Áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để đánh bóng kim loại với máy mài phẳng khổ rộng

Ngành xử lý bề mặt kim loại trong những năm gần đây đã đạt được những bước cải tiến vượt bậc khi áp dụng những công nghệ máy móc tiên tiến hiện đại. Những loại máy mài bề mặt này này dần thay thế sức mài tay thủ công của con người với ưu điểm nhanh chóng, độ chính xác cao. Máy mài bề mặt phẳng dạng rộng là một trong những dạng máy như vậy. Đây là loại máy bán tự động được cài đặt và lập trình sẵn qua hệ thống PLC cực kỳ thông minh. Hãy cùng LEKAR tìm hiểu rõ hơn về dạng máy này thông qua bài viết sau.

  • Máy mài bề mặt phẳng kim loại dạng rộng là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy mài bề mặt phẳng kim loại dạng rộng có cơ hoạt động tương tự máy mài bề mặt phẳng kim loại có bàn làm việc. Cơ chế chính là một trục trục chính ở bên trên kẹp các loại vật tư mài khác nhau như: bánh nỉ, bánh xơ dừa…..ở giữa là các chi tiết kim loại cần xử lý được đặt trên bàn làm việc. Các loại vật liệu mài này có thể thay đổi độ cao lớn, nhỏ so với mặt bàn làm việc.

 Điểm khác biệt của loại máy này so với các loại máy mài phẳng có bàn làm việc khác chính là độ rộng của bàn làm việc. Độ rộng của bàn làm việc lên đến 1500mm x 800mm. Kích thước này giúp máy hoạt động với nhiều dạng chi tiết dạng nhỏ từ cỡ trung bình đến lớn.

                        ban-lam-viec-may-mai-phang-kho-rong

Bàn làm việc máy mài phẳng khổ rộng

  • Tác dụng chính của loại máy mài mòn bề mặt này là gì?

Máy mài mòn bề mặt kim loại dạng rộng là loại máy không chỉ có chức năng đánh phá các vết bavia mà còn có công dụng làm nhẵn thậm chí đánh bóng, đánh nhẵn, đánh xước hairline cho bề mặt kim loại cần độ thẩm mỹ cao.

Những chi tiết sau khi được xử lý bề mặt sẽ có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, đặc biệt là đối với các đối tác nước ngoài. Các chi tiết phổ biến thường được đánh bóng với dạng máy này có thể kể đến như phụ kiện trụ lan can kính, phụ kiện ngành nước, phụ kiện bồn tắm,…

  • So sánh ưu và nhược điểm của máy so với các loại máy mài rung hay máy mài đai nhám

Ưu điểm của dạng máy mài phẳng khổ rộng này so với các loại máy mài rung (sử dụng nguyên lý rung xóc) hoặc máy mài nhám (sử dụng nhám dây kết hợp với vật liệu mài) đó chính là cơ chế tự động hóa không phụ thuộc vào sức mài tay của con người. Với hệ thống lập trình PLC thông minh trên nền cơ chế thao tác mài được cài đặt được lập trình sẵn, nhân công vận hành hoàn toàn có thể tiết kiệm sức mài một cách đáng kể. Mặt khác, việc lập trình này mang lại độ chính xác cao, đồng đều chất lượng bề mặt sản phẩm.

Những máy mài cầm tay đơn giản chưa thực sự đáp ứng được tiến độ công việc và năng suất đánh bóng do vẫn phụ thuộc vào sức người là chủ yếu.

Ưu điểm rõ ràng và vượt trội như vậy, tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý nhược điểm của dạng máy này đó chính là chỉ phù hợp với chi tiết dạng phẳng, khổ lớn. Những chi tiết có bề mặt gấp khúc hoặc nhiều khe rãnh, góc cạnh sẽ không thực sự phù hợp với dạng máy này.Ngoài ra, máy phù hợp với chi tiết có sản lượng lớn do thời gian đánh hàng cực nhanh. Với những chi tiết cỡ nhỏ, không có hình dạng xác định thì các bạn nên tham khảo qua các dòng máy khác như: máy xóc rung, máy mài đai nhám.

              may-mai-tam-phang-kho-rong

Bề mặt kim loại sau khi xử lý qua máy mài phẳng kim loại dạng rộng

  • Những lưu ý quan trọng trước khi cân nhắc mua máy mài bề mặt phẳng dạng rộng.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí, các loại máy móc ra đời dần thay thế sức con người giúp cho quá trình sản xuất của các doanh nghiệp đạt độ tinh gọn, chính xác, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trước khi đầu tư máy, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau

  1. Nên đầu tư máy khi thực sự thích hợp với chi tiết gia công kim loại của mình ở dạng phẳng, tránh trường hợp đầu tư không thích hợp gây lãng phí nguồn lực sản xuất.

  2. Nên yêu cầu đơn vị tư vấn cho thử nghiệm dùng thử với máy trước (nếu đơn vị tư vấn có thiện chí)  để đánh giá bề mặt sau khi xử lý có đạt yêu cầu hay không.

  3. Cần sự tư vấn từ các đơn vị uy tín, lâu năm có kinh nghiệm trên thị trường để được đảm bảo dịch vụ sau bán hàng một cách chuyên nghiệp nhất (bảo hành, bảo trì, sửa chữa….)

                    may-mai-phang-kho-rong

Máy mài phẳng khổ rộng do LEKAR phân phối

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy móc và vật tư đánh bóng nhập khẩu, LEKAR Group là địa chỉ đáng tin cậy dành cho những ai có nhu cầu mua máy đánh bóng dạng tấm phẳng rộng. Không chỉ đảm bảo sản phẩm là hàng nhập khẩu chất lượng, LEKAR Group còn nhiệt tình chuyển giao công nghệ và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng máy sao cho đúng và đạt hiệu quả cao.

ĐẶC BIỆT, LEKAR MIỄN PHÍ TƯ VẤN THỬ NGHIỆM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỀ MẶT KIM LOẠI. Điều này giúp khách hàng ra được quyết định đúng đắn nhất trước khi ra quyết định đầu tư.

Tham khảo thêm qua video sau đây:

Làm thế nào để nhận báo giá máy mài phẳng rộng tự động

Để được báo giá máy vui lòng điền form đăng ký tại đây: https://bit.ly/2YtRTUs

Bài viết nổi bật