Sáp đánh bóng inox là sản phẩm gì, có tác dụng như thế nào?

Sáp đánh bóng inox là vật liệu tiêu hao phụ trợ cho việc đánh bóng. Tác dụng của sáp giống như các hạt ma sát giúp bề mặt sản phẩm inox đồng đều hơn cả về độ mịn lẫn độ sáng bóng, bên cạnh đó còn nhiều tác dụng hữu ích khác.

>>> Lơ đánh bóng – Vật liệu phụ trợ quá trình đánh bóng bề mặt kim loại

>>> Đánh bóng inox – Xử lý hiệu quả bề mặt inox

Thông tin cần biết về sản phẩm sáp đánh bóng inox

Sáp đánh bóng inox là vật liệu tiêu hao phụ trợ - sử dụng trong đánh bóng bề mặt sản phẩm inox. Loại vật liệu này có thể sử dụng trong cả ba giai đoạn đánh bóng thô - trung - tinh. Tùy vào từng giai đoạn sẽ có những loại sáp (lơ) tương ứng dùng kết hợp với giáp, nỉ, xơ dừa, bánh vải đánh bóng…

Lơ sáp được chia thành hai dạng chính đó là sáp dạng viên chữ nhật và lơ nước. Thanh lơ chữ nhật được dùng chủ yếu trong mảng đánh bóng cơ - đánh bóng bán tự động bằng máy móc và công nhân trực tiếp đứng máy để mài. Lơ nước được sử dụng với máy phun bán tự động/tự động, phun trực tiếp các hạt sáp lên bề mặt bánh hoặc dây mài, có tác dụng tương đương như dạng sáp nhưng tiện lợi và tự động hơn - tiết kiệm chi phí & tăng hiệu quả bề mặt.

sáp đánh bóng inox

Thanh lơ đánh bóng hình chữ nhật

sáp đánh bóng inox

Lơ nước

Trong các vật liệu kim loại, inox là vật liệu yêu cầu tính thẩm mỹ bề mặt cao. Bởi inox là nguyên liệu sản xuất ra các loại đồ gia dụng, vật liệu nội/ngoại thất, rất cần bề mặt láng mịn và sáng bóng. Có những sản phẩm inox đòi hỏi độ bóng rất cao (độ bóng gương). Để tạo ra được độ bóng này, nhà sản xuất bắt buộc phải sử dụng lơ sáp và bánh vải để mài.

Tác dụng của sáp đánh bóng inox

Tác dụng chính của lơ đánh bóng là giảm nhiệt, không gây cháy đen bề mặt trong quá trình ma sát mài mòn bề mặt inox. Ngoài ra, lơ sáp đánh bóng này cũng hỗ trợ và làm tăng hiệu quả cho việc đánh bóng, giúp bề mặt hoàn thiện hơn (Đặc biệt nếu sản phẩm cần yêu cầu tới độ bóng gương).

sáp đánh bóng inox

sáp đánh bóng inox

Sản phẩm inox thu được sau đánh bóng

Quy trình đánh bóng inox chia ra thành 3 giai đoạn: đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh.

Đánh bóng inox thô:

Một sản phẩm phôi inox sau khi trải qua giai đoạn phay, tiện, CNC… sẽ hình thành những cạnh bavia sắc nhọn, những nốt sần, vết xước trên bề mặt. Nhiệm vụ của sáp đánh bóng inox là kết hợp cùng máy mài cơ hoặc máy mài tự động (lơ nước) để xử lý chúng.

Sản phẩm inox thu được trở nên nhẵn mịn và có độ bóng vừa phải. Nếu muốn đạt độ bóng và độ mịn cao hơn cho sản phẩm, nhà sản xuất cần tiếp tục đánh bóng trung và đánh bóng tinh.

Đánh bóng trung sản phẩm inox:

Tạo độ nhẵn mịn và độ bóng cao cho sản phẩm inox. Với những sản phẩm inox không yêu cầu tính thẩm mỹ cao, thông thường chỉ cần thực hiện đến đánh bóng trung là đủ. Có thể thực hiện với nỉ hoặc bùi nhùi….v…v.

Đánh bóng tinh inox:

Những sản phẩm inox có bề mặt láng mịn và sáng bóng hoàn hảo cần phải trải qua bước đánh bóng tinh. Ở bước này, người nhân công sẽ thực hiện mài bề mặt sản phẩm với bánh xơ dừa (bánh bố, bánh sisal) bánh vải và lơ sáp.

Hướng dẫn sử dụng sáp đánh bóng inox

sáp đánh bóng inox

Nhân công thực hiện mài thanh sáp đánh bóng inox lên bánh vải

  • Lơ sáp thanh chữ nhật: Dùng bôi lên bề mặt nhám giáp, nỉ, xơ dừa, bánh vải… Sau đó đưa bề mặt sản phẩm inox cần đánh bóng vào và tiến hành mài.

  • Lơ nước: Dùng để đổ vào máy phun hoặc hệ thống phun tự động. Súng phun sẽ phun trực tiếp lơ nước lên bề mặt sản phẩm với lực rất mạnh để đánh bóng.

Mua sáp đánh bóng inox ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để mua được những sản phẩm lơ sáp đánh bóng inox chất lượng, khách hàng nên lựa chọn các cơ sở uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng, LEKAR Group chính là địa chỉ vàng dành cho các nhà sản xuất có nhu cầu mua thiết bị, vật tư và sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu.

LEKAR Group là nhà phân phối máy móc, vật tư tiêu hao và dung dịch đánh bóng uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm, thiết bị của LEKAR Group được nhập khẩu từ những quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc và được nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong nghề.

sáp đánh bóng inox

Lơ sáp, dung dịch và các loại bánh mài chất lượng cao do LEKAR Group phân phối

Khi mua sáp đánh bóng inox hay bất kỳ thiết bị nào của LEKAR Group, khách hàng đều được hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng chi tiết. Kỹ sư của LEKAR Group luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra những giải pháp đánh bóng phù hợp nhất với loại sản phẩm của khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả - sản lượng, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sáp đánh bóng inox và các thiết bị, vật tư đánh bóng kim loại khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật