• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Tất cả những điều bạn nên biết trước khi mua giấy ráp mịn đánh bóng kim loại

Giấy ráp mịn hay còn gọi là giấy nhám mịn đánh bóng là một loại giấy nhám có thể dùng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành gỗ, kim loại, inox, sơn bả……Giấy nhám mịn đánh bóng kim loại là một loại vật liệu mài đa năng nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Vậy giấy ráp mịn là gì? có tác dụng như thế nào trong ngành đánh bóng kim loại, cùng LEKAR tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

  • Giấy ráp mịn có cỡ hạt bao nhiêu?

Giấy ráp mịn là loại giấy nhám có cỡ hạt 1000 trở lên, thường được gọi và kí hiệu bằng chữ P, ví dụ như: P1000, P1200, P1500, P2000, P2500. 

Giấy ráp mịn với tính chất mềm, dẻo, độ bền cao, có khả năng loại bỏ hoàn toàn những vết xước rất nhỏ, tạo bề mặt có độ bóng cao và đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắt khe của thị trường, có thể sử dụng chà nhám nước, chà khô hoặc kết hợp cả hai.

                   giay-nham-min-danh-bong-kim-loai

Giấy nhám mịn đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối

  • Cấu tạo của giấy nhám mịn đánh bóng

Cấu tạo của giấy ráp mịn đánh bóng có 3 phần: Hạt nhám, keo dính và lớp lưng bằng giấy hoặc vải.

  • Hạt nhám (hạt mài) là thành phần chính tạo khả năng mài mòn và đánh bóng sản phẩm cho giấy. Một số loại hạt mài như đá lửa, Garnet, Emery, oxit nhôm, Silicon Carbide, Zirconia.

  • Keo dính có công dụng làm gắn kết giữa hạt mài và lớp vải/giấy.

  • Lớp cuối cùng là lớp lưng bằng giấy hoặc vải là phần để chứa các hạt nhám

                         giay-nham-min-dang-cuon

Hình dạng giấy ráp mịn dạng cuộn

Giấy ráp mịn chất lượng là loại giấy ráp có các hạt mài đều nhau, mối nối giữa 2 đoạn giấy ráp được gia công chắc chắn bằng lớp keo chất lượng cao. Lớp lưng giấy nhám được làm bằng chất liệu cao cấp nên giấy ráp mịn chất lượng sẽ có độ bền hơn hẳn so với các loại giấy nhám trôi nổi trên thị trường.

  • Tác dụng chính của giấy ráp mịn

Các sản phẩm giấy nhám thông thường khi chà nhám có thể sẽ để lại những vết xước trên sản phẩm, điều này làm giảm đi tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm giấy nhám mịn và siêu mịn này có khả năng khắc phục nhược điểm đó, và làm cho sản phẩm trở nên nổi bật, khác hẳn so với các loại giấy nhám thông thường.

       *Giấy nhám mịn, giấy nhám siêu mịn cũng có thể sử dụng chà nhám nước, chà khô hoặc kết hợp cả hai, nhưng nếu muốn đạt kết quả tốt nhất thì nên chà nhám nước để có độ bóng cao. Khi dùng trong môi trường nước, một số loại giấy nhám mịn đánh bóng có thể phơi khô và tái sử dụng lại.

Một số lưu ý khi dùng giấy nhám mịn đánh bóng kim loại

– Để việc đánh bóng kim loại đạt hiệu quả, ngoài việc chọn đúng dòng giấy nhám phù hợp, khách hàng cần biết cách sử dụng.

– Đối với việc thao tác bằng tay, khách hàng nên đeo găng tay, khẩu trang, đeo kính để bụi bẩn, phôi từ bề mặt kim loại đang chà nhám bay vào mắt, mũi và làm tổn thương, gây trầy xước, nguy hiểm tới da.

– Ngoài ra, khi dùng các loại giấy nhám đánh bóng kim loại với máy mài, cần đảm bảo khớp nối đã đủ chặt, tránh trường hợp đang chà nhám, các bộ phận văng ra ngoài làm tổn hại đến tính mạng cũng như sức khỏe.

may-danh-bong-kim-loai

Hình ảnh máy mài đai nhám 2 rulo sử dụng giấy nhám mịn đánh bóng kim loại

Tham khảo thêm video về nhám đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối qua video:

Địa chỉ mua giấy ráp mịn đánh bóng uy tín, chất lượng trên thị trường

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường xử lý bề mặt kim loại, LEKAR tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp, vật tư, máy móc trong lĩnh vực xử lý bề mặt kim loại. Đặc biệt chúng tôi có kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại giấy ráp mịn đánh bóng kim loại có chất lượng tốt trên thị trường

Các sản phẩm của chúng tôi đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ đội ngũ KTV với nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo giá cả hợp lý trên thị trường.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé !

LEKAR-GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI.

Bài viết nổi bật