LEKAR hướng dẫn vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách

Không chỉ là thiết bị phụ trợ đánh bóng kim loại an toàn, cho hiệu suất cao, máy mài đai nhám còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về cấu tạo và cách thức vận hành. Cùng LEKAR tìm hiểu cách lắp đặt, sử dụng máy mài đai nhám đúng cách qua bài viết sau.

Những ưu điểm nổi trội của máy mài đai nhám so với máy mài phổ thông

Nếu như trước đây, các công cụ đánh bóng chủ yếu bằng đá, mài thủ công với năng suất thấp, thời gian đợi khô nhám và gắn vào motor mài lâu thì giờ đây, máy mài đai nhám đã hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm đó.

Máy mài đai nhám được thiết kế bởi những chi tiết có độ bền cao, đặc biệt là trục truyền động được gia công mài mòn và vòng bi NSK nhập khẩu. Khi vận hành, động cơ truyền động xoay chuyển liên tục đoạn dây đai nhám, tạo ma sát vừa đủ khi tiếp xúc với bề mặt sản phẩm, từ đó loại bỏ khiếm khuyết, tăng độ sáng bóng, thẩm mỹ cho các thiết bị kim loại. 

LEKAR hướng dẫn vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách

Đặc biệt, với lợi thế sử dụng từ 2 đến 3 quả lô, dây đai dài cùng bề mặt tiếp xúc lớn, khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa loại dây đai ngang hoặc dây đai dọc, phù hợp với tính chất công việc. Việc vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách sẽ tăng năng suất đánh bóng, tiết kiệm thời gian tối đa.

LEKAR hướng dẫn vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách

Chuẩn bị mặt bằng lắp đặt máy, vật tư đi kèm và nguồn điện

LEKAR hướng dẫn vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách

Mặt bằng lắp đặt máy: máy phải được đặt trên nền cứng, bằng phẳng, vị trí đặt máy thuận lợi cho hoạt động sản xuất, đảm bảo vận chuyển dễ dàng các vật tư trước và sau khi đánh bóng. Nên sử dụng nguồn điện 3 pha 380V, dây dẫn điện phù hợp với công suất của máy. Vật tư bao gồm dây đai, có thể sử dụng bánh giáp xếp, bánh nỉ và các vật tư khác phù hợp với tiêu chuẩn của máy.

Hướng dẫn lắp đặt và vận hành máy mài đai nhám

Bước 1: Đấu nối nguồn điện vào hộp điều khiển:

Sử dụng dây nguồn 3 lõi để đấu nối nguồn điện. Mở nắp hộp điều khiển, sau đó đấu nối 3 dây pha vào các chân L1, L2, L3. 

Bước 2: Lắp đặt dây đai vào 2 quả lô:

Lắp đặt sao cho chiều chuyển động của dây đai trùng với chiều chuyển động của trục chính được ký hiệu bằng mũi tên trên bộ phận bảo vệ của máy. Sử dụng tay điều chỉnh để điều chỉnh khoảng cách giữa 2 quả lô, sao cho độ căng của dây đai phù hợp, sau đó vít cố định cánh tay. Điều chỉnh quả lô phía sau sao cho bề mặt bên trong của dây đai tiếp xúc toàn diện với 2 quả lô.

Bước 3: Vận hành máy: 

Khởi động, kiểm tra chiều quay, đồ bảo hộ lao động trước khi vận hành.

Những lưu ý khi sử dụng máy mài đai nhám

  • Lắp đặt dây đai ở cả 2 đầu của trục chính để đảm bảo nguyên tắc đối trọng cho máy
  • Tìm hiểu kỹ càng để chọn lựa loại dây đai phù hợp và hiệu quả nhất

Mua máy mài đai nhám ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nhập khẩu và phân phối các loại máy móc, thiết bị vật tư trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKAR GROUP là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa khi có nhu cầu mua máy mài đai nhám chất lượng, chính hãng. Lựa chọn LEKAR, khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật, nhân viên có kiến thức chuyên sâu tư vấn nhiệt tình và kỹ càng, cùng chế độ bảo hành, mức giá tốt nhất trên thị trường. 

LEKAR hướng dẫn vận hành, lắp đặt máy mài đai nhám đúng cách

Thông tin chi tiết về thiết bị máy mài đai nhám hay các thiết bị máy móc, vật tư & dịch vụ của LEKAR GROUP, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.Tel:  0274 3639690 - 090 3461499‬
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật