Phớt sơ dừa trong công nghiệp đánh bóng sản phẩm

Phớt sơ dừa là vật liệu đang được các cơ sở sản xuất ưa chuộng bởi những công dụng hiệu quả làm sáng bề mặt kim loại, lại tiết kiệm chi phí sản xuất. Các cơ sản xuất sau khi hoàn tất công đoạn gia công nhiệt hoặc đột dập thường phải sử dụng phớt vải, phớt nỉ, phớt sơ dừa hoặc lơ đánh bóng để làm sáng bóng sản phẩm.

1. Tìm hiểu về Phớt sơ dừa

Phớt sơ dừa - Cái tên được đặt từ chính nguyên liệu của chúng là sơ dừa. Sơ dừa sau khi được xử lý sẽ được đưa vào máy ép thành các phớt đánh bóng. Ở tâm bánh sơ dừa có lỗ tròn để lắp vào máy phục vụ gia công bề mặt sản phẩm. Thông thường, phớt sơ dừa có màu hơi vàng bề mặt khác thô, ráp, rất thích hợp xử lý bề mặt kim loại. Đây cũng là một trong những loại bánh đánh bóng kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay.

phot-xo-dua

2. Những ưu điểm của Phớt sơ dừa

- Phớt sơ dừa được dùng để đánh bóng kim loại, nó sẽ đem lại độ bóng sáng cao hơn cho bề mặt kim loại khi được kết hợp với sáp đánh bóng.

- Phớt sơ dừa còn được dùng làm quả lô để lăn cát (hay còn gọi là lăn bột đá) sử dụng thay cho giấy ráp để đánh bavia, đánh nhẵn hoặc đánh bóng bề mặt kim loại.

- Phớt sơ dừa sử dụng an toàn, tiết kiệm chi phí sản xuất.

3. Những lưu ý để sử dụng Phớt sơ dừa một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Để tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, rất nhiều các cở sở sản xuất đã dùng cát để phủ lên phớt sơ dừa rồi đem đi gia công bề mặt sản phẩm. Cách này rất đơn giản, hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí, giúp cho bề mặt kim loại trở nên sáng bóng như mong muốn. Trong quá trình sử dụng, nhờ có lớp cát này mà phớt xơ dừa không phải trực tiếp tiếp cúc với bề mặt kim loại, vì vậy, phớt sơ dừa không bị ăn mòn. Phớt sơ dừa có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách, lăn lại lớp cát khác cho phớt sơ dừa là có thể sử dụng bình thường.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật