Đánh bóng kẽm hiệu quả bằng hóa chất chuyên dụng

Đánh bóng kẽm có vai trò quan trọng trong việc gia công sản phẩm, đảm bảo về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ. Vì vậy, trong quá trình đánh bóng bề mặt kẽm, hóa chất đánh bóng rất quan trọng không chỉ làm cho việc đánh bóng trở nên dễ dàng, nhanh chóng mà còn giúp cho các sản phẩm kẽm cần đánh bóng có được bề mặt sáng, chất lượng đồng đều, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đối với sản phẩm.

Đánh bóng kẽm bằng hóa chất chuyên dụng mang lại hiệu quả cao

Khi chưa có các công cụ máy đánh bóng kẽm hay hóa chất đánh bóng hỗ trợ thì việc đánh bóng các sản phẩm được làm từ chất liệu kẽm chủ yếu dùng phương pháp thủ công.

Phương pháp đánh bóng kẽm thủ công mặc dù có ưu điểm là chi phí thấp, sử dụng đơn giản, vật tư dễ tìm, tuy nhiên nó cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm. Việc đánh bóng kẽm với các vật liệu truyền thống sẽ khiến thợ đánh bóng thường xuyên phải tiếp xúc với bụi kẽm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp. Ngoài ra, đánh bóng kẽm thủ công sẽ cho năng suất thấp, chất lượng sản phẩm không đồng đều, thiếu tính thẩm mỹ.

hoa-chat-danh-bong-kem

Hóa chất đánh bóng kẽm, nhôm 

Chính vì vậy, việc chế tạo và ứng dụng thành công máy đánh bóng kẽm và hóa chất đánh bóng kẽm chuyên dụng đã giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của cách đánh bóng kẽm truyền thống.

Quy trình sử dụng hóa chất đánh bóng kẽm

Để đạt hiệu quả cao nhất, nên sử dụng kết hợp hóa chất đánh bóng kẽm chuyên dụng với máy đánh bóng kẽm. Đồng thời, trong suốt quá trình đánh bóng phải đảm bảo được các quy trình diễn ra theo đúng trình tự sau đây:

- Làm sạch sản phẩm cần đánh bóng.

- Tẩy rửa, làm sạch bề mặt sản phẩm.

- Đánh bóng kẽm cùng hóa chất đánh bóng chuyên dụng theo đúng liều lượng quy định.

- Lấy sản phẩm đã được đánh bóng kẽm ra và đem rửa sạch với nước.

- Làm khô sản phẩm đúng cách nhằm đảm bảo độ sáng bóng, tính thẩm mỹ.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất đánh bóng kẽm

Khi sử dụng hóa chất đánh bóng kẽm, người dùng nên sử dụng một lượng vừa đủ, tránh gây ra hiện tượng lãng phí không cần thiết khi dùng quá nhiều hoặc nếu dùng quá ít hóa chất đánh bóng kẽm thì chất lượng của quá trình đánh bóng sẽ không được đảm bảo.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn