• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Tẩy dầu mỡ trên kim loại trong công nghiệp gặp khó khăn là do bạn chưa biết áp dụng phương pháp này.

Phương pháp đánh bóng rung sử dụng để tẩy rửa dầu mỡ kim loại giúp tăng năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây việc tẩy dầu bề mặt kim loại đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tìm hiểu thông tin về phương pháp này thông qua bài viết sau

Những khó khăn thường gặp với việc tẩy dầu mỡ trên kim loại trong công nghiệp:

Trong công nghiệp xi, mạ, sơn phủ bề mặt sản phẩm thì việc tẩy dầu hoặc xử lý bề mặt là công việc vô cùng cần thiết, quan trọng. Bước tẩy dầu phải đạt được độ sạch tuyệt đối thì công đoạn sơn phủ hay xi, mạ mới đạt chất lượng.

 Đây là công đoạn đơn giản, tuy nhiên, việc tẩy dầu trên bề mặt sản phẩm thường gặp không ít khó khăn, các bề mặt sản phẩm sau khi tẩy dầu vẫn không đảm bảo được độ sạch như mong muốn. 

Bề mặt kim loại thường bị bám dầu trong công nghiệp cơ khí

Bề mặt kim loại bị bám dầu trong ngành cơ khí

Vậy nguyên nhân của là do đâu, cùng LEKAR điểm danh một số nguyên nhân chủ yếu sau đây.

1.1 Nồng độ hóa chất sử dụng không đảm bảo: Đối những bề mặt bám dính nhiều dầu thừa, nếu chúng ta sử dụng hóa chất với nồng độ quá thấp sẽ khiến cho lớp dầu không được tẩy, rửa kỹ từ đó bề mặt sản phẩm không đảm bảo theo yêu cầu.

1.2 Kỹ thuật xử lý: Kỹ thuật xử lý đối với việc tẩy dầu không thực hiện theo đúng quy trình đã định ra từ trước. Kỹ thuật tay nghề nhân công thực hiện chưa chuẩn, kỹ năng nghề còn thấp.

1.3 Sử dụng hóa chất kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn: Với những hóa chất trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, tuy giá có rẻ một chút tuy nhiên lại không đảm bảo về mặt chất lượng gây khó khăn trong quá trình tẩy dầu bề mặt sản phẩm.

Bề mặt kim loại khó khăn một phần là do sử dụng hóa chất trôi nổi không rõ nguồn gốc

Sử dụng hóa chất trôi nổi là nguyên nhân khiến tẩy dầu bề mặt kim loại trở nên khó khă

Những tips khắc phục trở ngại khó khăn trong tẩy dầu mỡ trên bề mặt kim loại

2.1  Lựa chọn hóa chất tẩy dầu nhớt trên kim loại phù hợp với yêu cầu bề mặt, đạt chuẩn chất lượng.

Trước khi lựa chọn hóa chất tẩy dầu mỡ, chúng ta cần nghiên cứu mức độ dầu mỡ trên bề mặt nhiều hay ít hay trung bình và chất liệu bề mặt kim loại cần xử lý.

Nếu sản phẩm kim loại có nhiều dầu chúng ta nên sử dụng hóa chất tẩy dầu có chất lượng tốt, nồng độ cao như dung dụng tẩy dầu LK- T19 hay LK - T23. Đây là dòng dung dịch tẩy dầu nhập khẩu trực quyền độc quyền từ Thái Lan nên có chất lượng tốt, được nhiều đơn vị tin dùng.

Dung dịch tẩy dầu CDV10 (T-19)

Dung dịch tẩy dầu CDV-10 (T-19)

Nều bề mặt kim loại có dầu ở mức trung bình hoặc mức ít, các đơn vị có thể cân nhắc dòng dung dịch có tính axit thấp hơn như dung dịch LK Q-37 hoặc LK- B68.

Đây cũng là dòng dung dịch có chất lượng tương đối ổn trong tầm giá.

Dung dịch tẩy dầu LKB-68

Dung dịch tẩy dầu LKB-68

Đối với những dạng bề mặt kim loại khác nhau cũng có những lựa chọn khác nhau. Đối với những bề mặt kim loại mềm như nhôm, kẽm, đồng thì chúng ta không nên lựa chọn các loại dung dịch tẩy dầu có tính axit cao do hóa chất có thể làm mài mòn bề mặt kim loại

Đối với những dạng bề mặt kim loại cứng như: inox, thép,.... chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những hóa chất tẩy dầu có nồng độ axit tương đối cao.

Những loại hóa chất tẩy dầu bên trên đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, chúng được sử dụng bởi những công dụng và ưu điểm tuyệt vời sau đây:

  1.  Dễ sử dụng, không đòi hỏi điều kiện bảo quản khắt khe.

  2. Thời gian làm sạch nhanh, sạch

  3. Không làm biến tính bề mặt kim loại,

  4. Hiệu quả kinh tế cao, chi phí thấp

  5. Thân thiện với môi trường và con người

Tẩy rửa dầu mỡ kim loại số lượng lớn đơn giản, dễ dàng với máy rung đánh bóng kim loại 3 chiều và vật liệu mài mòn.

Thật là một thiếu sót lớn nếu chúng ta chỉ sử dụng hóa chất tẩy dầu mà không có sự hỗ trợ từ máy móc. Sử dụng máy đánh bóng rung kim loại 3 chiều giúp gia tăng sản lượng, năng suất tẩy dầu lên gấp nhiều lần.

 Máy hoạt động trên nguyên lý rung lắc 3 chiều hình xoắn ốc. Các sản phẩm và vật tư mài mòn được rung lắc, tạo nên ma sát giữa sản phẩm, vật tư, dung dịch đánh bóng giúp loại bỏ hoàn toàn dầu thừa trên bề mặt kim loại.
Sử dụng công cụ máy móc không những giúp gia tăng sản lượng mà còn nâng cao chất lượng xử lý tẩy dầu bề mặt kim loại giúp chất lượng bề mặt đồng đều, không phụ thuộc vào tay nghề nhân công.

Máy đánh bóng rung 3 chiều LEKAR

Máy đánh bóng rung- Công cụ không thể thiếu trong công đoạn tẩy dầu bề mặt kim loại

Bật mí bí quyết mua hóa chất tẩy dầu, máy đánh rung đánh bóng kim loại 3 chiều tẩy dầu giá cả hợp lý - chất lượng tốt.

Để đạt được hiệu quả cao trong việc tẩy dầu nhớt kim loại, các bạn nên lựa chọn mua hóa chất, máy móc từ các NCC uy tín, chất lượng. Những NCC này sẽ tư vấn để lựa chọn ra những dòng hóa chất tẩy dầu phù hợp với sản phẩm của quý vị qua những khía cạnh như:  chất liệu sản phẩm là gì? Đồng, Nhôm, Sắt, Kẽm…., kích thước to, nhỏ hay trung bình, mức độ dầu mỡ bám dính nhiều hay ít….

Là một đơn vị với uy tín hơn 10 năm trên thị trường, LEKAR tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp vật tư, máy móc trong lĩnh vực xử lý bề mặt kim loại.

ĐẶC BIỆT, CHÚNG TÔI NHẬN ĐÁNH THỬ MẪU MIỄN PHÍ 100%, ĐỒNG THỜI TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐI KÈM, GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG.

Để được đánh thử mẫu miễn phí, vui lòng để thông tin tại đây

Các bài viết cùng chuyên mục: 

Cách sử dụng máy đánh bóng rung 3 chiều đánh bóng bề mặt kim loại đồng 

Hóa chất đánh bóng kim loại đồng

LEKAR - GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI


Miền Bắc: Ô 4, Lô 4. Cụm Công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 02437 646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương

Tel:  02873 033386

Bài viết nổi bật