• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Bột mài và cách sử dụng bột mài để đánh bóng

Bột mài là loại bột dùng để mài hoặc đánh bóng bề mặt của một sản phẩm. Bột mài thường kết hợp với máy phun hay bánh xơ dừa để tạo thành bánh mài phục vụ hiệu quả hơn nữa cho việc xử lý bề mặt kim loại.

Khoa học kỹ thuật hiện đại, ngày càng phát triển theo đó cũng có rất nhiều loại bột mài khác nhau. Tuy nhiên để làm chủ được kỹ thuật đánh bóng cũng như lựa chọn bột mài để đánh bóng chúng ta cần phải hiểu rõ vai trò của các loại bột mài trong từng công đoạn xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng kim loại.

Bột mài và cách sử dụng bột mài để đánh bóng

Công dụng của bột mài và cách sử dụng

Bột mài là nguyên liệu được sử dụng trong các hoạt động như mài bóng, mài giũa, mài nghiền, đánh bóng, phun áp lực hoặc dùng trong các quá trình tường tự.
Các loại vật liệu được sử dụng để mài mòn thường là những sản phẩm có những đặc trưng như có độ cứng cao, từ trung bình đến độ dẻo cao.
Trong quá trình xử lý bề mặt, đặc biệt là đánh bóng kim loại không thể chỉ dùng bột mài không mà cần có sự kết hợp của nhiều vật dụng khác.

Thông thường bột mài được sử dụng để làm bánh mài kim loại. Khi kết hợp giữa bột mài với bánh xơ dừa và keo gắn kết sẽ tạo ra các sản phẩm bánh mài. Bánh mài này cũng được sử dụng để đánh bóng bề mặt cho các sản phẩm làm từ kim loại.
Ngoài làm bánh mài, trong việc xử lý bề mặt kim loại, bột mài còn được sử dụng cùng với máy phun. Dùng máy phun để đánh bóng người dùng chỉ cần đưa sản phẩm cần đánh bóng vào băng chuyền chuyên dụng và buồng phun. Các máy phun sẽ được hoạt động theo chế độ cài sẵn, vòi phun sẽ phun các hạt bột mài với áp lực lớn lên bề mặt kim loại để đánh bóng sản phẩm.

Bột mài và cách sử dụng bột mài để đánh bóng

Chất lượng bột mài và khi nào cần sử dụng bột mài

Bột mài có nhiều loại khác nhau phục vụ cho quá trình đánh bóng tinh hay đánh bóng thô. Tuy nhiên với những đặc tính của nó thì bột mài thường được sử dụng cho các sản phẩm làm từ kim loại như inox, đồng, nhôm, kim cương... hoặc gốm sứ.

Bột mài rất an toàn và tiện dụng cho người dùng. Với khả năng mài bóng cao, các loại bột mài sẽ giúp quá trình đánh bóng được nhanh chóng và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, việc xử lý các hạt bột mài sau quá trình đánh bóng cũng tương đối dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm.

Để được tư vấn về bột mài và các sản phẩm đánh bóng khác, 

Thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật