Lơ đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối

Lơ đánh bóng còn được gọi với tên sáp mài hoặc sáp đánh bóng, phấn đánh bóng là vật liệu phụ trợ quá trình đánh bóng bề mặt kim loại. Lơ đánh bóng được chia thành nhiều loại như lơ thô, lơ trung, lơ tinh phù hợp với các loại vật liệu mài mòn dùng trong từng giai đoạn đánh bóng khác nhau.

>>>Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ liên quan hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

>>> Để thảo luận về các yêu cầu đánh bóng cụ thể với một trong các chuyên gia của chúng tôi, hãy yêu cầu báo giá tại đây.

Lơ đánh bóng là sản phẩm gì, công dụng như thế nào?

Lơ đánh bóng là hợp chất xúc tác được sử dụng trong công đoạn đánh bóng bằng cách ấn ma sát trực tiếp vào bánh nhám, bánh cát, bánh nỉ, bánh xơ dừa, bánh vải. Lơ đánh bóng được đúc theo hình chữ nhật sau đó bọc bên ngoài một lớp nilon, sờ vào bề mặt sẽ có cảm giác hơi dính tay, không có mùi. Công dụng của lơ đánh bóng là mài bề mặt phôi kim loại hoặc phi kim loại sao cho trơn mịn và sáng bóng theo yêu cầu của khách hàng.

Lơ đánh bóng có công dụng mài mòn và làm sáng bóng bề mặt sản phẩm

Thông thường, một quy trình đánh bóng kim loại gồm 3 bước cơ bản: Đánh thô (đánh phá bề mặt sản phẩm), đánh nhẵn (xóa vết nhám thô làm nhẵn sản phẩm) và cuối cùng là đánh bóng (hoàn thiện bề mặt sản phẩm). Lơ đánh bóng được dùng trong giai đoạn thứ 3 thường kết hợp cùng bánh xơ dừa hoặc bánh vải.

Lơ đánh bóng nằm trong nhóm vật tư phụ trợ của mảng đánh bóng cơ – quy trình đánh bóng thủ công hơn so với đánh bóng rung bằng các loại máy bán tự động. Những bề mặt sản phẩm kim loại đòi hỏi độ bóng tinh cao mà máy đánh bóng rung không đáp ứng được sẽ được chuyển qua đánh bóng thủ công bằng sự hỗ trợ của lơ sáp đánh bóng.

Các dạng lơ đánh bóng LEKAR đang phân phối tại thị trường Việt Nam

Lơ nhập khẩu Trung Quốc 

Dòng lơ được ứng dụng chủ yếu để đánh bóng inox trong đánh phá bề mặt và lên bóng tinh cho sản phẩm cần xử lý.

Lơ KANABAR nhập khẩu Thái Lan 

LEKAR Group là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng lơ KANABAR tại Việt Nam đây là dòng lơ cao cấp được áp dụng phổ biến trong đánh bóng lư đồng, nhôm, inox,... đen lại hiệu quả bề mặt cao.

Tuỳ theo loại bánh đánh bóng mà cần chọn lơ sáp cho phù hợp. Lơ đánh bóng được chia thành một số loại cơ bản như sau:

Lơ đánh bóng thô: Được dùng cho bánh nhám, nỉ, chuyên dùng để đánh phá bề mặt sản phẩm. Ấn lơ thô vào bánh nhám, cát, nỉ làm giảm đi độ ma sát cắt gọt của bánh và tạo độ sáng trên bề mặt sản phẩm kim loại.

Lơ đánh bóng trung: Có màu trắng, dùng cho bánh sơ dừa, công dụng đánh bóng bán tinh, giúp bề mặt kim loại đạt được độ bóng trung bình.

Lơ đánh bóng tinh: Màu xanh, dùng cho bánh vải đánh bóng, giúp bề mặt kim loại đạt độ bóng gương hoàn hảo. Loại lơ tinh này dùng trong khâu hoàn thiện bề mặt sản phẩm kim loại cuối cùng.

Quy trình sử dụng lơ đánh bóng khá dễ dàng, tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điểm sau:

- Không bôi lơ vào bánh mài ngay từ đầu, cần để máy chạy một thời gian mới đưa lơ tiếp xúc bề mặt bánh mài đang quay.

- Đảm bảo siết chặt ốc cố định bánh mài tránh, tình trạng bánh dừng quay do bị long ra khi đang thực hiện đánh bóng bề mặt sản phẩm kim loại.

- Tính toán lượng lơ vừa đủ với diện tích bề mặt sản phẩm cần đánh bóng, tránh bôi quá nhiều lơ lên bề mặt bánh mài vừa lãng phí vừa cản trở công việc đánh bóng.

- Nhân công thực hiện đánh bóng thủ công với lơ sáp cần đeo găng tay chuyên dụng khi thao tác để tránh bị bỏng tay.

>>>Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ liên quan hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

>>> Để thảo luận về các yêu cầu đánh bóng cụ thể với một trong các chuyên gia của chúng tôi, hãy yêu cầu báo giá tại đây.

Bài viết nổi bật