Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mài Keo Cát Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Giới thiệu về bánh mài keo cát

Bánh mài keo cát là vật liệu được sử dụng phổ biến trong đánh bóng kim loại. Loại vật liệu này được thay thế hiệu quả hơn nhám giáp trong việc mài mòn bề mặt sản phẩm tạo độ nhẵn.

Các thành phần cấu tạo của bánh mài keo cát:

Bánh mài keo cát được cấu tạo bởi 3 thành phần: quả lô vải, cát mài và keo.

- Quả lô vải thường là vải jean.

- Cát mài thường ở dạng hạt, màu đen và có cỡ hạt từ #40 đến #5000.

- Keo có thể là keo da trâu hoặc keo xi măng được sử dụng làm chất kết dính giữa quả lô vải & cát mài.

           

                                                           Cát mài                                                Keo xi măng               

    

                                                  Bánh vài jean                                          Thành phẩm: bánh mài keo cát 

Cách làm bánh mài keo cát:

Bước 1: Chuẩn bị quả lô vải jean, keo xi măng và cát mài.

Bước 2: Với quả lô mới không cần cà nhẵn bề mặt, các quả lô tái sử dụng cần cà đều bề mặt trước đó để tạo độ nhẵn, đồng đều trên bề mặt.

Bước 3: Keo xi măng cần pha theo tỉ lệ nhất định & Phết một lượng keo vừa đủ lên bề mặt quả lô. Cần phết đều tay để keo có thể bám dính khắp bề mặt.

Bước 4: Lăn quả lô vào cát mài đã chuẩn bị sẵn. Cần lăn hoặc đập bề mặt quả lô vào cát để cát thẩm thấu đều và thực hiện nhiều lần để cát dính chặt vào quả lô.

Bước 5: Sấy khô bánh mài keo cát đã lăn để đưa vào sử dụng; thông thường sẽ sấy trong tủ sấy hoặc có thể phơi ngoài trời nắng tối thiểu 12 tiếng để đảm bảo chất lượng bánh mài.

Những lưu ý khi sử dụng

Bánh mài có chi phí thấp nhưng có nhưng có hiệu quả cao trong trong việc bào mòn bề mặt phôi. Bánh có độ mềm vừa phải, có thể đánh theo hình dạng của phôi gia công.

Bánh mài được lắp vào máy mài hai đầu trục hoặc một số dạng máy bán tự động có trục tròn phù hợp với lỗ trục.

Quá trình ma sát sẽ làm bề mặt sản phẩm nhẵn, đồng thời cũng làm mòn đi lớp cát mài bên ngoài bánh mài. Khi lớp cát mòn không sử dụng được nữa cần tiến hành thay thế.

Khi chưa sử dụng tránh để bánh mài ra ngoài điều kiện nhiệt độ thường để tránh bị hút ẩm. Cần bảo quản bánh mài lăn keo cát trong điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp.

 

Mua bánh mài keo cát ở đâu?

Công ty CP Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA chuyên cung cấp các sản phẩm giải pháp trong ngành gia công đánh bóng trong đó bao gồm cả bánh mài keo cát. Uy tín, chất lượng, đảm bảo sự hài lòng cao nhất của khách hàng luôn là mục tiêu mà LEKA hướng tới, đến với chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm tư vấn tận tình, mua hàng an toàn, đảm bảo chất lượng, thỏa mãn nhu cầu tốt nhất

Để được tư vấn chi tiết hơn về các vật tư cấu tạo bánh mài keo cát: quả lô vải, cát mài và keo cũng như các sản phẩm máy móc, thiết bị và vật tư đánh bóng kim loại khác của LEKAR Group, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn  | danhbongkimloai.com.vn