Máy rung ba chiều - Thiết bị quan trọng hàng đầu trong đánh bóng kim loại

Máy rung ba chiều là loại máy hiện đại, được sử dụng để tạo ra sản phẩm đánh bóng với sản lượng lớn hơn nhiều so với phương pháp thủ công. Sử dụng máy rung ba chiều, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công đánh bóng mà còn nâng cao được chất lượng & thẩm mỹ cho sản phẩm.

Máy rung ba chiều là loại máy gì?

Máy rung ba chiều hay máy đánh bóng rung ba chiều là tên gọi của một loại máy chuyên dùng trong lĩnh vực xử lý bề mặt kim loại (gia công đánh bóng). Loại máy này có kích thước chậu rung lớn, cho phép đánh bóng được nhiều vật dụng kim loại cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu nhân công, tiết giảm chi phí và tăng cường sản lượng.

máy rung ba chiều

Máy rung ba chiều là thiết bị đánh bóng kim loại chuyên dụng giúp nâng cao sản lượng

Nguyên lý hoạt động của máy rung ba chiều là chuyển động tịnh tiến theo hình xoắn ốc, rung xóc tạo ra ma sát giữa vật liệu mài mòn và vật dụng kim loại cần đánh bóng. Máy rung ba chiều có thể xử lý bề mặt cho nhiều sản phẩm kim loại khác nhau như đồng, nhôm, kẽm, inox…

Tác dụng của máy rung ba chiều bao gồm mài bavia, mài nhẵn, tạo độ sáng bóng cho sản phẩm. Mài bavia là quá trình xử lý những góc cạnh sắc nhọn của vật dụng kim loại vừa trải qua công đoạn cắt, phay, tiện. Mài nhẵn là xử lý bề mặt xù xì, nhiều nốt sần và vết xước còn tạo độ bóng là giúp bề mặt sản phẩm kim loại đẹp và hoàn hảo hơn.

Để sử dụng máy rung ba chiều, người công nhân phải chuẩn bị trước vật liệu như đá mài, dung dịch đánh bóng, nước sạch; sau đó đổ vật dụng kim loại cần đánh bóng vào rồi ấn nút khởi động. Khi cảm thấy vật cần đánh bóng đã đạt yêu cầu theo tiêu chí đưa ra - tiến hành tắt máy và phân tách vật liệu mài, sản phẩm. Vì vẫn phải sử dụng nhân lực để vận hành nên máy rung ba chiều được liệt vào nhóm máy móc bán tự động.

Một số dòng máy rung ba chiều được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy rung ba chiều được phân loại dựa vào cấu tạo chậu rung của máy. Có thể chia máy xóc rung ba chiều ra làm hai dòng chính là chậu rung dạng khum tròn và chậu rung dạng chữ U. Mỗi dòng máy lại có một ưu điểm riêng, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ưu điểm của máy rung ba chiều dạng chậu khum tròn là có thể tích lòng chậu lớn, độ cuốn lớn, tăng hiệu quả đánh bóng và hạn chế vật liệu mài mòn văng ra khỏi máy trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, tùy theo model máy mà còn có cả bộ phận sàng tách, có tác dụng hỗ trợ lấy sản phẩm ra khỏi máy sau khi kết thúc quy trình đánh bóng.

máy rung ba chiều

Máy rung ba chiều dạng lồng khum

Tiếp đến máy rung ba chiều dạng chậu chữ U, ưu điểm của nó là có miệng chậu rộng, độ rung mạnh hơn, làm tăng khả năng mài nhẵn, bóng sản phẩm. Tùy theo từng model mà máy cũng được trang bị thêm bộ phận sàng tách sản phẩm như máy rung lồng khum, ví dụ các model như LKH-LB, LKV-L thì có còn các model LKH-PB, LKV-P thì không.

máy rung ba chiều

Máy rung ba chiều dạng lồng chữ U

Mua máy xóc rung ba chiều ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh các loại máy đánh bóng rung, đánh bóng cơ cùng với vật liệu mài mòn và dung dịch/lơ sáp đánh bóng khác nhau. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đều cung cấp cho khách hàng những loại máy móc, vật tư chất lượng cũng như hướng dẫn, bàn giao quy trình sử dụng một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Vì vậy, khách hàng khi muốn mua máy rung ba chiều tại bất kỳ cơ sở nào đều cần tìm hiểu kỹ thông tin về cơ sở đó.

máy rung ba chiều

LEKAR Group - Địa chỉ cung cấp máy móc cùng các loại vật tư đánh bóng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Công ty LEKA – LEKAR Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề là đơn vị cung cấp, chuyển giao công nghệ sử dụng máy đánh bóng kim loại uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến với LEKAR Group, khách hàng không chỉ nhận được những loại máy móc, vật tư chất lượng với giá thành hợp lý mà còn hài lòng với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên công ty. Ngoài cung cấp vật tư, máy móc và chuyển giao công nghệ ra, gần đây LEKAR Group đã triển khai thêm dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn.

Mọi thông tin về máy rung ba chiều cũng như những sản phẩm phụ trợ đánh bóng, hay dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật