Lắp đặt và bàn giao máy đánh bóng rung 3 chiều cho khách hàng tại Thái Nguyên

Máy đánh bóng rung 3 chiều hay máy xóc rung là phương pháp xử lý bề mặt kim loại được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực gia công cơ khí, bằng việc sử dụng máy kết hợp với đá mài và dung dịch chuyên dụng để gia tăng hiệu quả đánh bóng. Đây cũng là phương pháp làm sạch bề mặt trước khi sơn hoặc mạ anode rất hiệu quả so với các phương pháp truyền thống trước đây.

Vừa qua, LEKAR đã thực hiện dự án lắp đặt Máy xóc rung 3 chiều để xử lý các linh kiện sau quá trình gia công chính xác tại Thái Nguyên.

Tư vấn, thiết kế và lắp đặt máy đánh bóng rung 3 chiều 600l tại nhà máy của Khách hàng.

Quy trình tư vấn, thiết kế và lắp đặt máy đánh bóng rung 3 chiều của LEKAR

Dự án lắp đặt máy xóc rung 3 chiều của LEKAR được triển khai theo quy trình kỹ thuật chất lượng cao với mục tiêu cung cấp sản phẩm chất lượng tới khách hàng, đồng thời lắp đặt máy sao cho đảm bảo tính hoạt động và hiệu suất của máy.

Tuỳ vào đặc điểm, kích cỡ sản phẩm và sản lượng, khách hàng có thể chọn Máy đánh bóng rung dạng có tách hoặc không tách để phục vụ việc đánh bóng một cách hiệu quả.

Kiểm tra máy trước khi giao hàng 

Trước khi bàn giao máy xóc rung 3 chiều tới Khách hàng, kỹ thuật viên bên LEKAR thực hiện các quy trình kiểm tra máy xác định xem sản phẩm có hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn của thiết kế. Đối với những mặt hàng máy móc LEKAR cung cấp thì quá trình kiểm thử là cực kỳ quan trọng để tránh những sự cố không mong muốn.

Máy xóc rung được phát hiện và sửa lỗi từ giai đoạn kiểm thử giúp tránh được các sự cố không mong muốn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng sau này.

Lắp đặt tại nhà xưởng khách hàng và Test sản phẩm thực tế

Máy đánh bóng rung 3 chiều có thể xử lý bề mặt cho các phôi kim loại như inox, đồng, nhôm, kẽm,... Thiết bị hoạt động theo chuyển động hình xoắn ốc, độ rung xóc của máy sẽ tạo ra ma sát giữa phôi kim loại và vật tư đánh bóng giúp loại bỏ các khuyết điểm như vết sần xùi, bavia,... đồng thời làm nhẵn, mịn bề mặt và gia tăng thẩm mỹ cho sản phẩm. Quá trình lắp đặt được tiến hành như sau: 

Chuẩn bị tại nhà xưởng của khách hàng

Kỹ thuật LEKAR sẽ trao đổi và tư vấn tới khách hàng các công đoạn cần chuẩn bị trước khi giao máy đến nhà xưởng như sau:  

 • Không gian để máy: Đảm bảo máy được đặt trên nền cứng, bằng phẳng, có diện tích rộng hơn kích thước máy, di chuyển máy thuận tiện.


Máy tại nhà xưởng của Khách hàng.

 • Nguồn nước: Nên dùng nước máy và lắp đặt thuận tiện cho quá trình sử dụng. Đường ống xả thải được thiết kế gần cống thoát nước. 

 • Nguồn điện: Thông thường, máy xóc rung sẽ sử dụng điện 3 pha, 380V. Kiểm tra các thiết bị điện trong tủ điện và chuẩn bị dây 3 pha, đấu các đầu dây pha và dây trung tính vào các ký hiệu R, N, S, T  trong ô điện. 

 • Vật tư của máy: Chuẩn bị vật tư như dung dịch đánh bóng, đá đánh bóng để phối hợp hiệu quả trong quá trình làm sạch sản phẩm. 

Lắp đặt máy

Trong quá trình lắp đặt kỹ thuật viên LEKAR sẽ trực tiếp thao tác và hướng dẫn tại nhà xưởng của khách hàng.

Quy trình lắp đặt máy đánh bóng rung 3 chiều gồm các bước sau:

Bước 1: Đấu nối nguồn điện. 

 • Đấu nguồn điện biến tần vào thiết bị, ở đầu ra của biến tần có các thiết bị kí hiệu U, V, W dùng để đấu nối với các dây của động cơ. 

 • Đấu điện từ tủ điện vào máy. 

Bước 2: Vận hành máy

 • Bật toàn bộ aptomat trong tủ phân phối và tủ điện. 

 • Bật nút START để cấp nguồn cho biến tần và bật nút khởi động biến tần. 

 • Cài đặt thời gian phù hợp với nhu cầu đánh hàng. 

 • Bấm khởi động máy chạy không tải trước khoảng 10-15 phút. 

 • Cho vật tư đánh bóng cùng phôi cần làm sạch vào rồi tiến hành khởi động máy. 

 • Sau khi đánh hàng xong, vệ sinh vật tư và thiết bị sạch sẽ bằng nước sạch và để ráo nước. 

Bàn giao và nghiệm thu máy

Trước khi bàn giao, kỹ thuật viên LEKAR chuẩn bị tài liệu bao gồm hợp đồng, tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, và biên bản nghiệm thu máy. Khách hàng cùng kỹ thuật viên LEKAR kiểm tra tính năng và hiệu suất của máy để đảm bảo rằng máy hoạt động đúng theo yêu cầu và đạt được các tiêu chí về kỹ thuật đã được khách hàng đặt yêu cầu trước đó. 

Kỹ thuật viên LEKAR hướng dẫn cách sử dụng, bảo trì cơ bản, và các biện pháp an toàn khi sử dụng máy. 

Ưu điểm nổi bật của máy đánh bóng rung 3 chiều LEKAR

 • Máy có độ cuộn lớn: Máy rung 3 chiều chậu khum tròn có thể tích lòng chậu và độ cuộn lớn, tăng hiệu quả đánh bóng và hạn chế vật liệu mài mòn văng ra khỏi máy trong quá trình hoạt động.

Máy có kết cấu chậu khum tròn và có sàng tách sản phẩm.

 • Kết cấu chậu khum tròn xử lý được đa dạng hình dáng sản phẩm: máy thích hợp cho các sản phẩm có hình dẹt, dạng tấm, trong quá trình đánh bóng không bị bám vào thành chậu.

 • Bộ phận sàng tách: Hỗ trợ công đoạn lấy sản phẩm ra khỏi máy sau khi kết thúc quy trình đánh bóng.

Báo giá máy đánh bóng rung 3 chiều

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKAR tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư đánh bóng chất lượng hàng đầu Việt Nam. Các thiết bị phụ trợ, trong đó có máy đánh bóng rung 3 chiều  đều được LEKAR nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, cam kết giấy tờ và bảo hành đầy đủ. 

 Dịch vụ bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì trong suốt thời gian sử dụng máy.

 Luôn có sẵn các linh phụ kiện chính hãng để thay thế trong thời gian bảo trì với mức giá ưu đãi so với thị trường.

 Hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển, lắp đặt máy, hướng dẫn Khách hàng vận hành một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

  LEKAR MIỄN PHÍ 100% CHI PHÍ TEST MẪU, TƯ VẤN THEO TÌNH HÌNH THỰC TẾ, GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Để được tư vấn chi tiết hơn về máy đánh bóng rung 3 chiều và các thiết bị, vật tư đánh bóng kim loại khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TP. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn  | danhbongkimloai.com.vn