• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Tìm hiểu về máy sấy rung trong công nghiệp xử lý bề mặt kim loại

Trong công nghiệp đánh bóng bề mặt kim loại, máy sấy rung có vai trò quan trọng trong việc làm khô bề mặt sản phẩm, giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ, đạt chất lượng tiêu chuẩn.

may-say-rung

Thông thường, để có một sản phẩm hoàn chỉnh, quy trình xử lý bề mặt phải trải qua rất nhiều công đoạn như: Tẩy rửa sản phẩm, đánh ba-via, mài nhẵn và đánh bóng hoàn thiện bề mặt sản phẩm. Làm sạch bề mặt sản phẩm cần rửa sạch và làm khô để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại. Máy sấy rung ra đời là một giải pháp tối ưu trong việc sấy khô các bề mặt sản phẩm kim loại một cách hiệu quả.

1. Máy sấy rung và nguyên lý hoạt động

Máy sấy rung là loại máy sấy sử dụng công nghệ rung lắc chân không để tối ưu hóa quá trình làm khô của nguyên liệu. Máy sấy rung được dùng trong các ngành nghề lĩnh vực cơ khí, xây dựng…

Máy sấy rung sử dụng nhiệt năng được tạo ra từ dây may xo và được quạt gắn ở thân máy thổi vào lồng sấy. Lồng sấy quay tròn nên được quạt thổi đều, sản phẩm sẽ khô đều nhanh chóng. Điều này sẽ giúp thời gian làm khô sản phẩm cũng như công sức lao động bỏ ra sẽ được giảm đi đáng kể.

Khác hẳn với nguyên tắc phơi khô thông thường, nguyên tắc làm khô của máy sấy rung nổi trội với hiệu quả cao, tiết kiệm nhiên liệu, nhân công vận hành máy ít bởi vì khả năng tự động hóa cao.

2. Ưu điểm máy sấy rung

- Máy sấy rung giúp làm khô một lượng lớn những bề mặt sản phẩm kim loại cần xử lý, tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm.

- Khả năng tự động hóa cao, áp dụng công nghệ đối lưu luồng khí nóng, sử dụng vi điều khiển cài đặt và vận hành dễ dàng.

- Tiết kiệm điện, tiết kiệm nhên liệu và nhân công vận hành ít.

- Nguyên liệu của tất cả máy sấy rung có tính chọn lọc cao, phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật