Máy rung ba chiều – Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng hiệu quả

Ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, Nhật..... Công nghệ đánh bóng sản phẩm dùng máy rung ba chiều rất phổ biến, các sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao, độ sáng bề mặt đồng đều. Ở trong bài viết này, chúng tôi nêu lên nguyên lý hoạt động của máy rung ba chiều và những lưu ý để sử dụng một cách hiệu quả.

1. Máy rung ba chiều và nguyên lý hoạt động

Máy rung ba chiều còn được gọi là máy chấn động hoạt động theo nguyên lý rung ba chiều hình xoáy ốc. Chúng ta có thể hình dung hoạt động của máy là làm cho sản phẩm cần được làm sáng bóng và đá mài cọ sát vào nhau, tăng hiệu năng đánh bóng.

may-danh-rung-ba-chieu

2. Những lưu ý để sử dụng máy rung ba chiều hiệu quả

- Lưu ý độ cân bằng của nền đặt máy. Khi hoạt động máy sẽ rung với tốc độ cao, sẽ làm máy rung lắc mạnh. Nếu không phải là một mặt phẳng giúp máy cân bằng, thì máy sẽ rời khỏi vị trí ban đầu, gây đổ máy, thiệt hại cho người sử dụng.

- Nguồn điện áp cung cấp cho máy rất quan trọng. Máy đánh bóng rung cần nguồn điện ổn định để hoạt động, đánh bóng vật liệu đồ dùng một cách hiệu quả.

- Nên thường xuyên vệ sinh máy đánh bóng rung giúp tăng tuổi thọ của máy. Khi sử dụng các loại nguyên liệu dùng kết hợp với máy rung ba chiều như: Đá hay bi có kích thước nhỏ, dễ mắc kẹt trong ống dẫn hoặc xả nước. Chúng ta cần lấy chúng ra để không làm tắc ống và dẫn nước lưu thông dễ dàng.

- Tra dầu cho máy rung ba chiều cũng là rất cần thiết, sau thời gian dài sử dụng các thiết bị kim loại có thể bị rỉ sét, làm giảm hiệu quả hoạt động của máy. Vì vậy, tra dầu định kì sẽ làm máy hoạt động ổn định hơn.

Dùng máy rung ba chiều sẽ khắc phục được những nhược điểm sau khi: màu sắc không bị biến đổi, không để lại những vết nước trên bề mặt sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật