Máy tẩy dầu mỡ - sản phẩm không thể thiếu trong công nghệ xử lý bề mặt

Máy tẩy dầu mỡ cùng với chất tẩy dầu mỡ là những sản phẩm không thể thiếu khi bạn muốn tẩy sạch dầu mỡ bám trên bulong, đinh, ốc vít, ren trong, ren ngoài. Vậy máy tẩy dầu mỡ đó là loại máy như thế nào?

Đôi nét về về dầu mỡ công nghiệp và máy tẩy dầu mỡ

Trong công nghiệp, dầu mỡ là hỗn hợp của dầu gốc và phụ gia. Dầu mỡ có tác dụng bôi trơn các chi tiết máy giúp làm tăng tuổi thọ của máy và giảm khả năng gỉ của chi tiết máy.

Tẩy dầu mỡ bám trên bề mặt kim loại là tách lớp dầu bám trên bề mặt chúng bằng các chế phẩm hóa học. Các chế phẩm hóa học dùng để tẩy dầu mỡ rất đa dạng. Chúng được tạo ra từ các hợp chất hữu cơ, vô cơ, kiềm.... Đối với các sản phẩm trang trí thì tẩy dầu mỡ và các chất bẩn là công đoạn bắt buộc. Đây là công đoạn nền tảng cho các công đoạn đánh bóng sản phẩm sau này. Nếu sản phẩm được tẩy rửa sạch sẽ, chắc chắn chất lượng sản phẩm cũng tăng lên. Nếu không, dầu mỡ và các chất bẩn còn tồn dư trên bề mặt sản phẩm sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ sáng, độ bóng của sản phẩm.

Các sản phẩm sau khi đột dập hoặc gia công đánh bóng kim loại thường dính dầu mỡ hoặc các chất hóa học khác. Do đó, việc lựa chọn loại hóa chất tẩy dầu mỡ và máy tẩy dầu mỡ giúp làm sạch bề mặt sản phẩm theo đúng yêu cầu được các nhà sản xuất rất quan tâm.

Máy tẩy dầu mỡ

may-danh-bong-rung-01

Máy tẩy dầu mỡ chính là máy đánh bóng rung ba chiều. Với cơ chế rung ba chiều, hóa chất sẽ tác động tốt hơn, dễ dàng loại bỏ dầu mỡ bám trên sản phẩm.

Những ưu điểm của máy tẩy dầu mỡ

Máy tẩy dầu mỡ (máy đánh bóng rung ba chiều) hoạt động theo nguyên lý rung ba chiều hình xoáy ốc, nó làm cho sản phẩm và đá mài cọ sát với nhau hiệu quả nhất để tăng hiệu suất mài.

- Có thể ứng dụng để xử lý những sản phẩm nhỏ với số lượng sản phẩm lớn, và hiệu quả làm việc được cải thiện 6 - 10 lần so với các phương pháp tẩy dầu mỡ thông thường.

- Không làm ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của sản phẩm.

- Kiểm tra sản phẩm khi máy đang chạy.

- Có bộ phận tách sản phẩm tự động, làm giảm chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian.

- Làm sạch bề mặt sản phẩm nhưng không được làm ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng sản phẩm.

- An toàn cho người sử dụng.

- Đáp ứng được các điều kiện về môi trường…

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật