Tìm hiểu về Đá Ceramic - Vật liệu phổ biến trong gia công đánh bóng kim loại

ĐÁ CERAMIC

Trong gia công bề mặt kim loại, đá đánh bóng kim loại được xếp vào nhóm vật liệu tiêu hao dùng để mài mòn và tạo độ bóng trung bình cho bề mặt phôi. Vật liệu này thường dùng kết hợp với máy đánh bóng rung ba chiều và hóa chất đánh bóng chuyên dụng.

Đá đánh bóng được phân ra thành hai dạng chính bao gồm đá ceramic và đá nhựa.

Vậy, đá ceramic là gì?

Đá ceramic là một vật liệu phổ biến trong gia công đánh bóng bề mặt, thường được sử dụng để đánh bavia, mài phá, làm nhẵn mịn và tăng độ bóng sáng. Đá Ceramic phù hợp cho các kim loại cứng và đặc thù theo yêu cầu bề mặt.


Phân loại đá ceramic

Phân loại đá ceramic theo mức độ đánh bóng gồm có: đá thô (CER), đá tinh (CEP), đá sứ (CEFP) và đá sứ cao cấp (CESFP).

Đá Ceramic có 5 hình dạng chính gồm: đá tròn, đá tam giác cân, đá tam giác xiên, đá đũa phẳng, đá đũa xiên. Đá có bề mặt thô ráp hoặc có cạnh sắc dùng để mài phá, đá có bề mặt mịn hoặc có dạng hình tròn, hình trụ thường dùng để làm nhẵn mịn và tăng độ bóng sáng cho bề mặt phôi kim loại.

Ngoài ra, để nhận biết đá ceramic và đá nhựa có thể phân biệt nhờ màu sắc. Đá nhựa thường có nhiều màu sắc như xanh, hồng, vàng...còn đá ceramic lại mang màu sắc giống với màu của đá tự nhiên (màu ghi xám).

Sử dụng đá ceramic với máy đánh bóng rung ba chiều

Máy đánh bóng rung ba chiều được xếp vào nhóm thiết bị đánh bóng bán tự động, được vận hành và kiểm soát trực tiếp bởi con người.

Quy trình sử dụng đá đánh bóng kim loại với máy xóc rung diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đá ceramic phù hợp với sản phẩm cần đánh bóng.

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch đánh bóng, hòa loãng dung dịch với nước sạch theo tỉ lệ phù hợp

Bước 3: Đổ đá ceramic và sản phẩm cần đánh bóng vào trong lồng máy rung, ấn công tắc khởi động máy. Xả nước để làm ướt bề mặt sản phẩm và đá.

Bước 4: Đổ dung dịch đánh bóng lên hỗn hợp sản phẩm và đá ceramic.

Bước 5: Kiểm soát chất lượng bề mặt sản phẩm. Đến khi bề mặt đạt yêu cầu đánh bóng, tiến hành xả nước làm sạch và nhặt sản phẩm ra khỏi máy.

Bước 6: Tắt máy. Sản phẩm thu được đem đi sấy khô để tránh bị loang lổ bề mặt.

Mua đá ceramic tại Công ty CP Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA

Tại LEKAR, từ các sản phẩm máy móc hiện đại như máy đánh bóng rung ba chiều, máy mài bavia,... cho đến các loại hóa chất đánh bóng, vật liệu mài: đá đánh bóng, bánh nỉ, đĩa nhám,...đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín tại các quốc gia từ các quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ như Thái Lan, Trung Quốc,... Đá ceramic là một trong số những sản phẩm vật tư được LEKAR chọn lọc kỹ càng từ nhà sản xuất đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay các khách hàng.

Đến với LEKAR, đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn cho các khách hàng loại đá ceramic có kích cỡ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Từ đó, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý với mức giá theo nhu cầu. Ngoài ra, đơn vị cũng hỗ trợ giao hàng toàn quốc cho tất cả các khách mua hàng trong thời gian nhanh nhất. Các sản phẩm cam kết đúng với thương hiệu mẫu mã khách hàng đã chọn.Mọi thắc mắc xin liên hệ: Miền Bắc  : 02437 646469

                                       Miền Nam: 02873 033386

                                      Email       : info@lekar.vn

Thông tin chi tiết về chương trình và sản phẩm truy cập: https://danhbongkimloai.com.vn/

Địa chỉ: Miền Bắc: Lô CN2, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, 

                             Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

             Miền Nam: Đường D7, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Phường Khánh Bình,                    

                             TX.Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Bài viết nổi bật