• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Phớt đánh bóng kim loại - bí kíp làm sáng bóng kim loại đẹp xuất sắc

 Phớt đánh bóng kim loại  là tên gọi chung của nhiều vật liệu mài đánh bóng kim loại khác nhau có tác dụng chính là lên bóng, làm nhẵn, sáng, đánh bóng kim loại. Chúng thường được sử dụng cùng với các loại máy mài kim loại có sử dụng lỗ trực như: máy mài đai nhám, máy mài 2 đá đến các loại máy mài kim loại hiện đại hơn như: máy mài mặt phẳng 2 tổ mài, máy mài mặt phẳng có bàn làm việc……Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phớt đánh bóng kim loại thông qua bài viết sau đây:

  • Phớt đánh bóng kim loại có bao nhiêu loại?

Là một trong những vật dụng không thể thiếu trong đánh bóng kim loại, đây là vật liệu đang được các cơ sở gia công, nhà máy sản xuất trong và ngoài nước ưa chuộng bởi công dụng làm nhẵn, sáng, đánh bóng bề mặt kim loại cực kì hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Phớt đánh bóng kim loại có rất nhiều loại trên thị trường, tùy thuộc vào công dụng của từng loại mà người ta chia thành.

Phớt đánh bóng kim loại dạng nỉ

Phớt đánh bóng kim loại dạng nỉ có công dụng chính là làm nhẵn, đánh xước hairline, phá bavia trên bề mặt kim loại.

                       phot-danh-bong-kim-loai-dang-ni

Phớt đánh bóng kim loại dạng nỉ

Phớt đánh bóng kim loại dạng vải bò

Phớt đánh bóng kim loại dạng vải bò thường được sử dụng để phá thô hoặc đánh nhẵn, chúng thường được sử dụng để làm quả lô lăn keo cát. Phớt keo lên bánh mài và cho cát lăn qua.  Đây cũng là dạng phớt được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

                    phot-danh-bong-kim-loai

Phớt đánh bóng kim loại dạng bánh vải bò (sử dụng để lăn keo cát)

Phớt đánh bóng kim loại dạng xơ dừa

Phớt đánh bóng kim loại dạng xơ dừa thường được sử dụng đánh bóng ở bước bán tinh sau khi đã trải qua các bước phá thô  hay mài mịn. Phớt đánh bóng dạng xơ dừa thường được kết hợp với lơ đánh bóng (hay còn có tên gọi là sáp đánh bóng) để gia tăng hiệu quả đánh bóng kim loại.

                 phot-danh-bong-dang-xo-dua

Phớt đánh bóng kim loại dạng xơ dừa sử dụng ở bước đánh bóng bán tinh

Phớt đánh bóng kim loại dạng vải cotton

Phớt đánh bóng kim loại dạng vải cotton thường sử dụng trong trong công đoạn cuối cùng khi đã trải qua tất cả các bước đánh bóng ở trên, phớt đánh bóng kim loại dạng vải cotton thường được sử dụng với lơ tinh để lên bóng gương cho sản phẩm kim loại.

            phot-danh-bong-kim-loai

Phớt đánh bóng kim loại dạng bánh vải bias sử dụng trong công đoạn đánh bóng gương

  • Đặc trưng thông số kỹ thuật của các loại phớt đánh bóng kim loại

Mỗi loại phớt đánh bóng khác nhau, sẽ có cỡ hạt (được hiểu là độ mịn, thô giáp của phớt) phù hợp cho từng nhóm kim loại riêng biệt.

Phớt đánh bóng có cỡ hạt khoảng #30 đến #80 sẽ là khoảng thô giáp nhất, chủ yếu giúp loại bỏ các mụn sần, bavia kim loại.

Phớt đánh bóng có cỡ hạt khoảng #120 đến #320 chủ yếu mài nhẵn, thực hiện sau bước mài thô (#30 đến #80) giúp sản phẩm mất những vết xước sâu.

Phớt đánh bóng có cỡ hạt khoảng #400 đến #800, khi sử dụng sẽ giúp bề mặt mịn, hoàn toàn mất đi những vết xước lớn do quá trình phá thô để lại.

Phớt đánh bóng có cỡ hạt khoảng #800 đến #2000++ là các cỡ hạt mịn nhất, giúp đánh bóng sản phẩm, có thể giúp chi tiết kim loại đạt tới độ bóng gương.

Chỉ số cỡ hạt càng lớn (#2000 #3000…v…v) thì độ mịn càng lớn, giúp xử lý các chi tiết kim loại tinh xảo với yêu cầu bề mặt chất lượng cao.

  • Phớt đánh bóng kim loại dùng với dạng máy nào? có phải máy mài kim loại nào cũng sử dụng phớt đánh bóng hay không?

    Phớt đánh bóng kim loại thường sử dụng với đa dạng các loại máy mài khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến như:
  1. Máy mài 2 đá (hay còn gọi là máy mài 2 đầu trục)

  2. Máy mài đai nhám

  3. Máy mài mặt phẳng có bàn làm việc

  4. Máy mài mặt phẳng 2 tổ mài.

             

                    may-mai-2-da

                           Phớt đánh bóng kim loại dạng xơ dừa sử dụng với máy mài 2 đá

  • Bí quyết mua phớt đánh bóng chất lượng, giá hợp lý trên thị trường.

Nên mua các loại phớt đánh bóng có chất liệu tốt, tránh các loại phớt có pha nilon giá rẻ nhưng chất lượng thấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm cần đánh bóng vì có khả năng bị nhiễm đen (cháy do nhiệt) do nilon.

Lựa chọn các loại phớt đánh bóng theo mục đích đánh bóng phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong đánh bóng kim loại.

Phớt đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối có ưu điểm ít tiêu hao, giá thành hợp lý, phù hợp với đa dạng các loại máy mài kim loại khác nhau.

Nếu còn ngần ngại hay e ngại về chất lượng của các loại phớt đánh bóng do LEKAR phân phối, hãy để cho chúng tôi số điện thoại để được tư vấn kịp thời.

LEKAR-GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI.

Bài viết nổi bật