Lơ đánh bóng kim loại là sản phẩm gì?

Lơ đánh bóng kim loại là tên gọi chung của nhóm sản phẩm dung môi phụ trợ cho việc đánh bóng. Lơ được chia thành hai dạng chính là lơ sáp (thanh chữ nhật) và lơ nước (dung dịch dạng sệt).

>>> Bột mài và ứng dụng của bột mài trong đánh bóng kim loại

>>> Sáp đánh bóng kim loại - những điều cần biết khi sử dụng

Vai trò của lơ đánh bóng kim loại trong việc đánh bóng

Lơ đánh bóng là dung môi được ứng dụng phổ biến trong quá trình đánh bóng bề mặt sản phẩm kim loại. Lơ tạo ra các hạt ma sát giúp bề mặt sản phẩm đồng đều hơn cả về độ mịn lẫn độ bóng. Ngoài hỗ trợ đánh bóng, lơ còn có tác dụng giảm nhiệt và tránh cháy đen bề mặt kim loại trong quá trình ma sát.

lơ đánh bóng kim loại

Sản phẩm xử lý bằng lơ đánh bóng đạt độ bóng cao nhất (bóng gương)

Lơ đánh bóng không sử dụng riêng lẻ mà được dùng kết hợp cùng với các thiết bị máy móc và vật liệu mài mòn. Nhiệm vụ chính của lơ sáp là hỗ trợ tăng hiệu quả cho các vật liệu mài cũng như máy mài tự động. Thiếu lơ sáp, bề mặt sản phẩm cần đánh bóng khó đạt được độ nhẵn bóng theo yêu cầu.

Các dạng lơ đánh bóng kim loại phổ biến

Có thể phân loại lơ đánh bóng ra thành hai dạng chính là sáp đánh bóng dạng thanh chữ nhật và lơ nước dạng sệt đựng trong thùng nhựa. Sáp đánh bóng được phết thủ công lên bề mặt bánh mài. Lơ nước được đổ trực tiếp vào máy phun lơ tự động. 

lơ đánh bóng kim loại

Sáp đánh bóng dạng thanh chữ nhật

So với lơ sáp thì lơ nước sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đó là tiết kiệm chi phí thuê nhân công đánh bóng cũng như thời gian đánh bóng. Lơ nước vừa có thể kết hợp đánh bóng bán tự động vừa đánh bóng tự động, trong khi lơ sáp chỉ có thể đánh bóng bán tự động với các loại máy mài cơ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn sử dụng lơ nước để đánh bóng thay vì lơ sáp dạng thanh để nâng cao hiệu suất lao động.

lơ đánh bóng kim loại

Lơ nước đánh bóng dạng sệt

Hướng dẫn sử dụng hiệu quả sản phẩm lơ đánh bóng kim loại

Lơ đánh bóng có thể dùng cho cả ba giai đoạn đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh. Trong mỗi giai đoạn lại có từng sản phẩm sáp đánh bóng phù hợp.

Sáp đánh bóng dạng thanh chữ nhật có những màu sắc cơ bản như nâu, trắng và xanh. Trong đó, sáp đánh bóng màu nâu dùng cho giai đoạn đánh bóng thô, trắng dùng cho đánh bóng trung và xanh dùng cho đánh bóng tinh.

lơ đánh bóng kim loại

Sáp đánh bóng dùng với máy mài cơ

  • Đánh bóng thô: Sáp nâu dùng kết hợp với nhám giáp và máy mài đai nhám để xử lý các khiếm khuyết như cạnh bavia, nốt sần, vết gờ… trên bề mặt sản phẩm kim loại.

  • Đánh bóng trung: Sáp trắng dùng kết hợp với bánh nỉ, bánh xơ dừa và máy mài hai đầu trục để xử lý các vết xước, tăng độ mịn cũng như độ bóng cho bề mặt sản phẩm kim loại lên mức trung bình.

  • Đánh bóng tinh: Sáp xanh dùng kết hợp với bánh vải và máy mài hai đầu trục, tăng độ mịn và độ bóng của bề mặt sản phẩm lên mức cao nhất là bóng gương.

Lơ nước đánh bóng được phân chia theo cỡ hạt gồm cỡ hạt thô, cỡ hạt trung và cỡ hạt tinh. Lơ nước cỡ hạt thô dùng với đá mài hoặc nhám giáp để mài phá bề mặt. Lơ nước cỡ hạt trung dùng với bi thép/bi inox hoặc bánh nỉ, xơ dừa. Lơ nước cỡ hạt tinh dùng với bánh vải tạo độ bóng gương. Đồng thời, cả ba cỡ hạt đều sử dụng được với máy phun lơ tự động.

lơ đánh bóng kim loại

Máy phun lơ tự động

Lưu ý:

  • Trong quá trình sử dụng lơ đánh bóng kim loại, người công nhân bắt buộc phải đeo găng tay và mặc đồ bảo hộ lao động để tránh bị bỏng và bị thương.

  • Cần lựa chọn và tính toán loại lơ cũng như lượng lơ phù hợp khi sử dụng để đạt hiệu quả cao và tránh lãng phí.

Địa chỉ phân phối lơ đánh bóng kim loại uy tín, chất lượng

LEKAR Group với thâm niên 10 năm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại mang đến cho khách hàng những sản phẩm lơ sáp đánh bóng chất lượng cao với giá thành hợp lý. Ngoài phân phối dung môi đánh bóng, vật liệu mài cùng máy đánh bóng kim loại, LEKAR còn tận tình hướng dẫn cách thức và chuyển giao công nghệ sử dụng cho khách hàng.

lơ đánh bóng kim loại

LEKAR Group - Địa chỉ phân phối lơ đánh bóng và các loại vật tư, máy móc đánh bóng nhập khẩu chất lượng

Sử dụng vật tư, thiết bị đánh bóng của LEKAR, khách hàng có thể nâng cao được hiệu quả đánh bóng sản phẩm cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc đánh bóng so với phương pháp đánh bóng thủ công. Chuyên viên LEKAR Group luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với từng loại sản phẩm cần đánh bóng.

Bên cạnh việc phân phối, chuyển giao công nghệ và bảo hành, LEKAR còn triển khai thêm dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu. Với dịch vụ này, khách hàng không cần phải mua máy và thuê nhân công đánh bóng làm việc tại xưởng sản xuất.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm lơ đánh bóng kim loại cũng như các loại vật liệu, máy móc và dịch vụ của LEKAR, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật