Tìm hiều Cát đánh bóng kim loại

Cát đánh bóng kim loại không chỉ được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp với ứng dụng tạo nhám sản phẩm mà nó còn là nguyên liệu chế tạo các loại đai nhám, bánh nhám với hiệu quả và chi phí rẻ.

1. Tìm hiểu về cát đánh bóng kim loại

Cát đánh bóng kim loại với thành phần chủ yếu là nhôm oxit, dạng hạt với nhiều kích cỡ khách nhau và có màu đặc trưng là màu đen, bên cạnh đó còn có loại cát đánh bóng thuỷ tinh với màu trắng. Kích thước thường thấy của cát đánh bóng kim loại: # 4 # 6 #8 #10 #40 #60 #80 #120 #320 # 400.

Cát đánh bóng kim loại

Cát đánh bóng kim loại

Cát đánh bóng ứng dụng trong đánh bóng kim loại được sử dụng theo hai cách:

- Sử dụng với máy phun cát: Đây là thiết bị thường được sử dụng với cát đánh bóng nhiều nhất. Với thiết bị này, cát được phun với áp lực từ máy giúp vật dụng cần được đánh bóng (tạo nhám bề mặt) được hoàn thiện.

- Sử dụng với keo lăn cát và phớt đánh bóng: Với cách sử dụng này, cát đánh bóng được kết hợp với phớt đánh bóng bằng keo xi măng (keo lăn cát) hoặc keo da trâu. Lúc này vật dụng cần đánh bóng được trà qua phớt đánh bóng đã được lăn cát để tạo độ nhám (bóng).

2. Những ưu điểm của cát đánh bóng kim loại

Cát đánh bóng kim loại hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp phụ trợ với những ưu điểm mà không một sản phẩm nào có thể thay thế:

- Tạo nhám bề mặt hiệu quả: Với các sản phẩm kim loại khác nhau lại có một kích thước cát phù hợp, bên cạnh đó, cát đánh bóng kết hợp với máy phun cát cho hiệu quả tạo nhám cao.

- Sử dụng cho ngành công nghiệp phụ trợ: Các ngành công nghiệp ưu tiên sử dụng cát đánh bóng trong quá trình sản xuất như: chế tạo ô tô, xe máy tham gia quá trình sản xuất nhông xe máy, vành đúc nhôm,...

- Làm vật liệu mài thô sản phẩm: Với ứng dụng đánh phá bề mặt rất hiệu quả, cát đánh bóng kim loại chính là nguyên liệu chế tạo các loại bánh nhám với chi phí rẻ.

3. Cách lựa chọn cát đánh bóng kim loại tốt

Để đánh bóng kim loại đạt hiệu quả tốt nhất, người sử dụng phải chọn cho mình sản phẩm cát đánh bóng đạt tiêu chuẩn:

Cát đánh bóng kim loại

Hướng dẫn lăn cát với keo xi măng để tạo bánh mài đánh bóng

- Sản phẩm có màu đen thuần đặc trưng của Nhôm Oxit: Để hạn chế tối đa nguy cơ cát đánh bóng với chất liệu pha tạp, không bền, hiệu quả thấp trong quá trình đánh bóng.

- Các hạt cát đều và có độ sắc cạnh: Khi mua bạn nên chọn loại cát có hạt đều nhau, có độ sắc thì khi dùng sẽ đạt hiệu quả cao

- Mua sản phẩm ở địa chỉ uy tín: Để mua được sản phẩm chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên mua ở cơ sở uy tín để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Công ty cổ phần Công nghệ đánh bóng kim loại LeKa là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại và hoá chất chống gỉ kim loại. Trong đó, cát đánh bóng là một trong những sản phẩm là LeKa đang cung cấp với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật