• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Phớt vải đánh bóng kim loại nên chọn như thế nào?

Phớt vải là một trong những vật liệu dùng để đánh bóng bề mặt kim loại sau khi hoàn thành công đoạn gia công nhiệt hoặc đột dập. Có rất nhiều loại phớt vải và chất lượng phớt vải khác nhau trên thị trường nên người dùng cần có những bí kíp nhất định để chọn được phớt vải phù hợp nhất.

Tổng quan về phớt vải đánh bóng kim loại

Trong công nhiệp sản xuất các sản phẩm từ kim loại, đánh bóng là khâu hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Có rất nhiều vật liệu dùng để đánh bóng trong đó có phớt vải. Đơn vị sản xuất có thể sử dụng công nghệ đánh bóng với phớt vải bằng máy hay thủ công.

Trước nay, nhiều người lầm tưởng sản phẩm cao cấp thì sản xuất sẽ khép kín bằng máy móc, nhưng trên thực tế càng những sản phẩm kim loại cao cấp, công đoạn đánh bóng lại càng công phu và phải thực hiện thủ công. Trong khi đó, những đồ kim loại thông thường có thể đánh bóng bằng các loại máy rung ba chiều hay máy xóc rung cho năng suất cao, không tốn nhiều nhân công.

Phot-vai-danh-bong-kim-loai-nen-chon-nhu-the-nao-01

Phớt vải cho kết quả đánh bóng cao nhất khi làm thủ công.

Phớt vải là một trong rất nhiều vật liệu dùng để đánh bóng thủ công và chính xác hơn là dùng trong khâu đánh bóng tinh để hoàn thiện trước khi đưa đến tay người dùng. Thị trường hiện có rất nhiều loại đánh bóng phục vụ cho từng nhóm kim loại: Chẳng hạn phớt vải có độ mịn trung bình dùng đánh bóng các vật dụng thông thường như thìa, muỗng, dao. Phớt vải có độ mịn cao dùng để đánh bóng cho các thiết bị trong ngành dược, innox trang trí nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Nên dùng phớt vải đánh bóng kim loại như thế nào?

Để sử dụng phớt vải cho hiệu quả cao nhất, người thực hiện phải làm đúng ngay từ khâu chọn phớt vải: Xác định rõ loại vật liệu cần đánh bóng thuộc nhóm hàng thông thường hay cao cấp từ đó chọn phớt vải có độ mịn trung bình hay độ mịn cao. Theo thứ tự ưu tiên, những sản phẩm cao cấp sẽ cần những phớt vải có độ mịn cao hơn các kim loại thông thường.

Phot-vai-danh-bong-kim-loai-nen-chon-nhu-the-nao-02

Phớt vải càng mịn càng phù hợp với kim loại cao cấp như dụng cụ y tế, inox trang trí nhà hàng, khách sạn.

Khi thực hiện đánh bóng thủ công với phớt vải, người thợ đánh bóng sẽ dùng phớt vải kết hợp với kem đánh bóng hoặc bột đánh bóng, lơ đánh bóng màu xanh cùng với máy đánh bóng cầm tay. Để bề mặt sản phẩm được bóng mịn, không nên dùng áp lực quá mạnh di chuyển miếng phớt liên tục trên mặt sản phẩm. Với cách làm này sẽ cho ra sản phẩm với bề mặt nhẵn mịn và bóng sáng.

Bên cạnh đó, chất lượng đánh bóng tốt hay không còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ. Các thao tác của người thợ thực hiện có đều tay, có cẩn thận hay không, đủ thời gian thực hiện cho mỗi sản phẩm hay không cũng rất quan trọng. Nếu người thợ ham làm số lượng, không đánh bóng kỹ từng phần của sản phẩm, chất lượng sẽ không được đẹp. Điển hình như inox ở thang máy, đánh bóng đến mức phải soi gương được mới đạt tiêu chuẩn.

Chọn nơi cung cấp phớt vải uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả cao nhất

Phớt vải nói riêng và đồ đánh bóng kim loại nói chung còn khá đặc thù ở Việt Nam. Hàng hóa do các đại lý nhỏ lẻ tự nhập khó đảm bảo được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Chất liệu cấu thành nên phớt vải đóng vai trò quyết định đến khả năng đánh bóng. Nếu đại lý ham rẻ nhập phớt vải sử dụng nguyên liệu kém, giá ruy rẻ hơn một chút nhưng khi người dùng đem về đánh bóng không đạt hiệu quả, nhanh phải thay mới sẽ thành đắt hơn hàng chất lượng.

Nhắc đến nơi chọn mua vật liệu đánh bóng, không thể không nhắc đến công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka. Đây là địa chỉ tin cậy của rất nhiều nhà máy sản xuất lớn do nguồn cung dồi dào, chất lượng ổn định, giá cả phù hợp với chất lượng sản phẩm.

Phot-vai-danh-bong-kim-loai-nen-chon-nhu-the-nao-03

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka luôn có nguồn cung ứng phớt vải dòi dào với chất lượng ổn định, giá thành hợp lý.

Bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng cho khách hàng, công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka còn là nhà tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật khi khách hàng cần biết thông tin.

Phớt vải là một trong những sản phẩm mà công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại Leka luôn có sẵn nguồn cung dồi dào. Ngoài ra, đơn vị này còn cung ứng thêm nhiều vật liệu và hóa chất cần thiết để đánh bóng kim loại như bánh xơ dừa, bánh giáp xếp, đai nhám, bánh nỉ, đá mài, đá cắt, đá đánh bóng, bi đánh bóng, chất chống rỉ, tẩy rửa, đánh bóng…

Để biết thêm thông tin chi tiết về phớt vải đánh bóng đơn vị sản xuất có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

 

 

Bài viết nổi bật