• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Máy mài 2 mặt kim loại, công nghệ mới tăng gấp đôi lần năng suất đánh bóng bề mặt kim loại.

Giờ đây chỉ với công nghệ mài tự động 2 mặt trên một chiếc máy, 2 mặt của một chi tiết kim loại đã được mài bóng, thậm chí lên cấp độ cao nhất (đánh bóng gương). Chính vì vậy đây là một loại máy xu thế của tương lai, khi tất cả các chi tiết kim loại cần được đạt đến độ bóng nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Công nghệ này ra đời khắc phục được những nhược điểm tốn nhân công và tốn thời gian, chất lượng sản phẩm không đồng đều của các loại máy mài đơn giản như máy mài đai nhám, máy mài 2 đá……

  • Cơ chế hoạt động của loại máy mài 2 mặt kim loại là gì?

Cơ chế hoạt động của loại máy mài kim loại 2 mặt mặt là kẹp một đầu của vật liệu phẳng bằng kẹp nhanh, sau đó cố định bàn làm việc của kẹp vào vùng bánh xe đánh bóng tự động để đánh bóng nhiều lần. Thời gian đánh bóng có thể được thiết lập linh hoạt theo yêu cầu của sản phẩm. 

Sau khi đánh bóng một đầu, quay sang đánh bóng đầu kia, sản phẩm được đánh bóng sẽ đồng nhất và ổn định về chất lượng. Quy trình đánh bóng với mặt thứ 2 hoàn toàn tự động mà không cần thao tác nhân công tham gia lần thứ 2, chính vì vậy loại máy này tăng năng suất đánh bóng bề mặt kim loại lên rất nhiều so với phương pháp sử dụng nhân công sử dụng các loại máy mài đơn giản trong truyền thống.

                may-mai-be-mat-kim-loai-2-mat

Máy mài kim loại 2 mặt

Lợi ích không ngờ nếu xử lý bề mặt kim loại bằng máy mài 2 mặt kim loại công nghệ cao.


Lợi ích đầu tiên có thể nhận thấy đó là nâng cao năng suất mài bóng kim loại

Trên thực tế, để hoàn thiện được một bề mặt kim loại đẹp và sáng bóng, cần rất nhiều công sức nếu xử lý bằng nhân công mài tay. 

Trong các cơ sở sản xuất, sản lượng là một yếu tố quyết định sống còn, do việc giải quyết bài toán năng suất là giải quyết được bài toán giá thành sản phẩm. Máy mài mòn bề mặt kim loại 2 mặt ra đời sẽ giải quyết được bài toán năng suất

  • Thứ 2 là chất lượng sản phẩm đồng đều:

Đối với việc xử lý thủ công mài tay bằng giấy ráp hoặc các loại máy mài nhám đơn giản, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào phần lớn tay nghề nhân công. Chỉ cần thay đổi lực tỳ một chút là chất lượng có thể không đảm bảo. Do máy mài bề mặt kim loại 2 mặt chỉ cần một bước vận hành của nhân công nên đảm bảo 2 mặt chi tiết kim loại được xử lý đồng đều như nhau. 

                may-mai-be-mat-kim-loai-2-mat

Chi tiết thìa thường được xử lý với máy mài kim loại 2 mặt

  • Thứ 3 nâng cao chất lượng bề mặt sản phẩm, cải thiện mức độ cạnh tranh trên thị trường:

Do máy mài bề mặt 2 mặt có thể xử lý đánh bóng kim loại đến cấp độ cao nhất là đánh bóng gương cho nên chất lượng bề mặt sản phẩm sẽ đạt được chất lượng tối đa trước khi tung ra thị trường. 

Điều này là rất quan trọng khi các sản phẩm càng ngày gặp sự cạnh tranh trên thị trường. Nhiều khách hàng chia sẻ với chúng tôi rằng, để đáp ứng yêu cầu ngày càng khó tính từ thị trường họ phải tìm công nghệ để đánh bóng kim loại lên một cấp độ cao nhất, và máy đánh bóng bề mặt kim loại 2 mặt hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu này.

  • Các loại vật tư tiêu hao và các chi tiết thường được xử lý với máy mài 2 mặt kim loại

3.1 Các vật liệu mài mòn bề mặt kim loại

Do máy có thể hoàn thiện được nhiều cấp độ đánh bóng khác nhau cho nên máy có thể lắp đặt rất nhiều các loại vật tư khác nhau như: bánh nhám xếp, bánh xơ dừa, bánh nỉ….Bánh nhám xếp có công dụng chính là mài thô, tức là mài đi những vết bavia hay còn là ba zớ….Bước này có tác dụng làm bề mặt đạt được sự đồng đều. Bánh nỉ vừa có công dụng phá thô, vừa có tác dụng tạo xước hairline đẹp mắt trên bề mặt kim loại.

Bánh xơ dừa thường được sử dụng ở cấp độ đánh bóng bán tinh, khi sử dụng bánh xơ dừa cần lưu ý sử dụng thêm lơ đánh bóng thô (thường có màu nâu) để tăng hiệu quả đánh bóng.

banh-ni-mai-mon-kim-loai

Bánh nỉ-vật tư quen thuộc để lắp vào máy mài kim loại 2 mặt

3.2 Các chi tiết kim loại thường xử lý

Các chi tiết kim loại thường được xử lý với dạng máy này có thể kể đến như:  loại tấm phẳng, ống vuông, ống tròn, dao, nĩa…

Làm thế nào nếu bạn còn đang băn khoăn về chất lượng của máy mài bề mặt kim loại 2 mặt ?

Nếu bạn đang băn khoăn về chất lượng của các loại máy, hãy điền ngay form đăng ký: https://bit.ly/3mL6Slh, để được chúng tôi tư vấn và thử nghiệm mẫu miễn phí 100%.

LEKAR-GIẢI PHÁP VỀ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI

Bài viết nổi bật