Nhám vòng - Vật liệu hỗ trợ đánh bóng hiệu quả

Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực đánh bóng, nhám vòng giúp hỗ trợ hoàn thiện bề mặt gia công bề mặt hiệu quả. Cùng tìm hiểu những ưu thế nổi bật của nhám vòng qua bài viết sau.

Nhám vòng duy trì độ dẻo dai, bền bỉ trong quá trình gia công

Nhám vòng là một bộ phận giúp đánh bóng bề mặt kim loại, còn được gọi với cái tên khác như giấy nhám cuộn, giấy nhám đai, giáp đai. Để mang đến độ hoàn thiện cao nhất cho các bề mặt kim loại, lớp ngoài của vật liệu này được cấu tạo bởi các hạt nhám bao gồm  Zirconia oxide (ZrO2) và Aluminium oxide (Al2O3) hoặc một số loại hài mài khác. Sự bào mòn của các hạt này lên bề mặt kim loại giúp đánh bóng, mài, tẩy gỉ một cách hiệu quả. 

Nhám vòng - Vật liệu hỗ trợ đánh bóng hiệu quả

Bên trong của giấy nhám vòng là  giấy hoặc vải được gắn với lớp hạt nhám ngoài cùng bởi keo kết dính. Nhờ đó, vật liệu này đủ độ dẻo dai và bền bỉ trong quá trình gia công các bề mặt. Hơn nữa, việc tạo giấy nhám thành từng cuộn tròn, đai, miếng trở nên dễ dàng và thuận tiện, phù hợp với nhiều loại máy mài khác nhau.

Những ưu thế vượt trội của nhám vòng

Ngày nay, nhám vòng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Việc đánh bóng được thực hiện theo nguyên lý ma sát giữa các hạt mài và bề mặt kim loại. Các hạt mài của nhám vòng có độ cứng vượt trội giúp bào mòn các bề mặt của vật liệu cứng một cách dễ dàng. Nhà sản xuất có thể điều chỉnh mật độ hạt mài trên các loại nhám vòng khác nhau, nhờ đó các nhà xưởng có thể mài đến độ bóng mong muốn. 

Bên cạnh đó, nhám vòng khi được lắp vào máy mài có khả năng tự mài sắc nét, nhanh chóng loại bỏ những chi tiết thừa trên bề mặt kim loại, mang lại tính thẩm mỹ cho chúng trong thời gian ngắn. Hơn nữa, sử dụng một loại nhám vòng cũng mang đến sự đồng đồng cho các sản phẩm sau khi được gia công. 

Nhám vòng - Vật liệu hỗ trợ đánh bóng hiệu quả

Giấy nhám vòng có cấu tạo bên trong là giấy hoặc vải nên rất dẻo dai khi tiến hành mài. Sự linh hoạt của vật liệu này không chỉ thích hợp nhiều loại mài khác nhau mà nó còn có thể tái sử dụng rất nhiều lần. 

Kích thước các cuộn giấy nhám đa dạng, tạo điều kiện thích hợp cho việc tháo lắp vào các máy mài chuyên nghiệp. Mỗi cuộn có thể duy trì sử dụng trong thời gian dài, tiết kiệm một phần chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nhờ có nhám vòng kết hợp với các máy mài hiện đại mà chi phí thuê nhân công cũng được cắt giảm đáng kể. Hoạt động của máy móc luôn đảm bảo tính tối ưu, đồng đều và chính xác. Chính vì vậy, các nhà xưởng vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo độ tinh xảo của sản phẩm sau khi gia công.

Ứng dụng của nhám vòng 

Nhám vòng được ứng dụng trong nhiều thiết bị xử lý bề mặt các loại kim loại, đặc biệt là máy mài nước băng tải 2 đầu mài, máy mài nước băng tải 4 đầu mài, máy mài đai thủ công. 

Nhám vòng - Vật liệu hỗ trợ đánh bóng hiệu quả

Máy mài nước băng tải 2 đầu mài

Máy mài nước băng tải 2 đầu mài, 4 đầu mài là thiết bị chuyên dùng để xử lý bề mặt cho sản phẩm kim loại dạng hộp, tấm. Với thiết kế băng tải 4 đầu mài, sử dụng nước trong quá trình thực hiện, loại máy này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân cho doanh nghiệp và đảm bảo an toàn cho môi trường.

Máy mài đai thủ công LK-02A200-4.0, kiểu đứng, tổng công suất 4.0 KW phù hợp đánh bóng, đánh xước, đánh bóng gương bề mặt các sản phẩm ngũ kim.

>> Xem thêm: Máy mài nước băng tải 2 đầu mài

>> Xem thêm: MÁY MÀI ĐAI THỦ CÔNG LK-02A200-4.0

LEKAR GROUP - Đơn vị sản xuất nhám vòng uy tín hàng đầu Việt Nam

Trưởng thành sau 10 năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp các sản phẩm mài bóng tại Việt Nam, LEKAR Group tự tin là đơn vị mang đến những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong việc xử lý bề mặt kim loại. Các sản phẩm máy mài mặt phẳng nhiều tổ mài có nước đang được bày bán tại cửa hàng của LEKAR Group với mẫu mã và hình thức đa dạng. Một trong những vật liệu hỗ trợ tốt nhất hoạt động mài bóng của Lekar Group là sản phẩm nhám vòng. Đây là vật liệu được ứng dụng kết hợp với các máy đánh bóng có 2 tổ mài, 3 tổ mài hoặc các máy mài có sử dụng dây nhám, dây nhám có thể làm theo kích thước yêu cầu.

Không chỉ vậy, khách hàng còn tìm đến LEKAR Group bởi những thiết bị công nghệ tân tiến khác như máy đánh bóng rung, máy đánh bóng ống, máy mài đai nhám. Chắc chắn sự tận tình của công ty sẽ làm hài lòng các quý khách. 

Ngoài cung cấp máy móc vật tư, LEKAR Group còn triển khai thêm dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu. Chỉ cần đưa ra yêu cầu với chúng tôi, các sản phẩm của bạn sẽ được đánh bóng mà không nhất thiết phải mua máy mài về tận xưởng của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc, thông tin về sản phẩm giấy nhám cũng như những sản phẩm khác, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật