Xử lý bề mặt kim loại hiệu quả bằng máy đánh ba zớ

Sử dụng máy đánh ba zớ là giải pháp kinh tế hiệu quả nhất cho việc xử lý bề mặt kim loại, cắt gọt bằng gia công áp lực, làm sạch ba zớ. Hiện nay, loại máy này đang được áp dụng phổ biến trong công nghệ đánh bóng sản phẩm.

Đánh ba zớ làm mịn bề mặt

Đánh ba zớ hay còn được gọi là đánh bavia là công việc làm sạch hết các góc cạnh sắc nhọn, gồ ghề còn thừa trên sản phẩm làm cho bề mặt sản phẩm bóng, sáng, mịn đều nhau. Việc đánh ba zớ rất quan trọng vì công việc này mang lại độ thẩm mỹ cho từng sản phẩm và nâng giá trị của sản phẩm lên cao.

Một sản phẩm được hoàn thiện và tới được tay người tiêu dùng phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong đó việc xử lý bề mặt kim loại là rất quan trọng, việc này quyết định đến độ thẩm mỹ và giá trị của sản phẩm. Công đoạn đánh bóng sản phẩm trong việc xử lý bề mặt kim loại cũng khá phức tạp, đòi hỏi có sự tham gia của nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ các loại máy chuyên dụng đã ra đời để phục vụ cho ngành gia công cơ khí và cắt gọt cũng như phục vụ cho việc đánh bóng kim loại hiệu quả.

may-danh-bazo

Máy đánh ba zớ - loại máy đánh bóng kim loại tốt nhất

Máy đánh ba zớ hiện nay có khá nhiều loại có thể kể đến như máy đánh bóng rung ba chiều, máy đánh bóng ly tâm, máy mài sử dụng bánh mài...
Ở các xưởng sản xuất hiện nay, máy mài ba zớ sử dụng bánh mài được dùng nhiều hơn vì loại máy này sử dụng lực ma sát do bánh mài quay với tốc độ lớn được tạo ra khi cho sản phẩm tiếp xúc với bánh mài để đánh bavia sản phẩm. Tuy vậy đánh ba zớ bằng cách sử dụng máy mài còn có hạn chế như: khi xử lý bavia bằng lực ma sát có nhiều bụi được tạo ra trong quá trình xử lý làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sản xuất. Mặt khác, đây là phương pháp mài thủ công nên khá tốn thời gian của công nhân, sản phẩm cũng không được xử lý đều vì còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của công nhân.

Khắc phục tình trạng đó, máy đánh ba zớ - máy rung ba chiều (máy đánh bóng rung ba chiều) ra đời là giải pháp hữu hiệu thay thế cho máy mài thủ công. Với sự hoạt động dựa trên cơ chế rung ba chiều hình xoáy ốc, sản phẩm và vật tư sẽ được tiếp xúc, cọ sát, nhờ đó các vết bavia, ba zớ sẽ được mài nhẵn và đồng đều ở mọi góc cạnh của sản phẩm. Máy đánh bóng rung ra đời giúp cho việc xử lý bavia, ba zớ trở nên dễ dàng và hiệu quả với chi phí đầu tư cũng như chi phí cho hoạt động rất thấp. Sử dụng dá đánh bóng kết hợp với máy đánh bóng rung và hóa chất đánh bóng, đánh bavia, ba zớ sẽ tạo ra bề mặt sản phẩm sáng bóng và nhẵn theo yêu cầu của từng công đoạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật