• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Tìm hiểu về hoá chất bảo quản sắt thép

Với khí hậu nóng ẩm của nước ta, hiện tượng gỉ hay sét ở sắt thép là rất phổ biến. Bởi vậy để đảm bảo được chất lượng, chúng ta cần sử dụng hoá chất bảo quản sắt thép trước khi đưa vào các công trình xây dựng.

1. Hoá chất bảo quản sắt thép là gì?

Sắt thép bị gỉ sét bên cạnh việc do đặc tính hoá học của chúng còn do các điều kiện ngoại cánh, tác động của môi trường xung quanh. Thông thường sau một khoảng thời gian sắt hay thép tiếp xúc với bên ngoài môi trường, chúng ta có thể thấy một lớp màu vàng, nâu gạch hay màu da cam xuất hiện trên bề mặt sắt thép. Hiện tượng này được gọi là gỉ sét, trong hoá học gọi là oxy hoá. Đây là quá trình ăn mòn xảy ra rất bình thường khi sắt thép để lâu trong không khí. Lâu hơn nữa, chắc chắn sắt thép sẽ bị ăn mòn và gây ảnh hưởng tới các công trình xây dựng. Ước tính, hàng năm có hàng trăm triệu tấn sắt thép bị han gỉ và không thể sử dụng được.

hoá chất bảo quản sắt thép

Để tránh được hiện tượng ăn mòn trên người ta đã sản xuất là các loại hoá chất bảo quản sắt thép. Những chất bảo quản này có tác dụng như một chiếc áo giáp giúp bảo vệ sắt thép trước nhiều tác động khác nhau. Hiện nay trên thị trường hoá chất bảo quản sắt thép được bày bán rất nhiều với sự phong phú về giá thành và các hợp chất hoá học hữu cơ, vô cơ khác nhau.

2. Cơ chế chống gỉ của hoá chất bảo quản sắt thép

Thường thì hoá chất bảo quản sắt thép ở dạng lỏng để dễ dàng bôi phết lên bề mặt sắt thép. Những chất này tạo phức trên bề mặt để làm chai lớp ngoài của sắt thép đồng thời làm ức chế sự ăn mòn của của kim loại và tạo sự cân bằng về điện để chống hiện tượng oxy hoá.

hoá chất bảo quản sắt thép

3. Ứng dụng của hoá chất bảo quản sắt thép

Như đã biết, sắt thép là vật liệu không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, mọi vật chất đều có tuổi thọ của nó. Nhất là với những loại sắt thép sử dụng ở ngoài trời thì tuổi thọ của chúng càng thấp. Bởi vậy, hoá chất bảo quản sắt thép ngày càng được sử dụng nhiều, hỗ trợ trong ngành xây dựng.

hoá chất bảo quản sắt thép

Với loại hoá chất bảo quản sắt thép này, những đặc tính nổi trội có thể kể đến như:

- Chống gỉ sét cho mọi loại sắt thép để đảm bảo thép chưa gỉ có thể chống lại các tác nhân gây ăn mòn như nhiệt độ, độ ẩm, không khí.

- Phá vỡ hoàn toàn mọi loại cấu trúc gỉ

- Tạo chân bề mặt sắt thép giúp cách ly hoàn toàn với môi trường không khí

- Hơn nữa tạo độ bám dính của sắt thép lên bê tông.

Xem thêm thông tin: hoá chất chống gỉ kim loại

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật