nhẵn, sáng và tăng giá trị cho sản phẩm.

banh-vai-danh-bong

Bánh vải đánh bóng giúp bề mặt sản phẩm sáng đẹp hoàn hảo

Dùng bánh vải đánh bóng là bước không thể thiếu trong công việc hoàn thiện các sản phẩm kim loại. Trang bị các loại bánh vải đánh bóng phù hợp là việc cần thiết để tạo thành các sản phẩm có bề mặt bóng đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Bánh vải đánh bóng giúp bề mặt vật dụng đạt được độ bóng cao hơn so với bề mặt thô ban đầu. Bánh vải đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với các loại sáp đánh bóng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm trở nên hoàn hảo.

Lựa chọn bánh vải đánh bóng như thế nào?

Mỗi loại bánh vải đánh bóng được phân chia theo các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: công việc đánh bóng trang sức như vàng, bạc, bạch kim đòi hỏi sử dụng các loại bánh vải mềm, đánh tinh tạo độ bóng gương. Có như vậy các sản phẩm trang sức mới đạt được độ bóng hoàn hảo và ít tỳ vết nhất.

banh-vai-danh-bong3

Lựa chọn các loại bánh vải đánh bóng phù hợp với sản phẩm cần gia công

Các loại vật liệu công nghiệp thông thường có độ cứng cao thì thường dùng bánh vải đánh bóng trung bình, ít khi dùng loại bánh vải đánh bóng mềm mịn. Trong công nghiệp bánh vải bò (jean) được sử dụng với lơ đánh bóng cho các vật liệu đồng, thép, nhôm, kẽm…

Với các chi tiết gia công khó, có bề mặt không bằng phẳng, góc cạnh thì bánh vải đánh bóng xếp lớp là sự lựa chọn tối ưu.

Nên mua bánh vải đánh bóng ở đâu?

Khâu đánh bóng các vật liệu kim loại trong công nghiệp cũng như mỹ nghệ kim hoàn quyết định vẻ đẹp bên ngoài của sản phẩm. Có rất nhiều sản phẩm dùng để làm nhẵn bề mặt của các chi tiết, trong đó bánh vải đánh bóng được sử dụng rất nhiều.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bánh vải đánh bóng khác nhau, tuy nhiên chất lượng và giá cả của chúng khó có thể kiểm chứng. Khách hàng khi muốn tìm mua các sản phẩm bánh vải đánh bóng chất lượng, LEKAR GROUP là một sự lựa chọn hoàn toàn chính xác.

LEKAR GROUP là công ty chuyên cung cấp bánh vải kim loại và các loại giấy nhám uy tín, chất lượng, phục vụ trong lĩnh vực xử lý và hoàn thiện bề mặt kim loại (bán tự động và thủ công nghiệp). LEKAR với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm cũng như dịch vụ đánh bóng kim loại tốt nhất.

Mọi thắc mắc, thông tin về sản phẩm bánh vải đánh bóng cũng như những sản phẩm khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

 

Bài viết nổi bật